HAIR

15 ไอเดียเกล้าผมเปีย เน้นสไตล์เรียบหรูดูแพง ใช้ได้ทุกโอกาสสำคัญ

แบบทรงผมเกล้าเปียสวยๆ สำหรับออกงาน จะไปงานเลี้ยง งานแต่ง หรืองานปาร์ตี้ก็เหมาะ!

ทรงผมเกล้า นับเป็นทรงผมยอดนิยมสำหรับการไปออกงาน นอกจากจะเป็นทรงผมที่ทำได้ง่าย ก็ยังมีความเรียบหรูในตัวเอง และมีส่วนช่วยเสริมบุคลิกให้ดูสวยแพงขึ้นมาในพริบตา แต่จะให้เกล้าผมแบบธรรมดาทุกงานคงจะน่าเบื่อเกินไป โว้กบิวตี้จึงมีทรงเกล้าผมเปียออกงานมาฝากกัน ให้ลุคที่ดูสง่าไม่แพ้การเกล้าผมแบบคลาสสิก แต่เพิ่มความน่ารักสดใส มีความละมุนเหมาะกับการไปร่วมงานสังสรรค์ยินดี ไม่ว่าจะงานแต่งงาน งานเลี้ยงฉลอง หรืองานปาร์ตี้

 

1 / 15

ทรงผมเปียเกล้าแบบง่าย สามารถทำเองได้ เริ่มจากการแบ่งผมแสกกลาง ถักเป็นเปียสองข้างให้ยาวลงมาจนสุดปลายผม จากนั้นนำปลายผมเปียมาม้วนเก็บเข้าด้วยกันที่บริเวณท้ายทอย

2 / 15

เปียผมเดี่ยวแบบโซ่ สำหรับไอเดียเกล้าผมเปียทรงนี้จะถักเป็นเปียโซ่ใหญ่ๆ หลวมๆ เพียงหนึ่งเปียตั้งแต่ด้านบนลงมาจนสุดท้ายทอย ละม้วนผมเก็บเข้าด้านใน มีความเก๋ๆ เซอร์ๆ

3 / 15

มาถึงเปียมงกุฎกันบ้าง สำหรับเปียมงกุฎทรงนี้จะแบ่งผมด้านบนออกมาหนึ่งช่อสำหรับถักเป็นเปียมงกุฎ ส่วนผมด้านหลังหรือผมที่เหลือจะรวบเก็บตามปกติ ไว้ปอยผมด้านหน้าช่วยปรับรูปหน้าให้เรียว ดูละมุนมากๆ

4 / 15

เปียขวางครึ่งหัว หากแต่งด้วยเครื่องประดับน่ารักหวานๆ อย่างดอกไม้เล็กๆ จะให้ลุคที่ดูซอฟต์ เหมาะกับการไปร่วมงานแต่งงานมากๆ แต่หากเสริมด้วยเครื่องประดับเงินหรือคริสตัลเก๋ๆ จะเหมาะกับการไปร่วมงานปาร์ตี้หรูๆ ขึ้นมาทันที

5 / 15

เปียรอบหัวแบบสองเปีย สำหรับทรงนี้จะถักเปียเป็นสองข้าง แต่ไม่แบ่งผมแสกกลางจนเป็นรอยแสกเห็นชัด เน้นความเซอร์ๆ หลวมๆ ดึงช่วงเปียให้มีความพองเล็กน้อยและม้วนเก็บหางเปียที่บริเวณท้ายทอย

6 / 15

ทรงผมเปียเกล้าแบบเก๋ๆ หรูๆ เหมาะกับคำว่าน้อยแต่มากและเรียบแต่โก้แบบสุดๆ เริ่มจากการรวบผมต่ำเป็นหางม้า แบ่งผมหนึ่งช่อเล็กๆ สำหรับทำเปียคาดด้านหลัง จากนั้นม้วนผมที่เหลือเป็นมวยและคาดทับด้วยเปีย

7 / 15

เปียข้างดอกกุหลาบ ทรงผมเปียเกล้าที่เริ่มจากการถักเปียตั้งแต่ด้านหน้าและถักเฉียงมารอบหัวให้เป็นเปียเดี่ยวอันใหญ่ ม้วนหางเปียเก็บเข้าด้านใน ดึงผมให้พองออก ไว้ปอยผมด้านหน้าลงมาเพิ่มความซอฟต์ให้ผมทรงนี้

8 / 15

ทรงผมเปียเกล้ารอบหัวหรือจะเรียกเป็นทรงผมเปียเกล้ามงกุฎแบบเก็บผมครึ่งเดียว โดยวิธีการถักเปียของผมทรงนี้จะเริ่มถักตั้งแต่ผมด้านหน้าของศีรษะด้านใดด้านหนึ่ง ค่อยๆ เก็บผมทีละนิดทุกครั้งที่ทำการถักเปียจากส่วนล่าง ผมที่เหลือม้วนเก็บด้านหลังให้เรียบร้อย

9 / 15

ทรงผมเปียคาดแบบเส้นเล็ก เริ่มจากการแบ่งช่อผมสำหรับถักเปีย จากนั้นเก็บผมที่เหลือให้ต่ำลงมาจากท้ายทอย พันมวยผมด้วยเปียเส้นเล็ก แต่งด้วยดอกไม้เล็กๆ น่ารัก

10 / 15

สำหรับทรงนี้จะออกแฟชั่น เหมาะกับการไปร่วมงานปาร์ตี้เก๋ๆ หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ เริ่มจากการแบ่งผมเป็นสองช่อเล็กๆ และถักเป็นเปียสองเส้นคู่กันขึ้นมาจากท้ายทอย จากนั้นมัดรวบผมที่เหลือกับหางเปียให้เป็นบันหรือจุกผมธรรมดาที่กลางศีรษะด้านบน

11 / 15

ทรงผมเกล้าเปียเดี่ยวคลาสสิก ให้ลุคเรียบหรู ดูแพงและสง่างามมากๆ วิธีการก็ง่ายๆ เพียงเริ่มจากการถักเปียเดี่ยวยาวลงมาจนเกือบถึงท้ายทอย และม้วนหางเปียที่เหลือให้ขดเป็นวงกลมบริเวณท้ายทอย ถ้าคิดว่าเรียบเกินไปให้เสริมด้วยเครื่องประดับเพชรหรือคริสตัล

12 / 15

อีกหนึ่งทรงผมเปียเกล้าแบบเรียบโก้ เริ่มจากการมัดผมรวบต่ำและถักเป็นเปียเส้นเดียวยาวลงมาจนสุดปลายผม ม้วนส่วนของผมเปียให้ขดเป็นวงกลมคล้ายบันผมที่บริเวณเกือบๆ ท้ายทอย

13 / 15

ทรงผมเปียเกล้าสำหรับไปออกงานอลังการ ถักผมเป็นเปียสองข้างและนำมาม้วนรวมกันด้านหลังที่ฝั่งใดฝั่งหนึ่งของศีรษะ โดยผมทรงนี้ไม่จำเป็นต้องไว้ปอยผมด้านหน้าเพราะอาจจะแย่งซีนความอลังของเปียด้านหลังได้

14 / 15

ทรงผมเปียเกล้ากึ่งๆ วินเทจ เป็นการนำทรงผมเปียมาผสมกับการเกล้าผมแบบคลาสสิก สำหรับผมทรงนี้จะถักเปียเดี่ยวครึ่งหัว ไว้ผมเป็นสองช่อเล็กสำหรับคาดเหนือมวยผม ส่วนผมที่เหลือรวบเก็บเป็นมวยใหญ่ ยีผมด้านในให้พองเพื่อทำให้ช่วงมวยผมดูหนา

15 / 15

สำหรับไอเดียเกล้าผมเปียทรงนี้จะเป็นการสร้างสรรค์เพิ่มเติมจากการถักผมเปียแบบแบ่งผมแสกกลางธรรมดามาทำให้เลิศขึ้นด้วยเครื่องประดับคริสตัลรูปทรงต่างๆ โดยจะเพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจด้วยการเลือกถักผมเป็นเปียนูน

หากยังไม่จุใจก็ผมเกล้าเปียข้างต้น เราก็มีไอเดียถักผมเปียสำหรับผมยาวสวยๆ ที่เหมาะสำหรับวันสบายๆ มาฝากกันด้วย หวังว่าวันนี้ทุกคนจะได้เจออินสไปร์เกล้าผมเปียที่ถูกใจ พร้อมไปออกงานแบบเลิศๆ กันนะคะWATCHข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH