MAKE UP

ส่องแป้งแบรนด์หรูราคาหลักพันไปจนหลักหมื่น คุ้มค่าแก่การเสียตังหรือไม่?

ราคาสูงแบบนี้ต้องมีข้อดีไม่น้อยแน่นอน

ปัจจัยในการเลือกซื้อของของแต่ละคนแตกต่างกัน บางคนเลือกซื้อเพราะแพ็กเกจจิ้งน่ารัก ตอบโจทย์สำหรับคนยุคใหม่ที่ต้องยอมรับว่าเราถูกดึงดูดด้วยสิ่งนี้ หรือบางคนก็ยอมที่จะเสียเงินแพงหน่อยเพื่อให้ได้ของตรงตามคุณสมบัติที่เราต้องการ เช่นเดียวกันกับเครื่องสำอาง เพราะปัจจุบันมีให้เลือกสรรมากมายทั้งในเรื่องของแบรนด์ ราคา สไตล์ และคุณสมบัติ ไม่ว่าจะของถูกหรือของแพงก็มีคุณสมบัติที่ดีแตกต่างกันไป โว้กบิวตี้รวบรวมแป้งราคาตั้งแต่หลักพันไปจนเกือบถึงหลักหมื่นมาฝากสาวๆ กัน เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับใครที่กำลังอยากลองของใหม่

Teint Idole Translucent Loose Setting Powder จาก Lancôme (ราคา 2,000 บาท)

 แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อแมตต์ บางเบา ที่ได้ส่วนผสมของทัลคัม, ซิลิก้า และไมก้า จึงจะช่วยให้เมกอัพดูเป๊ะอย่างเป็นธรรมชาติแต่สามารถคุมมันได้ตลอดวัน มาพร้อมกับพัฟฟ์เนื้อนุ่มในกระปุกแป้ง เหมาะสำหรับลุคที่ต้องการผิวแมตต์แต่ยังคงความป็นผิว ไม่ดูหนาจนเกินไป

Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder จาก Chanel (ราคา 2,300 บาท)

แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น สามารถใช้เดี่ยวๆ เพื่อผิวที่ดูใสเป็นธรรมชาติหรือจะใช้เซตหลังจากลงรองพื้นเพื่อเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิว มาพร้อมกับแปรงทรง Half Moon เพื่อการปัดแป้งที่จะทำให้ลุคดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่เหมือนแปรงหรือพัฟฟ์ทั่วไป แถมยังได้ส่วนผสมจากกุหลาบขาวและดอกฝ้ายจะช่วยปลอบประโลมและปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก 

Blur Expert High Definition Makeup จาก Sisley Paris (ราคา 3,000 บาท)

แป้งรีทัชผิวเนื้อโปร่งเบา ช่วยอำพรางรูขุมขนและจุดบกพร่องได้อย่างเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ให้ฟินิชแบบกึ่งแมตต์กึ่งดิวอี้ ไม่เป็นคราบระหว่างวัน กระจายแสงได้ดี สามารถสวยได้แบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์หรือแอปพลิเคชั่นแต่งรูป ความพิเศษคือแป้งมีสีเดียวเป็น Universal shade สาวที่มีสีผิวกลางๆ ไม่ขาวหรือแทนจนเกินไป สามารถใช้ได้

Skin Caviar Loose Powder จาก La Prairie (ราคา 8,900 บาท)

แป้งฝุ่นเนื้อนุ่มผสมสารสกัดจากคาเวียร์ทำหน้าที่เหมือนเกาะป้องกันผิว เซตเมกอัพให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน เบลอรูขุุมขนและริ้วรอย ช่วยควบคุมความมัน ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอกันทุกส่วน พร้อมป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นจึงไม่ทำให้ผิวแห้งแตกระหว่างวัน

Retouch Press Powder จาก Suqqu (ราคา 2,600 บาท)

แป้งอัดแข็งที่มาพร้อมกับชิมเมอร์ประกายมุก ให้การปกปิดเรียบเนียนเหมือนได้รับการรีทัชผิวและช่วยให้ส่วนที่สีผิวไม่สม่ำเสมอกลับดูสว่างใสยิ่งขึ้น 

The Powder จาก La Mer (ราคา 4,500 บาท)

แป้งฝุ่นเนื้อบางเบามาพร้อมกับนวัตกรรม Air-spun Seaborne Particles ซึ่งเป็นอณูแป้งที่มีน้ำหนักเบา เพื่อผลลัพธ์ของผิวที่เนียนสวย แลดูเปล่งประกาย และช่วยให้เมกอัพติดทนนาน ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน เหมาะสำหรับใครที่ชอบงานเผยผิวเป็นธรรมชาติ

Perfection Veil Pressed จาก Dolce & Gabbana (ราคา 2,000 บาท)

แป้งอัดแข็งสูตรไม่ผสมรองพื้นเนื้อแป้งเนียนละเอียด ให้ผลลัพธ์คือผิวกระจ่างใส ไม่มันวาว ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ พกพาสะดวกเหมาะสำหรับใช้เติมแต่งหน้าระหว่างวัน เพราะมาพร้อมกับแปรงขนนุ่มที่ถนัดมือและใช้ง่าย

Matte Glow Compact จาก Burberry (ราคา 2,300 บาท)

แป้งผสมรองพื้นเนื้อแมตต์ ช่วยปกปิดและคุมมันได้ดี แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งแตกระหว่างวัน ถ้าใครอยากได้การปกปิดแนะนำให้ใช้กับพัฟฟ์ที่มาในตลับ แต่ถ้าใครอยากได้ลุคงานผิวเบาๆ ให้ใช้แปรงปัดแป้งแทน

คีย์เวิร์ด: powder luxury brand hi-end makeup