BODY

เช็คลิสต์กลูต้า 7 แบรนด์ ไอเทมดูแลผิวขาวกระจ่างใสที่สาวๆ ชื่นชอบ

กลูต้าไธโอน อาหารเสริมตัวช่วยดูแลผิวขาวกระจ่างใส ยี่ห้อไหนดีตามมาดู!

     ปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ไม่ขาวใส อันเนื่องมาจากเเสงเเดดที่เป็นตัวการหลักทำร้ายผิวของสาว ๆ เเม้จะดูเเลอย่างดีด้วยการทาครีมกันเเดด และใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแล้ว ก็ยังไม่พอที่จะเปลี่ยนสีผิวให้ขาวขึ้นได้ วันนี้โว้กบิวตี้จึงมีไอเทมที่ช่วยดูเเลผิวของสาว ๆ ให้ขาวกระจ่างใส มีออร่า แลดูสุขภาพดี ด้วยอาหารเสริมกลูต้าไธโอน ซึ่งเเต่ละตัวเป็นที่นิยมมากในหมู่สาวๆ แต่ก่อนจะไปดูว่ามียี่ห้อไหนบ้าง เรามาทำความรู้จักกลูต้าไธโอนกันให้มากขึ้นก่อนดีกว่าค่ะ

กลูต้าไธโอนคืออะไร?

     กลูต้าไธโอน (Glutathione) หรือที่หลายคนเรียกสั้น ๆ ว่า "กลูต้า" คือ สารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเอง ซึ่งสามารถสร้างได้มากที่สุดที่ ตับ ไต ม้าม แต่เมื่ออายุมากขึ้น ปริมาณกลูต้าไธโอนในร่างกายจะลดน้อยลง หรือถูกผลิตขึ้นช้าลง โดยเมื่อย่างเข้าอายุ 20 ปี ปริมาณกลูต้าไธโอนในร่างกายจะลดลงเฉลี่ย 8-12% ต่อ 10 ปี แต่หากร่างกายมีการบริโภคยาหรือสารเคมีมากเกินไปการลดลงของกลูต้าไธโอนในร่างกายจะรวดเร็วกว่าที่คาดไว้ ซึ่งกลูต้าไธโอนมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการทำร้ายผิว อีกทั้งกลูต้ายังเข้าไปยับยั้งการเกิดเม็ดสีที่ผิวหนัง จึงทำให้ผิวมีความขาวใสขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและ Detox ได้อย่างดี ด้วยคุณประโยชน์มากมายนี้ จึงทำให้ในปัจจุบันมีกลูต้าที่เป็นอาหารเสริมสำหรับรับประทาน ให้เป็นอีกทางเลือกในการดูแลสุขภาพและผิวพรรณ

1. Blackmores Bio C Gluta IMU+

หนึ่งในเคล็ดลับสำคัญของการดูแลสุขภาพ คือการดูแลทั้งจากภายในและภายนอกควบคู่กันไป ซึ่งนอกจากการนอนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว การเสริมทัพบิวตี้รูทีนด้วยสารอาหารสำคัญก็เป็นอีกหนึ่งทิปส์สำคัญ อย่างกลูต้าไธโอน ซึ่งล่าสุด Blackmores แบรนด์ผู้นำเจ้าตลาดด้านวิตามินซี ออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Bio C Gluta IMU+ ซึ่งผสมผสาน 4 ส่วนประกอบสำคัญในการดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก ได้แก่ กลูต้าไทโอน ที่เป็นหนึ่งในสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีที่มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนเพื่อการทำงานตามปกติของผิวหนัง แร่ธาตุชิงค์ (Zinc) มีส่วนช่วยในการปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระที่ผสานกับส่วนผสมจากสารสกัดจากชาเขียว (Green Tea Extract) สูตรผสมที่มีการทำงานประสานกันอย่างลงตัว

30 แคปซูล

ราคา 650 บาท

 สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

2. Vistra Gluta Complex

อาหารเสริมสัญชาติไทย มีส่วนผสมของ ‘กลูต้าคอมเพล็กซ์’ มากถึง 800 มิลลิกรัม ที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังมีสารสกัดจากข้าว ที่ทำให้ได้คุณค่าการบำรุงจากเซราไมด์ ช่วยให้ผิวเเข็งเเรง เรียบเนียน ขาวกระจ่างใส ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ อีกทั้งยังช่วยขจัดสารพิษที่ตับ ช่วยให้ตับทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

ปริมาณกลูต้าไธโอน 250 mg
ปริมาณ 30 แคปซูล
ราคา 399 บาทWATCH3. Colly Gluta C Plus

กลูต้าตัวดังยุคบุกเบิกเลยก็ว่าได้กับ Colly เป็นกลูต้าที่อิมพอร์ตมาจากประเทศญี่ปุ่น อุดมด้วยสารสกัดจาก L-Glutathione + Cysteine เมล็ดองุ่น เเละเมล็ดทับทิมที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใสเรียบเนียน

ปริมาณกลูต้าไธโอน 250 mg
ปริมาณ 28 แคปซูล
ราคา 269 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

4. GlutaMax

อีกหนึ่งตัวที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านการรับรอง GRAS ของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นกลูต้าอีกหนึ่งตัวที่โด่งดังเเละได้ผลลัพธ์ที่ไม่เเพ้กับเเบรนด์อื่น ๆ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากเมล็ดองุ่นเข้มข้น มะเขือเทศพืชตระกูลส้ม และเบอร์รี รวมถึงมีวิตามินซี ที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส อมชมพู ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

ปริมาณกลูต้าไธโอน 250 mg
ปริมาณ 30 แคปซูล
ราคา 399 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

5. Gluta Frosta plus productnation

กลูต้าที่คิดค้นสูตรมาเพื่อผิวของคนไทย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ดีที่สุดจากยุโรป อเมริกาเเละญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากเปลือกสน วิตามิน C เเละกรด Alpha-Lipoic ที่ช่วยเพิ่มการทำงานของกลูต้าไธโอน จึงทำให้ได้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ดูเเลเรื่องผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ปริมาณกลูต้าไธโอน 250 mg
ปริมาณ 30 แคปซูล
ราคา 499 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

6. Rojukiss 3 Gluta C Acerola

โรจูคิสถือว่าเป็นกลูต้าที่เเตกต่างจากเเบรนด์อื่น เพราะวางขายเป็นเเบบซอง เเต่ละซองประกอบไปด้วย 3 เม็ด เเต่ละเม็ดก็จะมีสารอาหารเเตกต่างกัน ได้เเก่ เม็ดเเรกคือกลูต้าไธโอน เม็ดที่ 2 มีสารสกัดจาก Olive Oil ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น เม็ดที่ 3 ด้วยสารสกัดจากส้มแดง ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก นอกจากจะช่วยให้ผิวขาวเเล้วยังช่วยบำรุงอีกด้วย

ปริมาณกลูต้าไธโอน 50 mg (เม็ดเเรก)
ปริมาณ 3 แคปซูล
ราคา 189 บาท / 6 ซอง

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

7. Clover Plus Gluta Complex3

กลูต้าราคาย่อมเยา อุดมด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากมะเขือเทศ เมล็ดองุ่น เเละ Coenzyme Q10 มีวิตามิน C เเละ E ที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวขาว กระจ่างใสขึ้น บำรุงผิวให้ดูสุขภาพดี เเละยังมี ALA ที่ช่วยให้ร่างกายนำกลูต้ากลับมาใช้งานได้อีกรอบ

ปริมาณกลูต้าไธโอน 250 mg
ปริมาณ 30 แคปซูล
ราคา 259 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

กลูต้า เป็นเพียงอีกหนึ่งทางเลือกที่เพื่อการดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใส เเต่จะให้ดีเราควรดูแลตัวเองด้วยการรับประทานอาหารให้ครบสัดส่วน ดื่มน้ำเยอะ ๆ และออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งก็จะมีผลทำให้กลูต้าสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ผิวดูสุขภาพดีจากภายในอีกด้วยค่ะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร

WATCH