สิวเห่อ หน้าหมอง มาดูวิธีดีท็อกซ์ผิวให้ดูสวยใสกันดีกว่า!

ถ้าการทำงานอันหนักอึ้งในช่วงนี้ ทำให้สภาพผิวหน้าดูพัง มาเรียกความเปล่งปลั่งสดใสกลับคืนด้วยวิธีเหล่านี้ได้เลย!

ออกแบบภาพ: ภาวัต นภาธร 

Step 1: ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก

การทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าธรรมดาๆ อาจจะไม่ช่วยกู้สถานการณ์ผิวหน้าในช่วงนี้ให้เราได้ เนื่องจากอาจจะมีคราบสกปรกฝังลึก สารตกค้าง รวมทั้งเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วกองทับถมกันอยู่ ทำให้เซลล์ผิวใหม่ที่ดูเปล่งปลั่งสดใสกว่า ไม่สามารถโผล่ออกมาให้ใครๆ เห็นได้ ฉะนั้นลองหาคลีนซิ่งบาล์มมาใช้ในช่วงนี้ก็น่าจะดีนะ 

Step 2: ขัดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน


ช่วงนี้การใช้แต่เคลนเซอร์ทำความสะอาดผิวหน้าเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ อาจจำเป็นต้องใช้สครับขัดผิวหน้าให้บ่อยขึ้นด้วย (คือจากปกติสัปดาห์ละครั้ง ก็เพิ่มเป็นสัปดาห์ละสองถึงสามครั้ง) เพื่อช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต และขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไปด้วย ฉะนั้นอย่าลืมหาสครับดีๆ สำหรับผิวหน้ามาใช้จะดีกว่า

Step 3: ดีท็อกซ์ผิวให้สวยใสด้วยมาส์ก


นอกจากนี้ก็อย่าลืมหาเวลาซักสัปดาห์ละสองถึงสามครั้ง ทำการดีท็อกซ์ผิวด้วยมาส์ก เพื่อช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก รวมทั้งช่วยดีท็อกซ์สารพิษออกไป เพื่อช่วยกู้ผิวให้กลับมาดูเปล่งปลั่งสดใสได้เร็วขึ้น 

Step 4: กระหน่ำเติมความชุ่มชื้น


ผิวหน้าที่แห้งหรือขาดน้ำ...จะไม่สามารถฉายความเปล่งปลั่งสดใสออกมาได้ เราจึงไม่ควรปล่อยให้ผิวหน้าเกิดอาการแห้งเด็ดขาด ช่วงนี้จึงควรกระหน่ำเติมความชุ่มชื้นลงไปเยอะๆ เพื่อที่ผิวหน้าจะสามารถฟื้นคืนจากสภาพยับเยินได้เร็วขึ้น งานนี้ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงเนื้อหนาๆ หรือแม้แต่ออยล์บำรุงผิวหน้าเนื้อเริ่ดๆ ก็ควรรีบหามากู้ผิวหน้าตัวเองด่วน 

Step 5: มาส์กหน้าก่อนเข้านอน


ก่อนที่คุณจะกระโดดขึ้นเตียงนอน แล้วนอนหลับตาพริ้มให้สาสมกับที่อดหลับอดนอนมาหลายคืนนั้น ก็อย่าลืมทามาส์กบำรุงผิวแบบไม่ต้องล้างออกลงไปหนาๆ เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้คืนความชุ่มชื้น และสารบำรุงต่างๆ ให้กับผิวหน้าได้อย่างเต็มเปี่ยมแล้ว เพื่อที่ตื่นนอนขึ้นมาในตอนเช้า ผิวหน้าจะได้ดูใสเด้งขึ้นได้ทันที!1 / 5

Aiming Cleansing Balm (2,600 บาท) จาก Three
คลีนซิ่งบาล์มเนื้อนุ่มที่ทำจากออยล์ และส่วนผสมอันทรงคุณค่าจากพืชพรรณธรรมชาติ ซึ่งถึงแม้จะเป็นส่วนผสมของน้ำมัน แต่ก็สามารถล้างออกด้วยน้ำได้ง่ายๆมาก ไม่เหลือคราบตกค้างเอาไว้บนผิวหน้าเลย
2 / 5

Modern Friction Cleansing Stick with Exfoliating White & Purple Rice (1,250 บาท) จาก Origins
นี่เป็นคลีนเซอร์แบบแท่งที่ใช้พลังจากธรรมชาติในการขจัดสิ่งสกปรกและไขมันส่วนเกิน รวมทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยนด้วยนะ
3 / 5

Himalayan Charcoal Purifying Glow Mask (1,150 บาท) จาก The B
มาส์กที่ช่วยดีท็อกซ์สารพิษได้เริ่ดมาก เพราะมีส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่จากเทือกเขาหิมาลัย ที่ช่วยขจัดสิ่งตกค้างและน้ำมันส่วนเกินได้อย่างหมดจด รวมทั้งมีส่วนผสมของใบชาเขียวจากญี่ปุ่น ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดีด้วย
4 / 5

Face Treatment Oil (2,600 บาท) จาก Panpuri
น้ำมันบำรุงผิวหน้าออร์แกนิค ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกบัว และน้ำมันบำรุงผิวเริ่ดๆอีก 5 ชนิด จึงช่วยทำให้ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้นทันตา แถมยังดูฉ่ำโกลว์ได้แบบไม่เป็นมันเยิ้มด้วย
5 / 5

Overnight Vitalizing Mask (1,600 บาท) จาก Sulwhasoo
มาส์กบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจากเกาหลี ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างเต็มพิกัดจริงๆ ตอนทาจะรู้สึกเหนียวๆหน่อย พอปล่อยทิ้งไว้ซักพัก ก็จะซึมเข้าผิวไปเอง ขอบอกว่าหอมกลิ่นสมุนไพรมากๆ


คีย์เวิร์ด: Detox skincare origins panpuri three cleansing