ประมวลภาพบิวตี้เทรนด์เปิดซีซั่นใหม่ด้วยลายเส้นกราฟิกที่โดดเด่นและแปลกใหม่กว่าเดิม

มารู้จักกับกราฟิกไลเนอร์แบบใหม่ที่ดูครีเอทีฟมากกว่าเดิม

FALL LINEUP

ปัดฝุ่นเทคนิคการลงลายเส้นกราฟิกลวดลายต่างๆ บนใบหน้าให้ดูโมเดิร์นขึ้นอีกครั้ง โดยครั้งนี้นำมาผสมผสานสีสันและตีความใหม่ในนิยามน้อยแต่มาก

THE MIDNIGHT LINE

การปัดตกแต่งขนตาด้วยมาสคาร่าหรือวาดเส้นไลเนอร์เส้นคมเฉี่ยวสีน้ำเงินอาจดูธรรมดาเกินไปแล้วสำหรับยุคนี้ ลองปรับเปลี่ยนวิธีการใหม่โดยใช้อายไลเนอร์สีน้ำเงินเขียนทรงคิ้วแล้วปัดซ้ำอีกครั้งด้วยมาสคาร่าสีน้ำเงิน เท่านี้ก็จะช่วยเติมความมั่นใจและอัพลุคให้ดูสมาร์ต โฉบเฉี่ยวได้ในทันที 

เครื่องสำอาง: DIOR

เสื้อผ้า: จั๊มป์สูทคอเต่าแขนยาว ผ้ากำมะหยี่ทอลายในตัว จาก VATANIKA

MADE IN ’60s

พาย้อนเวลากลับไปในยุค 1960 อีกครั้งที่สไตล์ในสมัยนั้นเน้นความสนุนสนานแซมความเปรี้ยวซ่า ตั้งแต่มินิเดรสสีสันสดใสจนถึงเมกอัพที่เน้นการตกแต่งดวงตา โดยเฉพาะการลงลายเส้นบริเวณกระบอกตาและเส้นขนตาที่เห็นได้อย่างเด่นชัด แต่ครั้งนี้เพิ่มการใช้ลายเส้นสีขาวมาช่วยทอนความดุดันเพื่อให้ดูสดใสขึ้น

เครื่องสำอาง: SHISEIDO

TRIPLE RAINBOW

การแต่งหน้าคือการทดลองผสมผสานเทคนิคและสีสันเพื่อสร้างความสนุกสนานและความแปลกใหม่ ครั้งนี้เป็นการเลียนแบบสีสันของรุ้งกินน้ำที่เกิดจากแสงตกกระทบของดวงอาทิตย์และการหักเหของแสงที่ปรากฏหลังฝนตก โดยสื่อให้เห็นพลังบางอย่างที่ช่วยเพิ่มความสดใสและสร้างความแปลกตาได้เป็นอย่างดี

เครื่องสำอาง: CHANEL

เสื้อผ้า: สเวตเตอร์คอเต่าแขนยาว ผ้านิตใยวูล สวมทับด้วยจั๊มป์สูทแขนกุด ผ้าวูลทอลาย ทั้งสองจาก CHANEL

PARALLEL STRUCTURE

ขอให้จินตนาการไปถึงเส้นคู่ขนานที่วางไล่เรียงกันของผลงานศิลปะ เพราะการสร้างสรรค์เมกอัพบนใบหน้าก็สามารถแต่งแต้มสีสันได้เหมือนกับการวาดรูป โดยเน้นการลากเส้นบนเปลือกตาในโทนสีเดียวกันแต่แตกต่างด้วยเฉดสีอ่อนและเข้ม เปรียบเสมือนการสร้างมิติให้ผลลัพธ์ดูเสมือนจริงยิ่งขึ้น

เครื่องสำอาง: CHANEL

เสื้อผ้า: เสื้อคอเต่า ผ้าวูล จาก CHANEL

WHITE LIGHT

แสงและเงานอกจากจะมีความสำคัญในการถ่ายภาพแล้ว ยังเป็นตัวช่วยในการแต่งหน้าด้วยเหมือนกัน เทคนิคสำคัญคือเลือกใช้เมกอัพเฉดสีหลากหลาย โดยเฉพาะกรอบหน้าและริมฝีปากที่ต้องใช้การผสมผสานสีสันสร้างความคมชัดให้ใบหน้าและความอวบอิ่มให้ริมฝีปาก

เครื่องสำอาง: CHANEL

เสื้อผ้า: สเวตเตอร์คอเต่าแขนยาว ผ้าไลคร่าพิมพ์ลายเสือ จาก VICKTEERUT

 

 

 

 

นางแบบ: ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, อภิสรา โลหะศิริ

แต่งหน้า: Nick Barose

ทำผม: เบญจพร คำพับ

ทำเล็บ: ภัทรวดี วิกล

ผู้ช่วยบรรณาธิการแฟชั่น: ตะวัน ก้อนแก้ว

ดำเนินงาน: เอมิโกะ โคอิจิ

คีย์เวิร์ด: graphic liner lip liner eyeliner makeup