HAIR

10 ไอเดียผมสั้นดัดลอน วอลลุ่มนุ่มสวย ปรับลุคให้ดูเก๋ชิคมีสไตล์

รวมแบบทรงผมสั้นดัดลอน คัดมาให้หลายสไตล์ทั้งผมบ๊อบและผมประบ่า

ทรงผมสั้นถือเป็นทรงผมยอดนิยมที่ไม่เคยหายไปจากเทรนด์ และทรงผมสั้นนี้ยังสามารถครีเอตแต่งเติมลูกเล่นให้ดูมีสไตล์ได้อีกหลากหลายลุค แต่วันนี้โว้กบิวตี้ขอเอาใจสาวผมสั้นสายซอฟท์ ละมุน รวมไปถึงผู้ที่มีปัญหาผมบางหรือผมลีบแบนเป็นพิเศษ เพราะเราจะพามาส่องไอเดียผมสั้นดัดลอนที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มทำให้ผมดูหนา มีน้ำหนัก พร้อมคอมพลีตลุคให้ดูเก๋ชิคมีสไตล์ 

 

1 / 10

ทรงผมบ๊อบสั้นที่เพิ่มสไตล์ความชิคๆ เซอร์ๆ ด้วยการตัดปลายผมตรง แบ่งผมแสกกลางไม่มีหน้าม้า ดัดลอนตั้งแต่ช่วงเหนือใบหูลงมา ลักษณะลอนจะปล่อยให้คลาย ไม่ม้วนจนเด้งหรือลอนจับตัวกันมากเกินไป

2 / 10

สำหรับสาวๆ สายเการวมถึงสาวผมบางต้องไม่พลาดกับผมสั้นประบ่าแบบเลเยอร์ เน้นการม้วนผมให้เห็นเลเยอร์ของชั้นผมชัดมากยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญที่จะทำให้ผมทรงนี้เพอร์เฟคคือไม่ลืมที่จะม้วนช่วงโคนผมให้ยกขึ้น ทำให้ผมดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติ

3 / 10

สาวๆ สายคิวท์แต่มีคาแรคเตอร์ที่น่าจดจำตั้งแต่แรกเห็น เราขอแนะนำให้หั่นผมสั้นระดับติ่งหูไปเลย เพิ่มความน่ารักด้วยหน้าม้าระดับคิ้ว ม้วนช่วงปลายผมเพื่อเพิ่มวอลลุ่มและม้วนจัดทรงหน้าม้าเล็กน้อยให้รับกับลอนวอลลุ่มที่ปลายผม

4 / 10

ใครที่อยากเผยถึงความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติแต่มีแรงดึงดูด ควรเลือกตัดผมสั้นประบ่าและเพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมด้วยการม้วนผมเป็นลอนคลายๆ ตั้งแต่ช่วงใบหูลงมา สำคัญคือต้องม้วนผมให้ออกมาดูเหมือนไม่ตั้งใจม้วน ทรงผมสวยเองอย่างเป็นธรรมชาติ

5 / 10

สำหรับลุคนี้ขอยกให้เป็นที่สุดของความหวานละมุน ช่วยปรับลุคให้กลายเป็นผู้หญิงเรียบร้อย พูดน้อยแต่พร้อมลุยทุกสถานการณ์ มีการแบ่งผมด้านหน้าเพื่อตัดให้สั้นเป็นเลเยอร์ เลเยอร์ผมด้านหน้าจะม้วนเข้าข้างศีรษะ จัดให้ผมปกปิดรูปหน้าเล็กน้อย ส่วนปลายผมม้วนเข้า ใช้มือสาง 2-3 ทีก็ออกจากบ้านได้เลย

6 / 10

สาวเท่ เก๋ ชิค มีสไตล์ไม่ซ้ำใครก็เลือกเป็นทรงผมสั้นดัดลอนเล็กทั้งศีรษะได้เลย ทั้งน่ารักและมีเสน่ห์มากๆ ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหนก็เข้าได้กับทุกลุค แม้จะใส่กับเสื้อลูกไม้สีขาวหวานๆ ก็ยังดูเก๋แบบละสายตาไม่ได้เลย

7 / 10

ทรงผมสั้นซอยสไลด์ สำหรับทรงนี้จะมีลูกเล่นที่การสไลด์ผมเป็นเลเยอร์อยู่แล้ว เราแค่เพิ่มความพิเศษให้เพอร์เฟคมากยิ่งขึ้นด้วยการดัดลอนเล็ก-กลางที่ปลายผมของแต่ละชั้น หน้าม้าปล่อยยาวให้พอปิดรูปหน้า จะไปเที่ยวหรือไปเดทก็เอาอยู่ในทรงเดียว ไม่ต้องเสียเวลาเซตให้มากมาย

8 / 10

มาถึงอีกหนึ่งทรงผมสไตล์สายแบ๊วน่ารัก สำหรับผมทรงนี้จะเลือกตัดให้สั้นประบ่า ดัดเป็นลอนเล็ก-กลางทั้งศีรษะ ส่วนหน้าม้าจะม้วนให้เป็นทรงตามปกติหรือเพิ่มความคิ้วท์ไม่จำเจด้วยการจับเป็นช่อเล็กและดัดเป็นลอนม้วนออก

9 / 10

มาแนวผมสั้นม้วนวอลลุ่มแบบคลาสสิกกันบ้างดีกว่า สำหรับทรงนี้คือทรงผมบ๊อบที่ทำการม้วนปลายผมให้เกิดเป็นวอลลุ่มใหญ่ บวกกับความยาวของผมที่ระดับริมฝีปาก จึงทำให้ผมยิ่งดูหนา ม้วนยกโคนผมเล็กน้อยให้ศีรษะดูไม่ลีบแบน มีความฟุ้งๆ ดูเป็นธรรมชาติ

10 / 10

ผมสั้นดัดลอนทรงนี้ขอยกให้เป็นอีกหนึ่งทรงที่ตอบโจทย์สาวแซ่บมีสไตล์ ความยาวของผมอยู่ในช่วงที่ไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป เลือกดัดวอลลุ่มที่ปลายผม ส่วนหน้าม้าม้วนออกด้านข้างทำให้ยิ่งดูเป็นสาวเลิศๆ เข้าไปอีก

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าผมสั้นดัดลอนทรงไหนเหมาะกับเราบ้าง แนะนำว่าลองใช้ที่ม้วนผมจัดทรงดูก่อน หากถูกใจค่อยไปดัดถาวรก็ยังไม่สาย และสำหรับผมสั้นดัดวอลลุ่มบางทรงก็สามารถใช้แกนม้วนผมทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน หวังว่าวันนี้ทุกคนพอจะได้อินสไปร์ใหม่ๆ ที่ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมสั้นมีเสน่ห์และน่าสนุกมากขึ้นกว่าเดิมWATCHข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : IG: @chloehelenmiles

WATCH