SKINCARE

ทิปส์ง่ายๆ ในการเลือกสูตรเคลนซิ่งบาล์มที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิว

ทิปส์ในการเลือกซื้อเคลนซิ่งบาล์ม

เคลนซิ่งบาล์มเป็นหนึ่งในไอเท็มที่หลายคนเลือกใช้สำหรับวิธีการล้างหน้าแบบ Double Cleansing หรือการทำความสะอาดผิวหน้า 2 สเต็ปที่จะเริ่มด้วยการลบเมกอัพด้วยเคลนซิ่งออยล์หรือบาล์ม วันนี้ทีมโว้กบิวตี้จึงขอนำทิปส์เล็กๆ ในการเลือกสูตรเคลนซิ่งบาล์มที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิวมาฝากกันผิวมัน

สำหรับคนที่มีผิวมันเป็นสิวง่าย และกลัวๆ กล้าๆ กับการใช้ออยล์ เราบอกเลยว่าไม่ต้องกลัวเรื่องการอุดตันแต่อย่างใด เพราะผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีเบสเป็นออยล์จะช่วยดึงดูดสิ่งสกปรกออกมาจากรูขุมขนและผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เนื่องจากน้ำมันจะช่วยดึงดูดคราบน้ำมันส่วนเกินต่างๆ นั่นเอง แนะนำให้มองหาเคลนซิ่งบาล์มที่ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม หรือ Mineral Oil 

 

ผิวผสม

สำหรับผิวผสม ที่อาจมีความมันในช่วง T-Zone และแห้งง่ายตามส่วนอื่นของใบหน้า แนะนำให้มองหาเคลนซิ่งบาล์มที่มีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนไปในตัว อย่างส่วนผสมของ PHA กรดช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เหมาะกับคนที่มีผิวบอบบางรระคายเคืองง่าย เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและเคลียร์สิ่งสกปรกที่อาจตกค้างในรูขุมขน 

 

ผิวแห้ง

แนะนำให้มองหาสูตรที่เน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและปราศจากสารเคมีทำร้ายปราการปกป้องผิว โดยมีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นและปรับผิวให้เนียนนุ่ม


ผิวธรรมดา

สภาพผิวธรรมดาสามารถเข้าได้กับเคลนซิ่งบาล์มได้ทุกสูตร แต่อาจโฟกัสที่ส่วนผสมที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ 

 

สรุป

เคลนซิ่งบาล์มเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เข้ากับได้หลายๆ สภาพผิว การเลือกใช้จึงขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่ควรใส่ใจเมื่อเลือกซื้อก็คือสูตรที่ปราศจากสารเคมีทำร้ายผิว อย่างแอลกอฮอล์ พาราเบน หรือน้ำหอม

 

เคลนซิ่งบาล์มที่ทีมบิวตี้อยากแนะนำ

1 / 5

Pro-Collagen Cleansing Balm จาก Elemis
เคลนซิ่งบาล์มอุดมไปด้วยส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยละลายเมกอัพและสิ่งสกปรกออกจากผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งมีคุณสมบัติช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย คืนความชุ่มชื่น และปรับผิวให้เนียนนุ่ม

2 / 5

Supreme Cleansing Balm จาก La Prairie
เคลนซิ่งบาล์มเนื้อสัมผัสลักชัวรี่ ช่วยชะล้างเมกอัพและสิ่งสกปรกออกได้หมดจด หลังล้างออกช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและชุ่มชื่น แถมมอบความรู้สึกปลอบประโลมและผ่อนคลายขณะนวดวนบนผิว

3 / 5

Slaai™ Makeup-Melting Butter Cleanser จาก Drunk Elephant
เป็นสูตรปราศจากซิลิโคนและน้ำหอม เหมาะกับทุกสภาพผิว มีคุณสมบัติช่วยละลายเมกอัพและชะล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างหมดจดโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง มาพร้อมส่วนผสมจากธรรมชาติที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมับติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

4 / 5

Papaya Sorbet Enzyme Cleansing Balm จาก Glow Recipe
อัดแน่นไปด้วยคุณค่าจากส่วนผสมของมะละกอ อย่างน้ำมันสกัดจากเมล็ดและเอนไซม์ของมะละกอ รวมถึงส่วนผสมที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอย่างบลูเบอรี่ ที่ช่วยให้ผิวสะอาดและเรียบเนียน

5 / 5

Living Cleansing Balm จาก Then I Met You
เนื้อบาล์มคล้ายไอศกรีมที่นุ่มและละลายอย่าง่ายดายเมื่อทาลงผิว มีคุณสมบัติช่วยละลายเมกอัพและสิ่งสกปรก มาพร้อมส่วนผสมที่ดีต่อผิวอย่าง Seaberry Oil ที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระWATCHWATCH