HAIR

ถ้าอยากสระผมให้สะอาดที่สุด นี่คือขั้นตอนที่คุณควรทำเป็นอันดับแรกก่อนทำอย่างอื่น

เป็นไอเท็มที่ควรใช้ ถ้าหากอยากให้หนังศีรษะของเราสะอาดที่สุด

เมื่อได้ยินคำว่าดีท็อกซ์ สิ่งที่นึกตามมาคือการล้างพิษเอาสิ่งสกปรกออกไปให้ร่างกายสะอาดมากขึ้น เส้นผมและหนังศีรษะก็ต้องการการดีท็อกซ์เช่นกัน เพราะการสระผมนั่นไม่ได้ทำให้หนังศีรษะของเราสะอาดอย่างหมดจด เป็นแค่การลดความมันของหนังศีรษะเท่านั้น ฉะนั้นหากเราทำการดีท็อกซ์อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็จะช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาดมากขึ้น ผลดีที่ตามมาทีหลังคือหนังศีรษะมันน้อยลง เส้นผมแข็งแรงขึ้น ผมร่วงน้อยลง ซึ่งการทำดีท็อกซ์หนังศีรษะด้วยตัวเองก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่หยดลงไปบนหนังศีรษะแล้วทาทิ้งไว้ 15-20 นาทีก่อนสระผม ขั้นตอนนี้ก็จะช่วยทำให้การสระผมนั่นสะอาดขึ้น

Sage & Cedar Scalp Treatment จาก Aesop (ราคา 1,200 บาท)

ทรีตเมนต์ฟื้นบำรุงสำหรับหนังศีรษะแห้ง ระคายเคือง ลอกเป็นขุย เนื้อออยล์เบาบาง ช่วยปลอบประโลมแฃะมอบความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ

Oily Scalp Treatment จาก Moroccanoil (ราคา €39.90 หรือประมาณ 1,400 บาท)

ออยทรีตเมนต์ที่ได้สารสกัดจากน้ำมันหลากหลายชนิดอย่างอาร์แกน ออยล์, ลาเวนเดอร์ ออยล์ และน้ำมันจากรากของขิง เป็นส่วนผสมที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะทำงานอย่างสมดุล บรรเทาอาการอัดเสบของหนังศีรษะWATCHRevive Omega-9 Repair Hair Serum Oil จาก Panpuri (ราคา 1,250 บาท)

เซรั่มออยล์บำรุงผมเข้มข้นมีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เนื้อออยล์มีความบางเบา ซึมซาบเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะ ได้ส่วนผสมจากน้ำมันบริสุทธิ์จากเมล็ดอินคา ช่วยกระตุ้นการสร้างเคราตินในเส้นผมได้อย่างดี เพื่อดูแลเส้นผมที่เสียและแตกปลายให้กลับมาแข็งแรง พร้อมป้องกันการขาดหลุดร่วงและทำให้ผมที่ขึ้นใหม่แข็งแรงขึ้น

Act+Acre Cold Processed Scalp Detox จาก Act+Acre (ราคา 1,650 บาท)

น้ำมันสกัดเย็นสูตรเฉพาะ Cold Process Method ที่ได้คุณค่าของน้ำมันสกัดธรรมชาติและส่วนผสมต่างๆ เข้าฟื้นฟูหนังศีรษะและเส้นผมให้ชุ่มชื้น นุ่มลื่น เงางาม กลับมาดูมีสุขภาพดี

Phytopolléine Botanical Scalp Treatment จาก Phyto (ราคา 1,550 บาท)

เอสเซ็นเชียลออยล์ 100 % สำหรับดีท็อกซ์หนังศรีษะก่อนการสระผม ซึ่งสกัดด้วยกรรมวิธีการกลั่นแบบพิเศษจาก Cajuput , เลมอน , โรสแมรี่ และ Sage หยดบริเวณหนังศรีษะ ทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนสระผม เพื่อช่วยบรรเทาอาการผมร่วง ผมมัน และกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดและเซลล์รากผมให้แข็งแรงขึ้น

Pramāsana Purifying Scalp Cleanser จาก Aveda (ราคา 1,400 บาท)

เคลนเซอร์ที่ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะก่อนการสระผม ช่วยผลัดเซลล์เสื่อมสภาพและเสริมการทำงานของรากผมให้สมดุลขึ้น ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนหนังศีรษะ มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติถึง 98% เหมาะสำหรับเส้นผมทุกประเภท

Scalp & Hair Cleansing Oil จาก THREE (ราคา 2,100 บาท)

น้ำมันบริสุทธิ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 99% อย่าง Botanical Oil ถึง 8 ชนิดและ Essential Oil กว่า 5 ชนิด เนื้อสัมผัสนุ่มนวล ไม่รู้สึกบาดหนังศีรษะ ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมอย่างล้ำลึก ล้างสิ่งตกค้างทั้งความมัน คราบอุดตันจากเคมีจัดแต่งทรง ให้หลุดออกได้อย่างอ่อนโยน รวมถึงฟื้นฟูถึงการไหลเวียนที่ส่งผลโดยตรงกับสุขภาพเส้นผม

WATCH

คีย์เวิร์ด: hair and scalp detox haircare