Make Up
โดย Pornteera Choksamai
  8 กุมภาพันธ์ 2562
รวบรวม Glossier Dupes ถ้าไม่อยากพรีออเดอร์ เราจะใช้อะไรแทนได้บ้าง?

Photo : Courtesy of www.thelovecatsinc.com

ถ้าพูดถึงเครื่องสำอางที่สาวไทยชอบพรีออเดอร์ คงต้องมีแบรนด์ Glossier เป็นหนึ่งในนั้นแน่นอนเพราะ 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ เล่นกวาดใจชาวมินิมัลทั่วโลกไปแบบง่ายๆ ด้วยคาแรกเตอร์ของเครื่องสำอางที่มีความเป็น effortless ซึ่งจะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติ เหมือนเป็นผู้หญิงผิวดีมาตั้งแต่เกิด และสวนกระแสกับคำว่าสายฝ. ที่เคยฮอตฮิตกัน แต่ปัญหาหลักๆ คือไม่มีขายที่ไทยและต้องพรีออเดอร์หรือฝากเพื่อนซื้อเท่านั้น ในขณะเดียวกันผลิตภัณฑ์ความงามที่วางขายในไทยนั้นมีให้สาวๆ เลือกเยอะแยะ หลากหลายแบรนด์ เพื่อตัดปัญหาการรอพรีออเดอร์หรือฝากซื้อ เรามีโปรดักต์ที่ให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกัน หรือ Dupes มาให้สาวๆ เลือกใช้แทน

Cloud Paint

เริ่มกันที่ Cloud Paint เจลบลัชสุดฮิตที่ขายดีเทน้ำเทท่าของ Glossier เนื้อครีมของบลัชตัวนี้ค่อนข้างไปทางเนื้อเจลมากกว่าลิควิด ที่หลายๆ คนชอบอาจจะเป็นเพราะความเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ สามารถใช้นิ้วแต้มและเกลี่ยได้แบบสบายๆ ให้พวงแก้มที่เป็นธรรมชาติ สดใส สุขภาพดี ที่สำคัญสามารถใช้ได้ทั้งตา ปาก และแก้ม

Boy Brow

คุณสมบัติมาสคาร่าคิ้วที่จะใช้แทน Boy Brow ได้คือ นอกจากจะช่วยปัดและเซ็ตขนคิ้วให้ดูเรียงตัวสวยแล้ว ยังต้องช่วยให้คิ้วดูเข้มและหนาขึ้นด้วย ที่สำคัญต้องทำให้ขนคิ้วดูไม่แห้งกรัง ไม่จับตัวเป็นก้อน และติดทนนาน วันรีบๆ ก็สามารถใช้เพียงมาสคาร่าคิ้วอย่างเดียว ไม่ต้องเสริมด้วยดินสอเขียนคิ้วก็ออกจากบ้านได้เลย

Balm Dot Com

คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะเป็นลิปบาล์มที่เราควักเงินซื้อตั้งแต่แพ็กเกจจิ้งแล้ว ก็อย่างที่รู้ๆ กันว่า Balm Dot Com สามารถช่วยเรื่องปากแห้ง ปากลอก บำรุงให้ปากชุ่มชื่น แต่จริงๆ สามารถใช้ในส่วนที่ผิวแตกแห้งได้ด้วย จุดเด่นของลิปตัวนี้คือมาในหลากสี หลายกลิ่น ตั้งแต่สีใสที่มีกลิ่นหวานหอม อย่าง coconut และ birthday รวมถึงสีแดงอ่อนที่มีกลิ่น Cherry หรือใครไม่ชอบสีหรือกลิ่นก็แนะนำรุ่นออริจินัล ส่วนลิปบาล์มยี่ห้อไหนที่จะใช้แทนได้บ้าง ไปดูกัน

Haloscope Highlighter 

ไฮไลต์ที่มาในรูปแบบแท่ง วงด้านนอกจะเป็นสีไฮไลต์สุดฉ่ำ ส่วนข้างในตรงกลางจะเป็นบาล์มที่จะบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ทาแล้วจะให้ความวาวที่กำลังพอดี ช่วยให้ผิวดูโกลว์และเล่นกับแสง จึงเป็นไฮไลต์สุดโปรดปรานของสาวสายมินิมัล

 

อ่านเพิ่มเติม:

  1. แนะนำ 6 มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย
  2. New in! แนะนำ 15 สกินแคร์และเมกอัพใหม่ประจำเดือนมกราคม
  3. โค้งสุดท้ายต้อนรับเทศกาลตรุษจีน! รวบรวมบิวตี้ไอเท็มคอลเล็กชั่น Chinese New Year 2019
Keyword:  
ร่วมแสดงความคิดเห็น