HAIR

10 ไอเดียทรงผมสั้นออกงาน สวยหรูมีเสน่ห์ ทำตามได้ง่ายๆ ไม่ง้อซาลอน

สไตล์ผมสั้นสำหรับทำไปออกงานที่ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ง้อช่าง ให้ลุคสวยหรูดูดีราวกับเสกได้

หลายคนอาจมองว่าผมสั้นจะครีเอทลุคหรือทำทรงผมให้เข้ากับโอกาสอื่นๆ ได้ยาก แต่วันนี้โว้กบิวตี้เลยจะพามาพิสูจน์กันว่าผมสั้นเองก็สามารถครีเอทสไตล์ผมที่เรียบหรูดูแพงได้เช่นกัน ด้วยสไตล์ทรงผมสั้นเหมาะกับการไปออกงานได้หลากหลายโอกาสไม่แพ้ผมยาว แถมยังนำไปทำตามกันได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องง้อช่างเลยค่ะ

 

1 / 10

ทรงผมสั้นตัดปลายตรง ดัดลอนผมตั้งแต่ช่วงกลางศีรษะหรือใบหูลงมาเป็นลอนคลายๆ มีความเซอร์นิดๆ ดูเป็นธรรมชาติ ขอยกให้เป็นทรงผมที่เรียบง่ายแต่ดูเก๋และแพงไม่น้อย

2 / 10

ทรงผมบ๊อบตรงแต่เพิ่มความพิเศษด้วยการเซตผมให้เสยไปด้านหลัง ไม่ต้องหวีให้ผมเรียบแบนเพราะมันจะดูไม่เก๋ และควรเสริมด้วยเครื่องประดับหรูหราสักชิ้นอย่างกิ๊บไข่มุกหรือคริสตัลทรงสวยก็ได้เช่นกัน

3 / 10

ทรงผมสั้นออกงานที่มาพร้อมเสน่ห์และความละมุนแบบล้นเหลือ เพียงหวีผมปัดข้าง ดัดผมเป็นลอนใหญ่แต่ไม่ต้องแน่น แค่พอให้ลอนอยู่ทรงถือเป็นใช้ได้ ตามด้วยกิ๊บเล็กๆ สไตล์มินิมอลสัก 2-3 ตัวเป็นอันจบ

4 / 10

สำหรับสาวๆ ที่ไม่ถนัดเรื่องการใช้อุปกรณ์ในการม้วนผมหรือจัดแต่งทรงผมไม่เก่งเท่าไหร่ก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะทรงผมบ๊อบตรงกับหน้าม้าซีทรูแบบเรียบๆ เก๋ๆ ก็เอาอยู่ และเลือกใช้เครื่องประดับอย่างต่างหูเป็นตัวเสริมความแพง ปรับลุคให้ดูดีพร้อมออกงานมากขึ้นแทน

5 / 10

สำหรับทรงนี้คงถูกใจสาวผมสั้นหลายคนแน่ๆ เลย เพราะแค่ปล่อยผมของเราตามสบาย อาจมีการทำลอนผมเล็กน้อยให้ดูมีลูกเล่น และเพิ่มความโดดเด่นด้วยที่คาดผมตามสไตล์ที่ชอบ แต่ควรเป็นที่คาดผมแบบเลิศๆ หรูๆ ตามโอกาสงานที่ไปร่วมด้วย

6 / 10

อีกหนึ่งทรงผมสั้นออกงานที่ทำตามได้ง่ายไม่แพ้ทรงอื่นๆ เพียงแค่รวบผมครึ่งหัวหรือตามที่เหมาะกับรูปหน้าของเรา มัดเก็บด้านหลังและผูกด้วยโบว์หรือริบบิ้นเพิ่มความซอฟต์

7 / 10

มาถึงทรงผมสั้นออกงานสไตล์ Wet Look กันบ้าง หากทำทรงผม Wet Look ตามปกติยังสวยไม่พอ เราขอแนะนำให้เสริมด้วยเครื่องประดับชิ้นใหญ่ๆ เลิศๆ ได้เลยค่ะ ทำตามได้ง่าย ดูเก๋ มีสไตล์และไม่จำเจ

8 / 10

ทรงผมสั้นแบบม้วนเพิ่มวอลลุ่มให้ดูมีกิมมิค เลือกถัดหูเพียงหนึ่งข้าง ส่วนอีกข้างปล่อยตามธรรมชาติให้ปิดรูปหน้าเล็กน้อย ดูแล้วมีความละมุน เรียบร้อย และสวยไม่มีดรอปแน่นอน

9 / 10

ในกรณีฉุกเฉินที่ไม่สามารถเลือกทรงผมถูกใจได้ทันเวลา เราแนะนำให้หาเครื่องประดับชิคๆ มีความแฟชั่น ดูเหมาะกับงานที่ไปร่วมติดประดับทรงผม เท่านี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีมากๆ

10 / 10

สำหรับสาวผมสั้นประบ่าที่ต้องไปร่วมงานสไตล์มินิมอล เรียบหรู ไม่แย่งซีนใครและไม่ถูกใครแย่งซีน ผมทรงนี้ก็เหมาะไม่น้อย เพียงแค่รวบผมครึ่งหัวไว้ด้านหลัง ติดกิ๊บไข่มุกจับคู่กับต่างหูไข่มุก ปลายผมม้วนวอลลุ่ม เท่านี้ก็เอาอยู่แล้ว

ทรงผมสั้นสามารถครีเอทลุคสำหรับออกงานได้หลากหลาย อยู่ที่ว่าเราอยากจะเอาไปต่อยอดให้เหมาะกับสไตล์ของเราอย่างไร สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะตัดผมสั้นดีหรือไม่ เราก็รวบรวมเทรนด์ผมสั้นน่ารักๆ มาฝากกันด้วย หวังว่าจะได้เจอทรงผมที่ถูกใจนะคะWATCHข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
ภาพ : Pinterest

WATCH