REVIEW

โว้กบิวตี้ถูกใจสิ่งนี้! แอลกอฮอล์ล้างมือที่เราว่าดี พร้อมชี้เป้าร้านขายช้อปได้เลย

ขาดไม่ได้ยิ่งกว่าเครื่องสำอาง

ในช่วงนี้ทีมโว้กบิวตี้ได้ลองแอลกอฮอลล์ล้างมือหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ บ่อยยิ่งกว่าการลองเครื่องสำอางเสียอีก แถมถ้าเห็นว่าที่ไหนมีขาย ก็ยิ่งซื้อตุนจนเข้าขั้นพารานอยด์ไปแล้ว การได้ลองเยอะ ก็ทำให้เราได้มีตัวเปรียบเทียบว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเด็ด ใช้แล้วมือไม่แห้ง ไม่เหนอะหนะ แถมพกพาสะดวก เราเลยได้รวมแอลกอฮอลล์ล้างมือที่เราเลิฟในช่วงนี้ แถมจะมาชี้เป้าร้านที่มีขายให้ด้วย กดที่ลิงก์ก็ช็อปต่อได้เลยทันที แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่า กรุณาเปรียบเทียบราคาขายและความน่าเชื่อถือของแต่ละร้านให้ดี เพราะช่วงนี้เอามาขึ้นราคากันเองซะจนน่ากลัว

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by LIFESAVER can SAVE You! (@lifesaver.bkk) on

LIFE SAVER Hyaluronic Essential Oil Alcohol Spray (69 บาท)

"สเปรย์ทำความสะอาดมือขนาดบางและเล็กกระทัดรัด เหมาะแก่การพกพาที่สุด" ขนาดประมาณบัตรเครดิต มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์สูงถึง 75% รวมถึงมีส่วนผสมของ Essential Oil มาให้ด้วย ทำให้มือชุ่มชื่น ไม่แห้งหลังใช้ แถมยังเหมาะกับสตรีตั้งครรภ์และเด็กด้วย มีให้เลือกทั้งหมดสองกลิ่น 

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by MYSTY™ (@mysty_official01) on

MYSTY Organic Hand Sanitizer (ราคา 89 บาท)

เจลล้างมือแบบไม่ต้องล้างออก ที่ใช้แอลกอฮอล์ออร์แกนิก (Organic Eythl Alcohol) ผ่านมาตราฐาน 70% ใช้สกัดจากธรรมชาติ ทำให้ไม่ทิ้งสารตกค้าง ปลอดภัยสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ปราศจาก Paraben, Tricosan และการแต่งสี “ชอบเพราะว่ามีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เหนียวเหนอะ ขนาดใช้ทั้งวันมือก็ไม่รู้สึกแห้งด้วย”

Phutawan Organic Lemon Spray Hand Sanitizer

สเปรย์ล้างมือที่เป็นแบรนด์ออร์แกนิกที่ได้รับการรับรองจาก USDA ซึ่งเป็นแอลกฮอล์ที่ได้จากอ้อย ไม่มีน้ำหอม แต่ใช้กลิ่นเลมอนจาก Organic Essential Oil แทน "ใช้แล้วรู้สึกหอมสดชื่น รวมถึงมีส่วนผสมของ Organic Rose Water ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นหลังใช้เสร็จด้วย" แบรนด์ภูตะวันมีทั้งแบบเจล แบบสเปรย์ รวมถึงรูปแบบถุงเติมขายด้วย

สอบถามได้ที่ Phutawan หรือซื้อได้ที่ Shopee

Little Pip Hand Spray (159-169 บาท)

เป็นสเปรย์ทำความสะอาดมือที่ดีอีกยี่ห้อหนึ่ง ที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด จนถึงผู้สูงอายุ "ชอบที่มีกลิ่นอ่อนๆ ของลาเวนเดอร์ ที่สำคัญสามารถใช้ฉีดทำความหน้าจอโทรศัพท์ หรืออย่างอื่นที่เราจำเป็นต้องสัมผัสได้ด้วย ที่สำคัญเป็นสเปยร์ขนาดใหญ่ใช้ได้นาน"

ซื้อได้ที่ Shopee

Kindee Sanitizer Spray

อีกหนึ่งสเปรย์ฆ่าเชื้อเอนกประสงค์ออร์แกนิก อ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับใช้กับเด็ก มือไม่แห้ง คงความชุ่มชื่น เทคโนโลยีการแยกกรดออกจากแอลกอฮอล์ "ใช้ส่วนผสม Food Grade ทำให้ไม่เป็นอันตรายกับเด็กๆ และมาในรูปแบบสเปรย์ทำให้ใช้ได้สะดวก

Siribancha Alcohol Gel (ราคา 59 บาท)
ถือเป็นยี่ห้อที่รู้จักกันอย่างดี เพราะเป็นบริษัทยาที่ทำแอลกอฮอล์ขายโดยเฉพาะ รูปแบบแพ็กเกจจิ้งตอนนี้มีทั้งแบบหลอดใสและทึบแบบนี้ ขึ้นอยู่กับแต่ละลอตที่ผลิต ราคามีขึ้นและลงบ้างในเว็บไซต์ขายของออนไลน์ ตอนนี้โว้กบิวตี้เจอในราคาประมาณ 59-69 บาท ขอให้ช็อปกันอย่างมีสติ ตรวจสอบร้านที่ไม่โก่งราคาสูงเกินไป

ซื้อได้ที่นี่

Touchland Power Mist (ประมาณ 500 บาท)

"เป็นสเปรย์ล้างมือที่สวยเก๋ เหมาะแก่การหยิบออกมาจากกระเป๋าอวดคนข้างๆ กลิ่นไม่แรงจนแสบจมูก" เป็นสเปรย์ที่ถือว่าสามารถใช้ความสะอาดมือและบำรุงในคราวเดียวกัน แถมมีการทดสอบแล้วว่าเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ที่สำคัญมีกลิ่นหอมให้เลือกหลากหลายทั้งเบอร์รี่ แตงโม ส้ม รวมถึงแบบไม่กลิ่นอย่าง Original ก็มีขายเช่นเดียวกัน สามารถซื้อเคสที่มาพร้อมพวงกุญแจเพิ่มได้ สำหรับใช้ในการห้อยกระเป๋า เสียแต่ว่าต้องพรีออเดอร์และมีราคาสูง รวมถึงปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 67% แต่อย่างไรก็ตามทางแบรนด์แจ้งว่ามีคุณสมบัติที่สามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้ถึง 99.99%

หาซื้อได้ที่ Shopee