Review
โดย Pornteera Choksamai
  15 พฤศจิกายน 2561
พักความแมตต์ไว้ก่อน! รีวิว 6 รองพื้นที่จะช่วยให้ผิวฉ่ำสวย ดูสุขภาพดี

ใครอยากได้เมกอัพลุคแบบสาวผิวสวยสุขภาพดี แนะนำให้ใช้รองพื้นที่เพิ่มความฉ่ำโกลว์ให้ผิวหน้า มากกว่ารองพื้นเนื้อแมตต์ ที่สำคัญคือต้องให้ฟินิชชิ่งที่ยังเป็นผิว โดยเฉพาะใครที่รู้สึกว่าผิวแห้งขาดความชุ่มชื่น แนะนำให้พักรองพื้นแมตต์ขวดโปรดไว้ก่อน แล้วเปลี่ยนมาใช้รองพื้นที่จะช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวแทน รองพื้นทั้ง 6 ตัวที่จะพูดถึงนี้ สาวผิวแห้งน่าจะชอบเป็นพิเศษ แต่สาวผิวผสมจนถึงผิวมันจะใช้อย่างไรให้ดูสวยโกลว์มากกว่ามันเยิ้ม...เดี๋ยวเราจะบอก

1. THREE Flawless Ethereal Fluid Foundation ราคา 1,950 บาท

ใช้ตัวนี้ทีไรผิวจะรู้สึกสวยและดูเฮลตี้มาก แต่ระดับการปกปิดอาจจะบิ้วได้แค่ถึงปานกลาง ช่วงไหนที่ผิวหน้าไม่ค่อยมีปัญหาและอยากได้ผิวสวยเป็นธรรมชาติมากๆ จะนึกถึงรองพื้นรุ่นนี้เลย เหมาะกับใครที่ต้องการเมกอัพลุคที่ยังคงความเป็นธรรมชาติจริงๆ ที่สำคัญคือเนื้อลิควิดรุ่นนี้มีความเหลว จึงทำให้เกลี่ยง่าย เนียนกลืนไปกับผิว เหมาะกับสาวผิวแห้งจนไปถึงผิวผสม

Editor's Tips: เพื่อคงให้ผิวดูเบาเป็นธรรมชาติตามฟินิชชิ่งของรองพื้น แนะนำว่าให้ลงแค่คอนซีลเลอร์เพิ่มแต่ละจุดที่ต้องการปกปิดเพิ่มเท่านั้น จากนั้นก็เซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่นตัวโปรดตาม แค่นี้ก็ทำให้รองพื้นบางเบาแบบนี้ติดทนขึ้น

 

2. Chanel Vitalumière Glow Cushion ราคา 2,500 บาท

คุชชั่นของ Chanel รุ่นนี้ ให้ผิวสวยฉ่ำสมใจจริงๆ ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดีมาก และยังให้การปกปิดที่บิ้วได้ถึงระดับปานกลาง เนื้อคุชชั่นรุ่นนี้จะค่อนข้างฉ่ำโกลว์ สาวๆ ผิวแห้งหรือคนที่ชอบผิวดิวอี้น่าจะเลิฟเลยแหละ ส่วนสาวผิวผสมถึงมันก็ยังหยิบมาใช้ได้ แต่เราแนะนำว่าให้เซ็ตแป้ง เพื่อให้รองพื้นติดทนยาวนานขึ้น สาวผิวมันคนไหนไม่ชอบผิวโกลว์ฉ่ำวาว ไม่คุมมันก็อาจจะต้องข้ามไป ใครมีแพลนไปเที่ยวสิ้นปีที่ต้องเจออากาศหนาว และต้องการความรวดเร็วในการแต่งหน้า เราแนะนำ

Editor's Tips: ถ้าอยากคงความโกลว์ของรองพื้นไว้แนะนำให้ใช้เซ็ตแป้งแค่บริเวณกรอบหน้า หน้าผาก คาง และช่วงจมูกเบาๆ เท่านั้น คงความวาวตรงโหนกแก้มไว้ เพื่อความเงาสวยเป็นธรมชาติ

 

3. Estée Lauder Double Wear Nude Water Fresh Makeup SPF 30 ราคา 1,950 บาท

เป็นรองพื้นในไลน์ Double Wear ที่ยังให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติ หรือถ้าต้องไปผจญเมืองหนาว แต่ยังต้องการรองพื้นที่ให้ความปกปิดและติดทนเป็นรองพื้นอีกตัวที่แนะนำ เพราะเนื้อรองพื้นมีความเป็นลิควิด เกลี่ยง่าย ให้ผิวดูโกลว์และชุ่มชื่นในระดับที่กำลังดี ไม่ประสบปัญหาแห้งแตก ที่เราชอบคือหลังจากทาแล้วรู้สึกไม่หนักผิว ปกปิดแต่ไม่หนา ใครที่ไม่ชอบความแมตต์แบบรุ่น Stay-in-Place น่าจะชอบรุ่นนี้ เหมาะกับทุกสภาพผิว

 

4. Giorgio Luminous Silk Foundation ราคา 2,250 บาท

เป็นรองพื้นที่ให้งานผิวสวยโกลว์กำลังพอดี เหมาะกับสาวๆ ทุกสภาพผิว เพราะเป็นรองพื้นที่ไม่ได้ฉ่ำ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวดูแห้งเกินไป ให้การปกปิดระดับปานกลาง สบายผิว แถมสามารถเพิ่มเลเยอร์การปกปิดได้ หลังจากรองพื้นเซ็ตตัวจะให้ฟินิชชิ่งแบบซาติน ไม่แมตต์หรือดูวาวเกิน ให้ผิวที่ยังดูสวยดิวอี้ตามธรรมชาติของผิว

Editor’s Tips: เป็นรองพื้นที่เราไม่เซ็ตแป้งเลย เพื่อคงความโกลว์ของผิวเอาไว้ แต่ระหว่างวันก็จะใช้การทัชอัพด้วยแป้งบ้างในจุดที่ผิวเริ่มมีความมันวาว

 

5. Clarins Skin Illusion SPF 15 ราคา 1,700 บาท

เป็นรองพื้นกึ่งบำรุงที่มาในเนื้อเซรั่ม ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน ที่สำคัญยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยออยล์จากธรรมชาติ รู้สึกถึงความชุ่มชื่นทันทีหลังทาลงบนผิว เคล็ดลับสำคัญที่ทำให้รองพื้นเนียนกลืนเป็นไปกับผิว คือเราแนะนำว่าให้วอร์มรองพื้นที่หลังมือก่อน แล้วค่อยแต้มและเกลี่ยลงบนผิว เพื่อผิวดูสมูตขึ้น รองพื้นตัวนี้เหมาะกับสาวผิวแห้ง ผิวผสม-ผิวมันขาดน้ำ เพราะอย่างที่บอกว่ารองพื้นรุ่นนี้เติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดี เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบระดับการปกปิดตั้งแต่บางเบาจนถึงปานกลาง

6. Jung Saem Mool Skin Nuder Cushion ราคาประมาณ 1,300 บาท

คุชชั่นจากฝั่งเกาหลีที่ปลาบปลื้มเพราะให้การปกปิดดีเกินขาด ปกปิดรอยดำรอยสิวได้ในระดับดี และสามารถบิ้วเพิ่มได้อีก ที่สำคัญคือเกลี่ยง่าย สร้างงานผิวได้สวยเป็นธรรมชาติ ผิวฉ่ำโกลว์กำลังดี ติดทน ชุ่มชื่น ไม่แห้ง ไม่เค้กกี้ แถมมีเฉดสีสำหรับสาวผิวสองสีอย่างเราด้วย โทนของสีรองพื้นรุ่นนี้จะออกไปทางโทนเหลืองเหมาะกับสาวผิวเอเชียโดยเฉพาะ ข้อเสียคือยังไม่มีในเมืองไทย แต่ใครมีโอกาสได้ไปเกาหลีเราแนะนำให้ไปโดน

อยากได้ผิวสวยฉ่ำน้ำ สุขภาพดีจริงๆ ที่สำคัญที่สุดคือต้องลองสังเกตว่าเราบำรุงผิวพอรึเปล่า อาจจะต้องใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ที่เข้มข้นขึ้นมั้ย... เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิวมากขึ้น รวมถึงสาวๆ คนไหนที่ใช้ไพรเมอร์ โดยเฉพาะแมตต์ไพร์เมอร์ หรือไพรเมอร์คุมความมัน อาจจะต้องปรับเปลี่ยนเป็นไพร์เมอร์ที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวแทน

 

อ่านเพิ่มเติม:

  1. 5 เคล็ดลับการลงรองพื้นให้เนียน ดูโกลว์ ไม่เค้ก!
  2. ฟิตแอนด์เฟิร์มไปกับ คารีสา สปริงเก็ตต์ ใน #VogueFit ออกกำลังกายให้ #หงส์มากขึ้น
  3. ต้องเซ็ตแป้งฝุ่นด้วยแปรงแต่งหน้าแบบไหน ผิวหน้าถึงยังคงดิวอี้อยู่?
ร่วมแสดงความคิดเห็น