Skin Care
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  10 มกราคม 2563
รวม 5 ประโยชน์เน้นๆ ของโสม (Ginseng) ส่วนผสมในสกินแคร์ที่สาย K-Beauty ควรรู้จัก

รู้หรือไม่ว่าโสมที่เรารู้จักกันไม่ได้มีประโยชน์แค่การกินเท่านั้น แต่โสมยังมีประโชยน์มากมายต่อผิวพรรณของเรา แบรนด์สกินแคร์ต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะแบรนด์จากประเทศเกาหลีใต้ จึงนิยมนำโสมมาใช้เป็นส่วนผสมสำคัญสกินแคร์ ตามไปดูกันว่าโสมมีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราอย่างไรบ้าง

 

  • โสม เต็มไปด้วยวิตามิน B1, B2, B5 (กรดแพนโทเทนิก) และ B12 รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมายที่จะช่วยออกซิเจนและการทำงานของเซลล์ผิวเป็นระบบ ทำให้ผิวโกลว์มากขึ้น เป็นแหล่งของสาร Phytonutrients และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความชรา ต่อต้านริ้วรอยที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น แถมยังช่วยดูแลคอลลาเจนในผิวชั้นกลางทำให้ผิวหน้าดูกระชับเต่งตึง

 

  • เป็นเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะภายนอก รวมถึงลดการอักเสบของผิวที่เกิดจากอาการแพ้ต่างๆ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกไป พร้อมสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่สดใสและเปล่งปลั่งกว่าเดิม
  • โสมมีสาร Saponin ที่ช่วยกระตุ้นเซลล์ใต้ผิวหนังรอบดวงตาให้แข็งแรงขึ้น จึงสามารถช่วยแก้ปัญหารอยดำหมองคล้ำใต้ดวงตา ลดอาการบวมของถุงใต้ตา ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวรอบดวงตาให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นกว่าเดิม
  • Ginsenosides ในโสมจะช่วยทำให้ระบบประสาทตื่นตัวและทำงานได้ดีขึ้น กระปรี้กระเปร่า อีกทั้งช่วยคลายความปวดเมื่อย ซึ่งจะช่วยทำให้หลับสนิท อีกทั้งโสมจะช่วยต้านความเครียด เพราะมีสาร Adaptogens จะช่วยให้ร่างกายให้ผ่อนคลาย
  • สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของโสม สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่เริ่มมีริ้วรอย หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส โสมจะช่วยลดเลือนริ้วรอยแรกเริ่ม ขจัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่กระจ่างกว่าเดิม แต่ถ้าใครมีผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย ก็ควรระมัดระวังในเรื่องของปริมาณการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของโสม

GinZing Refreshing Eye Cream จาก Origins (ราคา 1,400 บาท)

Concentrated Ginseng Renewing Serum จาก Sulwhasoo (ราคา 6,500 บาท)

Pure Vitality Skin Renewing Cream จาก Kiehl's (ราคา 2,650 บาท)

 Han Honey Ginseng Sleeping Mask จาก The history of Whoo (ราคา 2,190 บาท)

Glow Tonic จาก PIXI (ราคา 1,160 บาท)

Insam Essence จาก SEWA (ราคา 1,190 บาท)

 

 

 

 

 

Source: Sokoglam

อ่านเพิ่มเติม:

  1. Cream Skin คืออะไร? เทรนด์งานผิวของสาวเกาหลีที่เน้นการบำรุงเพียงไม่กี่สเต็ปก็สวยฉ่ำโกลว์ได้
  2. เพิ่มบรรยากาศดีๆ ภายในห้องด้วย 6 เทียนหอมแบรนด์ไทยที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย
  3. จริงหรือไม่ที่ Madelaine Petsch นักแสดงสาวจากซีรีส์ Riverdale มีบิวตี้รูทีนถึง 38 สเต็ป ?
Keyword:  
ร่วมแสดงความคิดเห็น