HAIR

แนะนำ 8 แชมพูใสไร้ซิลิโคน อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง

ไอเท็มที่จะช่วยลดปัญหาการอุดตันที่รูขุมขนของหนังศีรษะที่อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดผมร่วงตามมาได้

ปัญหาผมร่วงเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นทางพันธุกรรม การใช้ชีวิตในแต่ละวัน ฮอร์โมน ความเครียด ฯลฯ ซึ่งเราอาจจะไม่สามารถขจัดปัญหานี้ไปได้ 100% แต่ก็สามารถลดปัญหาผมร่วงได้ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลเส้นผมให้ตรงจุดมากกว่าเดิม หนึ่งในทิปส์ที่โว้กบิวตี้อยากแนะนำคือการเลือกใช้แชมพูให้ถูกต้อง และสิ่งนั้นก็คือ "แชมพูสูตรไร้ซิลิโคน" ไอเท็มนี้จะช่วยลดการอุดตันของสารเคมีในรูขุมขนของหนังศีรษะ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการหยุดการเจริญเติบโตของเส้นผมและทำให้เกิดผมร่วงตามมาได้ ดังนั้นถ้าเราเริ่มต้นจากการทำความสะอาดเส้นผมให้ถูกต้องเสียก่อน ปัญหาผมร่วงก็จะลดน้อยลงนั่นเอง โว้กบิวตี้รวม 8 แชมพูไร้ซิลิโคนที่น่าสนใจมาฝากกัน

1 / 8

Tea Tree Oil & Vetiver Shampoo Radical Refresher จาก Love Beauty and Planet (ราคา 259 บาท)

แชมพูดูแลเส้นผมที่ได้ส่วนผสมธรรมชาติออร์แกนิก 100% ผสานคุณค่าจากทีทรีออยล์จากประเทศออสเตรเลีย และกลิ่นหอมของหญ้าฝากจากประเทศเฮติ ช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก แต่อ่อนโยน ไม่รุนแรงต่อเส้นผมและหนังศีรษะ และมอบความรู้สึกสดชื่นยาวนาน

2 / 8

Be Gentle, Be Kind Aloe + Oat Milk Ulta Soothing Shampoo จาก Briogeo (ราคา 800 บาท)

แชมพูเนื้อเจลใสที่ผสานส่วนผสมของว่านหางจระเข้และข้าวโอ๊ตที่ช่วยมอบความเปล่งประกายให้เส้นผมดูนุ่มสลวยแบบไม่ต้องพึ่งการจัดแต่งทรงผม แถมปราศจากน้ำหอมและน้ำมันหอมระเหย จึงสามารถใช้ได้ทุกสภาพเส้นผม

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

3 / 8

Extra Care Purify & Protect Shampoo จาก Schawarzkopf (ราคา 199 บาท)

แชมพูสูตรค่า pH 4-5 พร้อมอุดมด้วยมารีน คอลลาเจน และกรดไฮยาลูโรนิก เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมและกักเก็บความชุ่มชื้นให้เส้นผมดูเงางาม ไม่แห้งแตก เพื่อผมนุ่มลื่น ดูสุขภาพดี

4 / 8

Botanical Shampoo Moist Apricot & Jasmine จาก Botanist (ราคา 590 บาท)

ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างหมดจด พร้อมบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียชี้ฟูให้กลับมานุ่มชุ่มชื่นมีน้ำหนัก ตั้งแต่โคนจรดปลาย มาพร้อมกลิ่นหอมแอปริคอทและจัสมิน ช่วยให้รู้สึกสดชื่นในขณะที่ใช้

5 / 8

Renew White Strawberry จาก Herbal Essences Bio (ราคา 249 บาท)

มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ได้รับการการันตีจากสวนพฤกษศาสตร์ คิว การ์เด้น ประเทศอังกฤษ ช่วยฟื้นฟูผมเสียให้สวยภายใน 3 อาทิตย์ พร้อมทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน แถมยังปราศจากพาราเบน กลูเตน และสารแต่งสี คนที่แพ้ง่ายไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องสิวที่กรอบหน้าจากการใช้

6 / 8

BHC V2 Anti Dandruff Treatment Shampoo จาก Yves Rocher (ราคา 289 บาท)

แชมพูที่เหมาะสำหรับผู้มีปัญหารังแคและอักเสบคันของหนังศีรษะ เพราะมีสารสกัดจากเปลือกทับทิม ช่วยลดการระคายเคืองและทำลายจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดรังแค พร้อมคืนความสมดุลได้ยาวนาน เพื่อสุขภาพผมแข็งแรงขึ้น

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

7 / 8

Fresh Up Charm จาก Feather (ราคา 179 บาท)

แชมพูไมเซล่าจะตรงเข้าสลายความมันและสิ่งสกปรกออกอย่างอ่อนโยน มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ช่วยกระจายกลิ่นหอมเมื่อเจอเหงื่อด้วย จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ตลอดวัน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

8 / 8

Micellar Detox and Moisture Shampoo จาก Pantene (ราคา 199 บาท)

แชมพูไร้ซิลิโคนที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและความมันอย่างล้ำลึก และสารสกัดจากสาหร่ายที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้เส้นผมดูมีชีวิตชีวา พร้อมกับกลิ่นหอมของซิตรัสที่ช่วยให้รู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวัน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: shampoo silicone hair care