SKIN CARE

หน้าใสไกลสิวด้วย 3 สเต็ปสกินแคร์รูทีนสุดมินิมัลที่ช่วยปลอบประโลมและลดการเกิดสิว

ใครที่กำลังมีปัญหาสิวกวนใจอยู่ นี่คือสเต็ปรูทีนง่ายๆ ที่เราแนะนำให้ไปทำตามกัน

ปัญหาสิวเป็นเรื่องกวนใจสำหรับใครหลายคน เกิดได้จากหลายสาเหตุทั้งฮอร์โมน พันธุ์กรรม การใช้ชีวิตในแต่ละวัน การดูแลผิวอย่างผิดวิธี รวมถึงวิถี New Normal ที่เราต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวัน อาจทำให้เกิดการอุดตันได้ง่ายขึ้น ฉะนั้นหันมาโฟกัสกับการดูแลผิวด้วยสกินแคร์สูตรอ่อนโยนกันมากขึ้น โว้กบิวตี้มี 3 สเต็ปสกินแคร์รูทีนมาแนะนำ รับรองว่าปัญหาสิวที่มีอยู่จะค่อยๆ ลดลง

 

  • สเต็ป 1 เคลนเซอร์

การทำความสะอาดผิวเป็นขั้นตอนแรกที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะถ้าหากเราล้างหน้าไม่สะอาดก็อาจทำให้เกิดการอุดตันของสิ่งสกปรกและเครื่องสำอาง เป็นสาเหตุของการเกิดสิวตามมา รวมถึงสกินแคร์ที่ทาลงไปก็ไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร และในปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการดูแลผิวมากขึ้นอย่างเช่น เครื่องล้างหน้า ซึ่งถือเป็นตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้การล้างหน้าของเราสะอาดมากขึ้นนั่นเอง

1 / 3

Gentle Skin Cleanser จาก Cetaphil
เคลนเซอร์สูตรอ่อนโยน ปราศจากสารที่ทำให้เกิดฟอง ซึ่งช่วยชะล้างสิ่งสกปรกออกได้อย่างหมดจดโดยที่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายและบอบบาง

2 / 3

Liquid Cleanser จาก Acne Aid
เคลนเซอร์สูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับคนผิวผสม ผิวมัน มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย เป็นสูตรที่มีค่า pH ที่เป็นมิตรต่อผิว ช่วยทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน พร้อมลดการอักเสบของสิว

3 / 3

Luna Mini 2 จาก Foreo
อุปกรณ์ทำความสะอาดผิวหน้าขนาดพกพาช่วยให้การทำความสะอาดผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำงานโดยการสั่นด้วยเทคโนโลยี T-Sonic Pulsations 8,000 ครั้งต่อนาที ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกกว่าการใช้มือล้างถึง 6 เท่า ช่วยลดขนาดรูขุมขนให้เล็กลง

  • สเต็ปที่ 2 โทนเนอร์

การใช้โทนเนอร์จะเป็นขั้นตอนการปรับสมดุลผิวให้บาลานซ์ เพื่อพร้อมแก่การลงสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไป นอกจากนี้โทนเนอร์บางตัวยังมีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป เผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใสและเรียบเนียนกว่าเดิม

Glow Tonic จาก Pixi

โทนเนอร์ช่วยผลัดเซลล์ผิวออกอย่างอ่อนโยนที่ได้ส่วนผสมของกรดไกลโคลิก เผยผิวกระจ่างใส ช่วยปลอบประโลมผิวไปในตัว ปัญหาสิวอุดตันลดลง อีกทั้งยังช่วยลดความมันส่วนเกินด้วย

 

  • สเต็ปที่ 3 เอสเซนซ์

ความชุ่มชื่นเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ผิวเราดูอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน ลดปัญหาความหมองคล้ำและริ้วรอยที่อาจตามมาทีหลังได้ ฉะนั้นอย่าลืมใช้เอสเซนซ์หรือที่เราเรียกกันว่าน้ำตบ เพื่อช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื่น พร้อมปลอบประโลมผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วย

Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion จาก Origins

โลชั่นสูตรน้ำเนื้อบางเบา ปราศจากแอลกอฮอล์ ช่วยปลอบประโลมผิวของเห็ดหลากชนิด อย่างเช่น เห็ดหลินจือ, เห็ดถั่งเฉ้า และ เห็ด Chaga ที่ผ่านกระบวนการหมักเพื่อให้ได้สูตรที่ดีที่สุดต่อผิว ลดปัญหาสิวต่างๆ ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

 

 

 

 

ภาพ : ธาเกียรติ ศรีวุฒิชาญ

สไตลิสต์ : กรรณานุช กันยามัย

กราฟิก : กุลสินีธิดา อุทัยผล

คีย์เวิร์ด: Vogue Beauty Readers' Choice Awards 2020