Make Up
โดย Kaewsiri Srisam-ang
  12 ธันวาคม 2561
ทิปส์ในการเลือกไอเท็มเมกอัพเป็นของขวัญให้คนที่มีเมกอัพเยอะอยู่แล้ว

ในช่วงเทศกาลแห่งการมอบของขวัญ การเลือกซื้อของขวัญให้กับคนที่เรารักหรือเพื่อนสนิทถือเป็นเรื่องท้าทายเพราะการตามหาของขวัญที่จะถูกใจผู้รับนั้นต้องวัดจากหลายๆ อย่าง เช่นบุคลิก และความชอบ แน่นอนสำหรับเพื่อนที่เป็นสายบิวตี้และชอบซื้อเมกอัพเป็นประจำ มันไม่ยากเลยที่เราจะซื้ออะไรก็ได้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องของความสวยความงาม ว่าแต่การเลือกเมกอัพให้เพื่อนที่เป็นเมกอัพจังกี้ล่ะ เลือกอย่างไรดี?

โว้กบิวตี้เลยขอแนะนำทิปส์ในการเลือกของขวัญบิวตี้สำหรับเพื่อนที่มีเมกอัพเยอะอยู่แล้วมาฝากกัน เลือกเมกอัพอย่างไรให้เพื่อนที่เป็นเมกอัพเลิฟเว่อร์ ตามมาดูกัน

 

เลือกจากสไตล์การแต่งหน้าของเพื่อน

สังเกตลุคเมกอัพที่เพื่อนของเราชอบแต่งเป็นประวันทุกวัน ว่าเป็นสายมินิมัลแบบเมกอัพบางเบา หรือเป็นสายจัดเต็มลิปแน่น ถ้าเพื่อนเป็นสายเมกอัพอย่างแรก เราแนะนำให้ซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อครีม เช่นบลัชออน หรือไฮไลต์เตอร์เนื้อครีม เพราะจะช่วยให้ลุคเมกอัพมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น หากเพื่อนชอบการแต่งหน้าแบบจัดเต็ม ก็แนะนำว่าให้เลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นแป้งผุ่น เช่นไฮไลต์แบบตลับ หรือไอเท็มมีส่วนผสมของชิมเมอร์ เพราะจะช่วยให้เมกอัพดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

พาเลตต์บลัชออนเนื้อครีมและไฮไลต์เตอร์ จาก KOSÅS

 

เลือกจากแบรนด์ที่เพื่อนชอบ

แน่นอนว่าเราสามารถเลือกของขวัญได้จากพฤติกรรมการซื้อเมกอัพของเพื่อน โดยดูได้จากแบรนด์ที่เพื่อนซื้อเป็นประจำ (และชอบป้ายยาให้เราซื้อตาม) ซึ่งเป็นไปได้ว่า ไม่ว่าเราจะเลือกซื้อไอเท็มไหนจากแบรนด์นั้นๆ เพื่อนก็ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

Stunna Lip Paint Longwear Fluid Lip Color จาก Fenty Beauty

 

เลือกซื้อของที่เป็นประโยชน์ต่อการแต่งหน้า

อุปกรณ์บิวตี้อย่างแปรงเกลี่ยรองพื้น หรือฟองน้ำแต่งหน้า ถือเป็นไอเท็มสำคัญสำหรับสาวกเมกอัพ เพราะจะแต่งหน้าให้สวยได้ต้องเริ่มงานผิว และอุปกรณ์ที่จะช่วยเกลี่ยรองพื้นให้ได้สวยเป๊ะ นอกจากนี้ยังรวมถึงพวกสเปรย์ฉีดผิวหน้าที่ช่วยล็อคเมกอัพให้อยู่ทนด้วย

Environmental Defense Makeup Setting Spray จาก Urban Decay

ที่ถนอมฟองน้ำแต่งหน้า

 

เลือกพาเลตต์ที่มีหลายสีและหลายเนื้อสัมผัส

ผลิตภัณฑ์ประเภทพาเลตต์ไม่ว่าจะเป็นสำหรับลิป อายแชโดว์ หรือไฮไลต์ เป็นของขวัญที่จะต้องถูกใจสาวกเมกอัพอย่างแน่นอนเพราะมีหลากหลายสีและเท็กซ์เจอร์ให้ได้เลือกใช้

พาเลตต์ Night Lights Eye & Cheek Collection จาก Laura Mercier

พาเลตต์จากคอลเล็กชั่นฮอลิเดย์ที่รวมอายแชโดว์พร้อมบลัชออน ให้สาวกเมกอัพได้สร้างสรรค์เดย์ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ไปจนถึงลุคแกลมแบบจัดเต็มยามค่ำคืน

 

เลือกแบรนด์ที่เพื่อนไม่เคยใช้มาก่อน

เลือกแบรนด์ที่เพื่อนไม่เคยใช้ เพื่อเป็นการนำเสนอไอเท็มใหม่ให้เพื่อนได้ลอง โดยเลือกจากโทนสีเมกอัพที่เพื่อนแต่งเป็นประจำ

ไฮไลต์เตอร์เนื้อครีม Living Luminizer จาก RMS

 

cover by Phairam D.

อ่านเพิ่มเติม:

  1. Get The Look ไม่ต้องเข้าพิธีวิวาห์ก็แต่งตามลุคเจ้าสาวของ Priyanka Chopra ได้
  2. ไอเดียของขวัญบิวตี้ในงบ 500-1,000 บาท สำหรับเพื่อนที่เป็นสกินแคร์เลิฟเว่อร์
  3. Huda Beauty เตรียมเซอร์ไพรส์แฟนๆ ต้อนรับปีใหม่ด้วยการออกไอเท็มเอาใจสำหรับคนที่รักในการแต่งตา
ร่วมแสดงความคิดเห็น