HAIR

รวมโทนผมสีน้ำตาลคาราเมล สวยหวานละมุน ปรับหน้าให้ดูสว่างสบายตา

'น้ำตาลคาราเมล' โทนสีผมหวานละมุนสมชื่อ ขับผิวให้สว่างไบรท์ เปล่งประกายยิ่งขึ้น

‘สีผมน้ำตาลคาราเมล’ เป็นโทนสีที่ยังมีความเข้มของสีน้ำตาลอยู่ แทรกด้วยส้มอ่อนๆ และมีประกายทองแซมเบาๆ เป็นโทนสีที่ช่วยปรับผิวให้ดูสว่าง เปล่งประกาย ขับลุคให้ดูหวานละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สาวๆ หลายคนชื่นชอบและนิยมทำผมสีนี้ ซึ่งหากใครที่สนใจจะทำผมสีน้ำตาลคาราเมลอยู่เหมือนกัน โว้กบิวตี้ก็รวมเอามาให้ดูกันหลายเฉดคาราเมลเลยค่ะ

 

1. สีน้ำตาลคาราเมลอ่อน

สีน้ำตาลคาราเมลอ่อน เป็นสีที่ออกส้มอ่อนมีประกายทองแซมบางๆ เป็นโทนสีที่ไม่ว่าจะผิวขาวหรือผิวสองสีก็ทำออกมาได้สวย ช่วยขับผิวให้ดูสว่างใส เปล่งประกาย และยังช่วยทำให้เส้นผมดูมีน้ำหนักพลิ้วสวยอีกด้วย

1 / 3

2 / 3

3 / 3WATCH2. สีน้ำตาลคาราเมลเข้ม

สำหรับโทนน้ำตาลคาราเมลเข้มจะมีสีที่คล้ายกับสีน้ำตาลธรรมชาติ เสน่ห์ของผมโทนสีนี้เมื่ออยู่ในที่ร่มจะเป็นโทนผมสีเข้ม แต่เมื่อโดนแดดสีผมจะเปล่งประกายสว่างขึ้น จึงช่วยขับผิวให้ดูผ่อง และให้ลุคที่ดูหวาน ช่วยลดอายุให้หน้าดูเด็กลงด้วย 

1 / 3

2 / 3

3 / 3

3. สีน้ำตาลคาราเมลหม่น

โทนผมสีหม่นเป็นโทนที่ฮิตมาอย่างต่อเนื่อง ทำแล้วช่วยขับผิวให้ดูสว่างใส เปลี่ยนลุคให้ดูเด็กลง ด้วยโทนสีที่ถูกผสมกันอย่างลงตัวจึงช่วยเพิ่มมิติให้ผมดูมีลูกเล่นและน่ามอง สำหรับใครที่อยากให้ลุคดูมีกิมมิคมากขึ้น แนะนำให้ทำไฮไลต์หรือทำแบบ Hidden Hair Colors (เทคนิคซ่อนสีผม) ก็ดูเก๋สุดๆ 

1 / 3

2 / 3

3 / 3

4. สีน้ำตาลคาราเมลอมส้ม

เอาใจสาวๆ ที่ชอบแนวหวานอมเปรี้ยวกันบ้างกับสีผมน้ำตาลคาราเมลอมส้ม โดยโทนนี้จะยังมีเบสผมสีน้ำตาลและมีประกายส้มเข้ามาเพิ่มมิติผมให้ลุคดูฮอตขึ้น เหมาะมากสำหรับสาวจัดจ้าน ตัวแม่แฟชั่น และสำหรับใครที่อยากได้ลุคเปรี้ยวจนเข็ดฟันแนะนำให้หั่นผมสั้นด้วย รับรองว่าแซ่บสุดๆ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

5. สีน้ำตาลคาราเมลกับไฮไลต์

สำหรับใครที่ไม่อยากย้อมสีเดียวทั้งหัว กาทำไฮไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด โดยเฉพาะสาวๆ ที่ไม่มีเวลาเข้าร้านทำผม เพราะการทำไฮไลต์จะยังดูเป็นธรรมชาติอยู่แม้ผมยาวขึ้น ไม่จำเป็นต้องเติมโคนผมบ่อยๆ โดยสามารถเลือกได้ว่าจะไฮไลต์ส่วนไหน เช่น ไฮไลต์ตามกรอบหน้า หรือแบบเป็นช่อๆ ทั้งศีรษะก็ได้

1 / 3

2 / 3

3 / 3

สำหรับใครที่กำลังมองหาโทนสีผมที่ทำแล้วช่วยให้หน้าดูสว่าง ไม่ดรอป สีน้ำตาลคาราเมลก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ทีเดียว ที่สำคัญทำออกมาแล้วยังช่วยขับลุคให้ดูดีแบบเป็นธรรมชาติและยังเข้าได้กับทุกสีผิวด้วย

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH