Make Up
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  17 เมษายน 2563
ถึงร้านต่อขนตาจะปิดแต่ก็สามารถถอดขนตาได้ด้วยตัวเองจากอุปกรณ์ที่มีอยู่ในบ้าน

Photo: @hayley_bui

สงสัยคงต้องงดเสริมสวยไปสักพัก! เพราะร้านเสริมความงามต่างปิดชั่วคราวจากสถานการณ์โรคภัยในขณะนี้ ซึ่งหนึ่งในนั่นก็คือ ร้านต่อขนตา เป็นสถานที่ที่สาวๆ หลายคนต้องก้าวเท้าเข้าอย่างน้อยเดือนละครั้ง แต่จะทำไงดีถ้าร้านปิดแล้วขนตาก็เหลือแบบแหว่งๆ ไม่เท่ากัน โว้กบิวตี้ได้ไปสัมภาษณ์เทคนิควิธีการนำขนตาออกจากร้าน Siris Beauty Boutique โดยคุณเบล ณัฐสิมา ศิริสุนทร เจ้าของร้านได้เผย 2 เทคนิคการออกได้แบบไม่ยาก แถมอุปกรณ์ก็หาง่าย เป็นสิ่งที่มีอยู่ที่บ้านอยู่แล้ว ตามไปดูกันว่าสามารถทำได้อย่างไรบ้าง

  • วิธีที่ 1

ใช้เคลนซิ่งออยล์หรืออายรีมูฟเวอร์หรือน้ำมันมะพร้าวเทลงบนสำลีแผ่น วางแผ่นสำลีบนลงเปลือกตา ทิ้งไว้ 1 นาที ค่อยๆ เช็ดออกตามแนวเส้นขนตาปลอม กาวจะเริ่มเสื่อมสภาพและหลุดออกมา สามารถทำได้ทุกวันจนกว่าขนตาปลอมจะหลุดออกหมด ใช้เวลาประมาณ 1 วัน ถึง 1 สัปดาห์ แล้วแต่ปริมาณขนตาปลอมที่เหลือ

  • วิธีที่ 2

เตรียมแหนบสะอาด 2 อัน ใช้แหนบอันนึงคีบไปที่ขนตาจริง และอีกอันคีบที่ขนตาปลอมอันที่ติดอยู่กับขนตาจริงเส้นที่เราคีบอยู่และดึงแยกขนตาจริงและขนตาปลอมออกจากกัน  ถ้าเลือกเป็นแหนบปลายแหลมก็จะทำง่ายกว่า วิธีนี้รวดเร็วเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ต้องระวังในการดึงเป็นพิเศษ เพราะอาจจะดึงขนตาจริงออกมาได้

 

  • การดูแลขนตาหลังจากนำขนตาปลอมออก

ช่วงนี้เป็นเวลาที่ดีที่จะพักขนตาและมาบำรุงขนตาแทนเนื่องจากเราไม่ได้ต้องสวยออกไปข้างนอก ไม่จำเป็นต้องต่อขนตา ควรใช้เซรั่มบำรุงขนตาเป็นประจำทุกวันเพื่อบำรุงให้ขนตาแข็งแรง เร่งความยาว ความหนา และเพิ่มความชุ่มชื่นของขนตา หรือใครไม่มีเซรั่มสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวแทนได้ เพราะน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติช่วยให้ขนตา ยาวและดกดำ

อ่านเพิ่มเติม:

  1. 8 เจลอาบน้ำแบรนด์ไทย มอบความชุ่มชื่นจัดเต็ม กลิ่นหอมฟุ้งเหมือนมีสปาติดบ้าน
  2. Q : ทำไม 'ใหม่-ดาวิกา' ขึ้นปกโว้กรอบนี้ถึงมาในลุคผมสั้น(อีกครั้ง)
  3. Jo Malone London และ Estée Lauder จับมือกัน ร่วมผลิตเจลล้างมือเพื่อช่วยต่อสู้ COVID-19
Keyword:  
ร่วมแสดงความคิดเห็น