MAKE UP

แต่งสโมกกี้อายตาม Kim Kardashian West ภายใน 10 นาที

Get The Look แต่งลุคฮอลลิเดย์แกลมตาม Kim Kardashian

โดยปกติแล้วเรามักจะเห็น Kim Kardashian กับทีมแกลม (ช่างแต่งหน้า ทำผม) ของเธอตัวติดกันตลอด แต่ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองที่ทุกคนต่างเดินทางกลับบ้านไปสังสรรค์กับครอบครัว ไอคอนแห่งยุคและคุณแม่ลูก 3 อย่างคิมก็ดูเหมือนว่าจะไม่ปล่อยให้รูปเซลฟี่ของเธอดูเบากว่ารูปที่มีเมกอัพอาร์ติสมือโปรแต่งให้ เพราะตัวเธอเองก็มีสกิลในการแต่งหน้าที่ดีไม่น้อยกว่าเหล่ามือโปรเลย ฮอลิเดย์นี้เธอเลยสวมบทบิวตี้บล็อกเกอร์แชร์ทิปส์เมกอัพและการครีเอตลุคเมกอัพที่มีความเฟสทีมในแบบฉบับของเธอเอง ด้วยองค์ประกอบของอายแชโดว์สไตล์สโมกกี้ที่ทาทับด้วยกลิตเตอร์เพิ่มความระยิบระยับ ลุคฮอลลิเดย์แกลมที่สามารถแต่งตามง่ายๆ ได้ภายใน 10 นาทีโดย Kim Kardashian ใช้ไอเท็มเมกอัพอะไรบ้างตามมาดูกัน

 

ในสเต็ปแรกของลุคนี้ Kim เริ่มต้นที่งานเบส โดยเธอเริ่มด้วยการลงรองพื้นตัวโปรดอย่าง The Soft Fluid Foundation จาก La Mer วอร์มบนหลังมือแล้วจึงเกลี่ยลงบนผิวด้วยแปรงเกลี่ยรองพื้นแบบ 2 หัว จากนั้นเพื่อปกปิดรอยคล้ำบริเวณใต้ตา เธอใช้คอนซีเลอร์จาก KKW ทาลงในรูปทรงสามเหลี่ยมเพื่อปรับให้ใต้ตาแลดูสว่างขึ้น จากนั้นเธอใช้ฟองน้ำแต่งน้ำสเปร์ยด้วยเฟสมิสต์ในการเบลนด์คอนซีเลอร์ให้เนียนสวย และถ้าหากพูดถึงลุคเมกอัพของ Kim สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการคอนทัวร์ โดยเธอยึดหลักการวนคอนทัวร์เนื้อครีมเป็นเลข 3 บริเวณกรอบหน้าเพื่อเพิ่มความวอร์มให้กับลุค จากนั้นเมื่อลงเบสและเกลี่ยจนพอใจ เธอได้ทำการเบกเมกอัพ (Bake) เพื่อล็อคทุกอย่างไว้ รวมถึงให้ผิวบริเวณที่เบกดูสว่างขึ้นก่อนที่จะต่อด้วยการแต่งตา

อายลุคที่เธอนำมาสาธิตให้ดูกันนั้นต้องยอมรับเลยว่าเป็นสโมกกี้อายที่แต่งตามได้ง่าย แม้เป็นมือใหม่หัดแต่งตา เธอเริ่มด้วยการลงสีอายแชโดว์สีควันบุหรี่จากพาเลตต์ Glam Bible จาก KKW ลงให้ทั่วบริเวณเปลือกตา จากนั้นเบลนด์ให้ทั่วเกือบชิดขอบคิ้วและใต้ตาล่างเล็กน้อย ต่อมาเธอนำอายแชโดว์เนื้อลิควิด Glitter & Glow Liquid Eye Shadow จาก Stila ในสี Bronze Bell ทาลงบนกึ่งกลางของเปลือกตาหลัง จากนั้นเธอนำอายแชโดว์กลิตเตอร์สีเงินจากพาเลตต์ที่เธอใช้ทาทับอีกที เพื่อให้ดวงตาดูคมและสโมกกี้ยิ่งขึ้นเธอใช้อายไลเนอร์สีดำเขียนด้านในขอบตา 

สุดท้ายเธอดัดขนตาและปัดมาสคาร่า งานนี้นอกจากจะเผยมาสคาร่าตัวโปรดแล้ว ยังเป็นการพิสูจน์กันให้เห็นชัดๆ ว่า Kim ไม่ได้ต่อขนตาปลอมและนี่เป็นขนตาธรรมชาติของเธอเอง หลังจากแต่งตาเสร็จเธอก็ปัดแป้งฝุ่นที่เบกไว้ออก แล้วลงบลัชออนตัวโปรดอย่าง Orgasm จาก Nars และปิดท้ายลุคด้วยลิปสติกสีนู้ด

 

 

Photos Coutesy to YouTube.com / KKW Beauty

1 / 5

2 / 5

3 / 5

4 / 5

5 / 5

คีย์เวิร์ด: Kim Kardashian West Make Up