HAIR

6 วิธีดูแลเส้นผมแบบมือโปรโดยไม่ต้องง้อช่าง!

ทริคง่ายๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้านโดยไม่ต้องพึ่งซาลอน

เส้นผมเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของร่างกายที่ควรได้การดูแลอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่เราต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ ฝุ่นละออง หรือแม้แต่การดูแลบำรุงผมที่ผิดวิธี สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เส้นผมของเราร่วงเสีย แห้งกรอบ ดูไม่เป็นทรง ฉะนั้นสาวๆ ควรให้เวลากับการบำรุงเส้นผมเป็นพิเศษอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ด้วย 6 วิธีง่ายๆ ที่จะสามารถกู้ผมเสียได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งช่างทำผมอีกต่อไป

Phytopolleine Botanical Scalp Treatment จาก Phyto ราคา 1,550 บาท 

ขั้นตอนแรกเริ่มจากการใช้ออยล์ เพื่อเป็นการดีท็อกซ์หนังศรีษะก่อนการสระผม โดยใช้ Phytopolleine Botanical Scalp Treatment เป็นเอสเซ็นเชียลออยล์ 100 % ที่สกัดด้วยกรรมวิธีการกลั่นแบบพิเศษจาก Cajuput , เลมอน , โรสแมรี่ และ Sage หยดบริเวณหนังศรีษะ ทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนสระผม เพื่อช่วยบรรเทาอาการผมร่วง ผมมัน และกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดและเซลล์รากผมให้แข็งแรงขึ้น

Dry Remedy Moisturizing Shampoo จาก Aveda ราคา 1,170 บาท

ต่อด้วยการสระผม ใช้ Dry Remedy Moisturizing Shampoo เป็นแชมพูสูตรทำความสะอาดเส้นผมเข้มข้น แต่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ประกอบด้วยส่วนผสมจาก Buriti Oil ช่วยบำรุงให้ผมแห้งหยาบกลับชุ่มชื่นขึ้น แนะนำให้นวดหนังศีรษะเบาด้วยอุ้งนิ้วจะเป็นการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างถูกวิธีWATCHShear Splendor Extra Silky Daily Conditioner จาก Philosophy ราคา 850 บาท

แน่นอนว่าหลังจากใช้แชมพูก็ต้องตามด้วยคอนดิชั่นเนอร์หรือครีมนวดผม เลือกใช้ Shear Splendor Extra Silky Daily Conditioner ซึ่งเป็นไอเท็มที่มอบความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม รวมถึงช่วยป้องกันเส้นผมจากผมภาวะและการใช้ความร้อนบนเส้นผมอีกด้วย โดยนวดให้ทั่วศีรษะแต่เน้นไปที่หนังศรีษะและปลายเส้นผม ทิ้งไว้ 1-2 นาทีแล้วล้างออก

Total Repair 5 Deep Repairing Mask จาก L'oreal ราคา บาท

เมื่อเสร็จขั้นตอนการสระผม ต่อไปเป็นการมาส์กเส้นผม จะใช้ทรีทเม้นท์มาส์กเข้มข้นอย่าง Total Repair 5 Deep Repairing Mask ที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมเสียถึงแกนผม โดยหมักทิ้งไว้ 1 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยเปลี่ยนผมเสียให้มีน้ำหนัก เงางามดูสุขภาพดี และเติมเต็มรอยแตกบนเกล็ดผม 

Moroccanoil Treatment จาก Moroccanoil ราคา 1,780 บาท

ต่อมาเป็นการบำรุงหลังจากการสระผม โดยใช้ Moroccanoil Treatment ทรีทเม้นท์ที่สกัดมาจากน้ำมันของต้น Argan เป็นสูตรที่คืนโปรตีนให้กับเส้นผมเพื่อเพิ่มความแข็งแรง อีกทั้งยังอุดมด้วยกรดไขมันน้ำมันโอเมก้า 3 และวิตามินที่ทำให้ผมเงางาม โดยสามารถใช้ได้ทั้งตอนผมเปียกหรือผมแห้งก็ได้ ใช้ประมาณ 2-3 ปั๊มลูบให้ทั่วเส้นผม

Prep Heat Protection Mist จาก Toni & Guy ราคา 500 บาท

ปิดท้ายด้วยการใช้สเปรย์กันความร้อน Prep Heat Protection Mist สเปรย์ช่วยปกป้องเส้นผมจากปัญหาผมแห้งเสียและเปราะขาดเนื่องจากความร้อนจากการจัดแต่งทรงผม พร้อมบำรุงผมให้นุ่มลื่นเรียบสวยขึ้น ใช้ได้ทั้งตอนผมเปียกและผมแห้ง โดยฉีดให้ทั่วบริเวณเส้นผมก่อนการไดร์ หนีบ หรือดัดผม เพื่อป้องกันความร้อนที่จะมาทำลายเส้นผม

WATCH