SKIN CARE

อัพเดตสกินแคร์และเมกอัพของคุณแม่ ‘Gigi Hadid’ หลังคลอดลูกคนแรก

รวมสกินแคร์และเมกอัพของคุณแม่ Gigi Hadid ผิวหน้าสวยเป๊ะหลังคลอด

     ถึงแม้จะเป็นคุณแม่ลูก 1 แต่ก็ไม่ทำให้ความสวยลดน้อยลงเลย สำหรับนางแบบสาว "Gigi Hadid" ที่คลอดหนูน้อย "Khai" ลูกสาวคนแรกเมื่อช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้ว โดยจีจี้เล่าว่าชีวิตหลังคลอดของเธอค่อนข้างจะวุ่นวาย เนื่องจากทั้งคู่เป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่และไม่ได้มีพี่เลี้ยงหรือพยาบาล ซึ่งแน่นอนว่าเธอไม่มีเวลามานั่งประทินผิวหรือแต่งหน้าเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เธอยังกล่าวอีกว่า “บางครั้งฉันใช้ชีวิตโดยไม่แต่งหน้าเลยทั้งสัปดาห์ แค่ได้ทาโรลออนก็ถือว่าดีมากแล้ว” แต่นั่นกลับไม่ได้ทำให้ผิวหน้าของเธอโทรมลงเลยแม้แต่น้อย โว้กบิวตี้จึงถือโอกาสนำเคล็ดลับดูแลผิวหน้าของสาวจีจี้มาฝากกันค่ะ

     จีจี้ให้สัมภาษณ์ว่าในช่วงเริ่มตั้งครรภ์เธอเลือกใช้สกินแคร์จากแบรนด์ Oliveda ที่มีสกัดจากใบมะกอกและน้ำมันมะกอกสกัดเย็น ซึ่งมีส่วนช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอัยควร อีกทั้งยังปลอดภัยกับลูกน้อยในครรภ์ด้วย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าคุณแม่ตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมลูกควรหลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ เรตินอยด์ (Retinoids) กรดซาลิไซลิค(Salicylic acid หรือ BHA) และเบนโซอิล เปอร์ออกไซด์ (Benzoyl Peroxide) เพราะนอกจากจะทำให้เกิดความผิดปกติกับลูกน้อยในครรภ์แล้ว ยังอาจร้ายแรงถึงขั้นถึงเสียชีวิตในครรภ์ได้เลยทีเดียว

1 / 1

OLIVEDA Olive Tree Pharmacy

     หลังจากคลอดหนูน้อย "Khai" ลูกสาวคนแรกของเธอแล้ว จีจี้ก็เปลี่ยนมาใช้ครีมบำรุงผิวหน้า Ceramidin Cream จากแบรนด์ Dr.Jart และเซรั่ม Odacité Mo+P Very Dry Skin Serum Concentrate เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวก่อนการแต่งหน้า ซึ่งเธอบอกว่าขั้นตอนนี้เปรียบเสมือนการทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นก่อนทาปากนั้นเอง

1 / 2

Dr.Jart Ceramidin Cream (ราคา 1,550 บาท)

2 / 2

Odacité Mo+P Very Dry Skin Serum Concentrate (ราคา 1,514 บาท)

     มาถึงขั้นตอนการแต่งหน้า ในขั้นตอนแรกเธอเลือกลง Wonderglow Face Primer ผสมกับ Hollywood Flawless Filter จากแบรนด์ Charlotte Tilbury และ Maybelline Fit Me Matte Poreless Liquid Foundation แต้มเป็นจุดๆ ทั่วใบหน้าแล้วใช้มือเกลี่ย วิธีนี้จะทำให้ได้งานผิวฉ่ำโกลว์ขั้นสุด ตามมาด้วยการลงคอนซีลเลอร์ Maybelline Instant Age Rewind Concealer เฉพาะจุดที่ต้องการการปกปิดมากเป็นพิเศษ

1 / 4

Charlotte Tilbury Wonderglow Face Primer (ราคา 2,150 บาท)

2 / 4

Charlotte Tilbury Hollywood Flawless Filter (ราคา 1,600 บาท)

3 / 4

Maybelline Fit Me Matte Poreless Liquid Foundation (ราคา 349 บาท)

4 / 4

Maybelline Instant Age Rewind Concealer (ราคา 399 บาท)

     หลังจากเขียนคิ้วแล้วอีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญของเธอคือการใช้  Patrick Ta Major Brow Shaping Wax ปัดขนคิ้วให้เรียงเส้นสวย

1 / 1

Patrick Ta Major Brow Shaping Wax (ราคาประมาณ 700 บาท)

     ในส่วนของการแต่งตาเธอมักจะลงอายแชโดว์สีส้มอมน้ำตาลที่บริเวณใต้กระดูกคิ้ว และเกลี่ยลงมาบริเวณใต้ตา ใช้มาสคาร่าปัดขนตาบนและล่าง พร้อมปัดบลัชออนของ Stila ปัดแก้ม สำหรับงานปาก เธอเริ่มจากการเขียนขอบปากด้วยลิปไลเนอร์ ตามด้วยลิปสติกเนื้อชิมเมอร์ และทาทับอีกครั้งด้วย Maybelline Lip Lifter Gloss ลิปกลอสเนื้อฉ่ำวาว ที่มี Hyaluronic Acid ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก

1 / 2

Stila Convertible Color (ราคา 900 บาท)

2 / 2

Maybelline Lip Lifter Gloss (ราคา 349 บาท)

     สาวจีจี้ปิดท้ายว่า “ฉันไม่ใช่มือโปร และเพิ่งจะเป็นคุณแม่มือใหม่ แต่อยากบอกทุกคนว่าเราควรมีเวลาให้กับตัวเองบ้าง รวมถึงเตือนตัวเองเสมอว่าคุณกำลังทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และอย่าลืมให้เกียรติตัวเองในทุกๆ วันด้วย”

ภาพ : IG: @gigihadid
ข้อมูล : American Vogue

คีย์เวิร์ด: gigi hadid makeup skincare items