ทรงผมที่ควรทำไปเล่นน้ำสงกรานต์!

อย่าได้คิดจะม้วนผมลอนไปให้โดนสาดน้ำแล้วหมดสวยทีเดียวเชียว! มาดูกันดีกว่าว่าผมทรงไหนบ้างที่แม้จะเปียกก็ยังรอด!

Photo credit: @theouai

ถ้าหากว่าช่วงวันหยุดสงกรานต์นี้ใครมีแผนจะออกไปแฮงค์เอาท์ สาดน้ำกันให้มันส์สุดเหวี่ยง หน้าสวยพร้อมด้วยเมกอัพสูตรกันน้ำแล้ว อย่าลืมล่ะว่าทรงผมสวยเป๊ะก็สำคัญนะ! แล้วผมทรงไหนกันล่ะที่แม้จะเปียกก็ยัง “รอด” บอกเลยว่าเก็บที่ม้วนผมไฟฟ้าไปก่อนเป็นอันดับแรก (การพยายามทำผมให้มีวอลูมเป็นอะไรที่พลาดสุดสำหรับงานนี้ เพราะอย่าว่าแต่โดนน้ำสาดจังๆเลย แค่โดนความชื้นนิดหน่อยก็หมดสวยแล้วละ!) คีย์สำคัญก็คือทรงผมที่แนบกับรูปศีรษะเราโดยธรรมชาติ แม้จะโดนสาดน้ำให้เปียดชุ่มลู่ไปกับศีรษะเราก็ยังดูเป็นทรง ซึ่งได้แก่ทรงผมเหล่านี้...

รวบผมเป็นมวยต่ำที่ท้ายทอย

ทำไมเราถึงไม่แนะนำผมทรง ดังโงะที่สาวๆหลายคนโปรดปราน? เพราะผมทรงเกล้ามวยสูงนั้นจะสวยได้ก็ต่อเมื่อมีลูกผมหรือวอลูมผมที่ส่วนบนศีรษะเข้ามาช่วย ซึ่งแน่นอนว่าผมทรงดังกล่าวนี้จะพังทันทีที่โดนน้ำ! ในทางตรงกันข้าม การเกล้ามวยต่ำเป็นทรงที่เซฟและพร้อมรับความเปียกชุ่มได้แบบไม่ทำลายโครงสร้างศีรษะเราให้ดูประหลาด เหมาะกับสาวหน้ารูปไข่หรือหน้ายาวที่ไม่กังวลกับการโชว์รูปหน้า 

ถักเปียทั่วศรีษะแบบ Boxer Braid

ใครที่อยากได้งานครีเอทขึ้นมาอีกนิด ทรงนี้เราบอกเลยว่ากำลังอินเทรนด์มาก สำหรับเปียติดหนังศรีษะหรือที่เรียกกันว่าเปียแบบนักมวย จะถักให้เว้นระยะถี่มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความชอบ แต่เราว่าประมาณ 4 เส้นทั้งศรีษะจะกำลังช่วยให้หัวเรามีเชฟที่สวย ถ้าเยอะกว่านั้นเราอาจจะได้ลุคชนเผ่าพื้นเมืองไปนิดนึงนะ T^T 

ถักเปียกลับด้านแล้วเกล้ามวยแบบสาวดิออร์สุดชิค

สำหรับใครที่สกิลการทำผมเต็มร้อย เราชอบทรงนี้จากแฟชั่นโชว์ของ Dior Spring/Summer 2017 มากๆ เริ่มจากก้มหัวลง แบ่งผมส่วนท้ายทอยไว้สำหรับถักเปีย แล้วเริ่มถักเปียจากโคนผมส่วนที่แบ่งไว้ไล่ขึ้นไปจนสุด มัดปลายผมส่วนที่เหลือทั้งหมดเข้าด้วยกันทำเป็นมวยผมด้านบน บอกเลยว่ายากขึ้นนิดนึง แต่ผลที่ได้คือผมสำหรับเล่นสงกรานต์สุดชิคไม่มีใครเหมือน!

หรือจะเปียคุณหนูเดี่ยวๆก็เก๋และง่ายดี

ใครขี้เกียจ ไม่ต้องคิดมาก แค่ถักเปียเดี่ยวเหมือนสาวคอนแวนต์ก็รอดได้เหมือนกัน จะเปียข้างเดียว หรือสองข้างแบบพจมานก็แล้วแต่ความชอบ อยากให้เก๋อีกนิดก็รวบผมมาข้างหูด้านใดด้านหนึ่งแล้วค่อยเริ่มถักให้เป็นเปียที่เห็นจากด้านหน้าก็ช่วยให้ได้ลุคสาวหวานดูคิ้วท์กำลังดี

หรือถ้าขี้เกียจกว่านั้น หางม้าโลดจ้ะ

ทรงสุดท้ายสำหรับสาวที่สกิลการทำผมตัวเองเท่ากับศูนย์ เราแนะนำรวบตึงโลดจ้ะ จะแสกกลางหรือรวบตึงเปิดหน้าผากแล้วแต่ความเซล์ฟของการโชว์เหม่งแต่ละคน แต่แนะนำให้รวบเป็นหางม้าต่ำที่ท้ายทอย เวลาที่ผมเปียกจะดูไม่ตลกถ้าเทียบกับการรวบเป็นหางม้าสูง (ลองคิดภาพช่อผมหางม้าตอนเปียกน้ำชุ่มโชก จะกลายเป็นเส้นลีบๆ ห้อยอยู่ข้างหลังศีรษะเรา ดูไม่ชิคเลยนะจ๊ะ)

เอาล่ะสาวๆ! เลือกทรงที่ชอบ แล้วขอให้สนุกกับสงกรานต์นี้นะจ๊ะ <3

คีย์เวิร์ด: songkran hairstyle