MAKE UP

แนะนำ 6 ดูโอ้พาเลตต์ ตัวช่วยเพิ่มความฉ่ำวาวและสีสันให้ผิวดูมีสุขภาพดี

แค่มีไอเท็มนี้ติดกระเป๋าไว้ก็สามารถแต่งแต้มสีสันให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวาขึ้นได้แล้ว

ไม่อยากหน้าสดออกจากบ้านแต่ก็ขี้เกียจแต่งหน้าจะทำอย่างไรให้ผิวดูมีสุขภาพดี? สิ่งที่โว้กบิวตี้อยากแนะนำให้มีติดกระเป๋าไว้คือ "บลัชออนและไฮไลเตอร์" เพราะ 2 สิ่งนี้จะช่วยเติมสีสันและความโกลว์ให้ผิวหน้าของเราดูไม่โทรม แถมยังสามารถนำมาแต่งตาได้อีกด้วย โว้กบิวตี้แนะนำ 6 ดูโอ้พาเลตต์ที่มาพร้อมกับบลัชออนและไฮไลเตอร์แบบ 2-in-1 ครบจบในไอเท็มเดียว พกพาสะดวก หยิบขึ้นมาแต่งที่ไหนก็ได้

Cheek Palette จาก Nars (ราคา 1,950 บาท)

พาเลตต์บลัชออนเฉดสียอดนิยมและไฮไลเตอร์เนื้อชิมเมอร์เนียนละเอียด เมื่อปัดออกมาแล้วให้สีที่ค่อนข้างกลมกลืนไปกับผิว พิกเมนต์สีไม่จัดจนเกินไป เข้าได้กับทุกโทนสีผิว

Solar Glow Illuminating Powder Duo จาก Dolce & Gabbana (ราคา 2,500 บาท)

พาเลตต์ดูโอ้เนื้อแป้งที่รวมไฮไลเตอร์และบลัชออนเข้าไว้ด้วยกัน อุดมด้วยส่วนผสมของ Mediterranean Glow Complex ที่มีกรดไฮยาลูรอนิก สารสกัดจากผลมะเดื่อ และน้ำมันมะกอกเป็นส่วนผสม จึงไม่ดึงความชุ่มชื่นออกจากผิว เป็นเสมือนไอเท็มบำรุงผิวไปในตัว มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งที่มีลายพิมพ์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

Glow-to-Go Highlighter Stick จาก Clarins (ราคา 1,500 บาท)

ไอเท็ม 2-in-1 ที่รวมบลัชออนและไฮไลเตอร์เนื้อครีมครบจบในแท่งเดียว เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ เม็ดสีค่อนข้างแน่น แนะนำว่าให้ใช้นิ้วหรือฟองน้ำแต่งหน้าในการเกลี่ยจะได้ผลลัพธ์ที่เป็นผิวจริง ส่วนด้านไฮไลเตอร์ ขนาดของเม็ดชิมเมอร์ไม่ใหญ่จนเกินไปจึงเนียนไปกับผิว เจอแสงตกกระทบก็ไม่โป๊ะ

MegaGlo Hello Halo Blushlighter จาก Wet n Wild (ราคา 280 บาท)

ใครชอบความโกลว์ต้องโดนสำหรับไอเท็มนี้ เพราะทั้งบลัชออนและไฮไลเตอร์เป็นเนื้อชิมเมอร์เนียนละเอียด เล่นแสงได้ดี เนื้อสัมผัสเบา เบลนด์ให้กลืนไปกับผิวได้ง่าย ปราศจากกลูเตนและน้ำหอม ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ แถมยังเป็นแบรนด์ Cruelty-free อีกด้วย 

Pure Color Envy Sculpting Blush + Highlighter Duo จาก Estee Lauder (ราคา 1,800 บาท)

สวยจบในพาเลตต์เดียว! เพราะบลัชออนให้ความรู้สึกบางเบาเป็นธรรมชาติ ช่วยให้พวงแก้มดูฉ่ำระเรื่อแลดูสุขภาพดี ส่วนไฮไลเตอร์มีสัมผัสเนื้อเนียนละเอียด ติดทนนานตลอดวัน มาพร้อมแปรงปัดขนนุ่มใช้งานง่าย ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก

Vibrant Brosse Cheeks จาก Kanebo (ราคา 1,750 บาท)

ดูโอ้พาเลตต์ขนาดเล็ก เนื้อสีเกลี่ยง่าย สามารถใช้ได้ทั้งเปลือกตาและหน้าแก้ม มาพร้อมกับแปรงในตัว พกไปไหนก็สะดวกแก่การเติม

ภาพ : Courtesy of the brands

คีย์เวิร์ด: duo palette makeup items blush on highlighter