MAKE UP

Gigi Hadid แชร์คอมโบรองพื้น 'ผิวโกลว์แต่ไม่ดูมัน' ที่ใช้แต่งประจำสำหรับ Everday Look

นางแบบแห่งยุคและคุณแม่ป้ายแดง Gigi Hadid แชร์บิวตี้รูทีนหลังคลอดลูก

หลังจากหายหน้าหายตาไปจากโลกโซเชียล นางแบบแห่งยุคและคุณแม่ป้ายแดง Gigi Hadid กลับมาพร้อมบิวตี้ทิปส์หลังคลอดลูกสาวได้ 4 เดือน โดยในรายการ Beauty Secret ของโว้กอเมริกา เธอเล่าถึงบิวตี้รูทีนที่เปลี่ยนไปหลังมีน้อง Khai อย่างระหว่างตั้งครรภ์ เธอได้หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่เน้นส่วนผสมเป็นธรรมชาติอย่างคลีนบิวตี้มากขึ้น  รวมถึงเล่าถึงเคล็ดลับบิวตี้ที่เธอใช้เป็นประจำระหว่างที่สาธิตลุคเมกอัพที่เธอชอบแต่งในชีวิตประจำวัน อย่างลุคผิวดูโกลว์ บ่มแดด 

 

 

PREP : เตรียมผิวก่อนลงเมกอัพ

ลุคเมกอัพเริ่มด้วยการเตรียมผิวด้วยสกินแคร์ โดยหลังจากล้างหน้า Gigi ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ Ceramidin Cream จาก Dr.Jart+ และเซรั่มช่วยเติมความชุ่มชื่น Mo+P จาก Odacité ลงทั่วใบหน้าเพื่อช่วยเตรียมผิวให้ชุ่มชื่นก่อนลงเบสเมกอัพ ระหว่างลงสกินแคร์เธอได้แชร์อีกว่าช่วงที่ตั้งครรภ์ เธอได้หันไปใช้สกินแคร์ที่เป็นคลีนบิวตี้มากขึ้น คือส่วนผสมที่ปลอดภัยและเน้นความเป็นธรรมชาติ อย่างแบรนด์ Oliveda ซึ่งมีส่วนผสมของสารสกัดจากต้นมะกอกเป็นหลัก นอกจากนี้ก่อนลงเมกอัพเธอยังใช้ลิปบาล์มสารพัดประโยชน์ The Original 101 Ointment จาก Lanolips ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก และแต้มบางๆ บริเวณโหนกแก้ม 

 

Dr. Jart+ Ceramidin Cream / Odacité Mo+P Serum / Lanolips The Original 101 Ointment

Base : คอมโบรองพื้น

 เธอแชร์ว่าลุคเมกอัพที่ชื่นชอบและแต่งเป็นประจำคือลุคที่ “ผิวดูโกลว์แต่ไม่ดูมันวาว” ซึ่งมาจากการผสมเบสเข้าด้วยกัน โดยคอมโบรองพื้นเริ่มด้วยการลงไพร์เมอร์ Wonderglow Face Primer และเบสเมกอัพ Hollywood Flawless Filter จาก Charlotte Tilbury  ก่อนที่จะตามด้วยการแต้มรองพื้น Fit Me Matte Poreless Liquid Foundation จาก Maybelline ทั่วใบหน้า และผสมไพร์เมอร์และรองพื้นที่ลงไว้บนผิวหน้าเข้าด้วยกันด้วยนิ้วมือ ซึ่งช่วยให้ฟินิชออกมาดูเป็นธรรมชาติและดูเผยผิว หลังจากเกลี่ยรองพื้นจนกลืนไปกับผิวแล้ว เธอตามด้วยการลงคอนซีเลอร์บริเวณใต้ตาหรือจุดที่ต้องการการปกปิด โดยเธอแชร์เทคนิคส่วนตัวว่า “ชอบปล่อยให้คอนซีเลอร์เซ็ตตัวเล็กน้อยก่อนเกลี่ยออก” ระหว่างที่รอให้คอนซีเลอร์เซ็ตตัว เธอตกแต่งคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วและเซ็ตขนคิ้วด้วยแว็กซ์ปัดขนคิ้ว Major Brow Shaping Wax จาก Patrick Ta Beauty ก่อนที่จะมูฟออนไปที่การเติมสีสันให้ลุค เธอใช้แป้งอัดแข็งช่วยเซ็ตรองพื้นที่บริเวณใต้ตา

Charlotte Tilbury Wonderglow Face Primer/ Charlotte Tilbury Hollywood Flawless Filter / Maybelline Fit Me Matte Poreless Liquid Foundation

 

สำหรับการเพิ่มมิติให้ลุคเมกอัพดูบรอนซ์และบ่มแดด เธอเริ่มคอนทัวร์ด้วยบรอนเซอร์แบบเบามือด้วยเทคนิ “เลข 3” ตามกรอบหน้า ถัดมาคือการลงอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลอมส้มด้วยแปรงแต่งตา โดยเกลี่ยสีทั่วเปลือกตา รวมถึงบริเวณใต้ตา หลังจากแต่งตาแล้ว เธอกลับมาที่การวอร์มผิวด้วยการปัดบรอนเซอร์ทั่วๆ กรอบหน้า  นอกจากนี้เธอใช้บรอนเซอร์และแปรงแต่งตาเพื่อช่วยไฮไลต์ดั้ง เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น

 

ในขั้นตอนปิดท้าย เธอดัดขนตาและปัดมาสคาร่า ลงบลัชออนบริเวณพวงแก้ม ก่อนที่จะตามด้วยการทาไฮไลต์เนื้อครีมและเพิ่มความโกลว์ด้วยไฮไลต์แบบแป้งฝุ่นทับ สำหรับริมฝีปาก เธอเริ่มด้วยการเขียนขอบปากด้วยลิปไลเนอร์สีชมพูนู้ดและตามด้วยลิปสติกในโทนสีเดียวกันแต่ผสมชิมเมอร์เล็กน้อย จากนั้นปิดท้ายด้วยลิปกลอสสีใส ช่วยเติมความแวววาว

 

ก่อนปิดคลิป Gigi ทิ้งท้ายว่าในชีวิตจริงหลังเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งได้ 4 เดือน นี่ไม่ใช่ลุคที่เธอแต่งทุกวัน เธอเองก็มีโมเม้นต์ที่ขี้เกียจเช่นเดียวกัน มีวันที่ไม่ล้างหน้าและไม่ได้หวีผม อย่างไรก็ตามเธอฝากว่า ไม่ว่าจะยังไงควรหาเวลาดูแลตัวเองเสมอ