MAKE UP

แต่งหน้าเติมกระอย่างไรให้เนียน ไม่โป๊ะ สามารถจับคู่กับเมกอัพลุคแบบไหนได้บ้าง?

ลุคใสๆ ที่ทำให้ผิวดูมีลูกเล่นมากกว่าเดิม

Photo: @ashleapenfold / @alarnataylor_hair_mua / @emmachenartistry

หลายคนเสียเงินมากมายไปกับการเลเซอร์ฝ้ากระ แต่เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาสิ่งนี้กลับกลายมาเป็นเทรนด์การแต่งหน้าที่หลายคนให้ความนิยมกันซะงั้น ถ้าหากแต่งลุคนี้ควบคู่กับการปัดบลัชออนบริเวณหน้าแก้มก็จะช่วยให้ใบหน้าดูเด็กและขี้เล่นมากขึ้น โว้กบิวตี้นำเทคนิคการแต่งกระอย่างไรให้เนียน พร้อมเทรนด์เมกอัพที่น่าลองนำมาจับคู่แต่งกับลุคนี้ให้สวยเรียกไลค์ได้รัวๆ

 

ทิปส์ในการแต่งลุคเติมกระที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

  • ใช้ดินสอเขียนคิ้วเนื้อฝุ่นอัดแข็งที่มีหัวลักษณะเป็นเหมือนเรียวแหลมดินสอ เพราะจะได้กระที่เล็กเสมือนจริง จิ้มเป็นจุดๆ บริเวณหน้าแก้มและสันจมูก ซึ่งกดแค่หัวดินสอลงแล้วค่อยๆ บิดทวิสต์ปลายดินสอ จากนั้นใช้ฟองน้ำแต่งหน้าแตะเบาๆ เพื่อเกลี่ยไม่ให้เป็นจุดชัดเจนมากเกินไป
  • ใช้แปรงหัวพู่กันที่ใช้เขียนอายไลเนอร์หรือทาลิปสติก นำมาจุ่มกับเจลเขียนคิ้ว โดยเลือกสีน้ำตาลกลางที่ไม่เข้มจนเกินไป จากนั้นทำวิธีการเดียวกันกับการใช้ดินสอเขียนคิ้ว ใครที่มีผิวมันอาจจะเซตด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงบางๆ หรือปัดแก้มด้วยบลัชออนเนื้อฝุ่นอีกชั้นก็ได้

Brow MVP Ultra Fine Brow Pencil & Styler จาก Fenty Beauty (ราคา 760 บาท)

 

ลุคนี้สามารถจับคู่กับเมกอัพแบบไหนได้บ้าง?

  • ผิวแมตต์ ปัดแก้มสีชมพู

ลองเก็บผิวโกลว์ฉ่ำวาวเข้ากรุไปก่อน มาลองดูกับผิวแมตต์ที่ยังคงปล่อยผิวดูเป็นธรรมชาติอยู่หรือที่รู้จักกันในลุคผิวซาตินนั่นเอง แนะนำให้ลงรองพื้นที่มีเนื้อบางเบาหรือใครที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวสามารถลงแค่คอนซีเลอร์ก็ได้ จากนั้นเซตด้วยแป้งฝุ่นโปรงแสงบางๆ ต่อด้วยการปัดบรอนเซอร์ข้างแก้มเพื่อให้ลุคดูบ่มแดดเข้ากับกระที่จะเติมในขั้นตอนสุดท้าย จากนั้นปัดแก้มสีชมพูธรรมชาติ โดยเน้นบริเวณหน้าแก้มและสันจมูกเป็นหลัก

  • อายแชโดว์สีสันสดใส

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าลุคเติมกระจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเด็กและขี้เล่นมากขึ้น จึงสามารถนำมาจับคู่กับอายแชโดว์สีสันสดใสเพื่อเพิ่มความขี้เล่นไปอีกหนึ่งระดับ โดยเลือกอายแชโดว์เนื้อแมตต์โทนสีสว่างอย่างส้ม พีช เหลือง ชมพู แนะนำควรเลือก 1-2 สีพอ เพื่อไม่ให้การแต่งตาโดดเด่นกว่ากระ และตามด้วยการปัดมาสคาร่าหรืออาจจะกรีดไลเนอร์เส้นบางๆ ให้อายเมกอัพดูสมบูรณ์มากขึ้นก็สามารถทำได้

  • ลิปกลอสสีชมพู

เพิ่มความน่ารักสดใสมากกว่าเดิมด้วยลิปกลอสสีชมพู หากใครที่มีริมฝีปากอมชมพูอยู่แล้ว สามารถใช้ลิปกลอสสีชมพูทาให้ทั่วริมฝีปากได้เลย หรือถ้าใครอยากได้ลุคที่แตกต่างจากเดิม สามารถใช้ลิปสติก ลิปทินต์ หรือลิปสเตนสีชมพูเข้มทาด้านในริมฝีปากแล้วเกลี่ยออกมาด้านนอกให้ดูเป็นเลเยอร์ จากนั้นปิดท้ายด้วยการทาลิปกลอสใส ไม่มีสี เพิ่มความแวววาวให้กับเรียวปาก

1 / 3

Love Flush จาก Too Faced (ราคา 1,080 บาท)

2 / 3

Voyageur Eyeshadow Palette จาก Nars (ราคา 1,450 บาท)

3 / 3

Kisses Lip Lacquer จาก Burberry (ราคา 1,350 บาท)

คีย์เวิร์ด: freckles makeup items tips