MAKE UP

Get The Look: แต่งหน้าลุคแกลมสุดปังตาม Rosie Huntington-Whiteley จากงาน Met Gala 2019

บอกเลยว่านี่คือลุคสวยดูแพงของแท้!

สำหรับงานพรมแดง Met Gala ประจำปี 2019 ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครยอมกันจริงๆ เหล่าดาราและเซเลบริตี้ต่างพร้อมใจกันจัดเต็มทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม ซึ่งปีนี้มาในธีม "Camp: Notes on Fashion" ที่ได้แรงบันดาลใจจากบทความของ Susan Sontag เกี่ยวกับแฟชั่นหลุดโลกแต่ยังคงความงามในรูปแบบของงานศิลปะ โดยไม่มีขีดจำกัดของคำว่าถูกหรือผิด ฉะนั้นเราจะเห็นได้จากการแต่งกายของเหล่าเซเลบที่ครีเอตกันมาแบบต้องร้องว้าว! งานนี้นอกจากจะมีจุดเด่นในเรื่องของแฟชั่นเป็นหลักแล้ว การแต่งหน้าและทรงผมก็แหวกแนวไม่ต่างจากคอสตูมเลย มีทั้งลุคจัดเต็มอย่างสโมกกี้อาย ลุคเผยผิวเรียบง่ายแต่โดดเด่นด้วยสีสัน หรือแม้กระทั่งลุคแฟนซีที่บางคนแต่งมาเพื่อให้เข้ากับชุดของตัวเอง

โว้กบิวตี้ได้เลือกเมกอัพลุคของสาว Rosie Huntington-Whiteley ที่มาในลุคแกลมสวยด้วยงานผิวที่ถูกครีเอตโดย Hung Vanngo ช่างแต่งหน้ามือฉมังที่เหล่าเซเลบต่างไว้วางใจ พร้อมกับ How-To ที่เริ่มตั้งแต่การบำรุงผิวไปจนถึงเมกอัพ มามอบให้สาวๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับใครที่ต้องการลุคปกปิดแต่ยังคงเป็นงานผิวอยู่

@hungvanngo

ไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้วสำหรับ Hung Vanngo เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรที่เป็นผู้สร้างสรรค์ลุคนี้ให้กับสาวโรซี่ ซึ่งจะเห็นได้จากภาพว่าลุคนี้เป็นการเน้นงานผิวที่เรียบเนียน ปกปิดแต่ยังคงความเป็นผิวอยู่ ฉะนั้นการบำรุงผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญก่อนการแต่งหน้า โดยเขาเริ่มจากการใช้ Hydra Beauty Micro Liquid Essence และ Hydra Beauty Camellia Water Cream Illuminating Hydrating Fluid ในการเตรียมผิวให้ดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ จากนั้นบำรุงรอบดวงตาด้วย Hydra Beauty Micro Gel Yeux Intense Smoothing Eye Gel ต่อด้วยอีกหนึ่งจุดสำคัญของสาวโรซี่ก็คือริมฝีปากอันอวบอิ่ม โดยจะใช้ Hydra Beauty Nourishing Lip Care เพื่อบำรุงริมฝีปากไม่ให้แห้งแตก และปิดท้ายการลงสกินแคร์ด้วย Hydra Beauty Essence Mist สเปรย์น้ำแร่ที่นอกจากจะมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้วยังช่วยบูสผิวให้ดูเปล่งปลั่งมากขึ้นด้วย

1 / 5

Hydra Beauty Micro Liquid Essence

2 / 5

Hydra Beauty Camellia Water Cream Illuminating Hydrating Fluid

3 / 5

Hydra Beauty Micro Gel Yeux Intense Smoothing Eye Gel

4 / 5

Hydra Beauty Nourishing Lip Care

5 / 5

Hydra Beauty Essence Mist

@hungvanngo

ต่อกันในส่วนของเมกอัพ อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกว่าเป็นลุคที่เน้นในส่วนของงานผิว จึงเริ่มจากการลงรองพื้น Les Beiges Eau de Teint Foundation รองพื้นเนื้อเจลสัมผัสบางเบา มอบการปกปิดในระดับหนึ่งแต่ยังคงความเป็นผิวอยู่ ต่อด้วยการใช้คอนซีเลอร์ Le Correcteur de Chanel Longwear Concealer เพื่อปกปิดรอยบกพร่องและจุดด่างดำบนผิวหน้า และเพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยบรอนเซอร์เนื้อครีมอย่าง Soleil Tan de Chanel เซตผลิตภัณฑ์เนื้อครีมด้วย Poudre Universelle Libre Natural Finish Loose Powder แป้งฝุ่นเนื้อเบาที่ไม่ทำให้ผิวดูหนาจนเกินไป จากนั้นมาเพิ่มสีสันให้กับลุคด้วยบลัชออนเนื้อฝุ่น Joues Contraste Powder Blush เบอร์ 71 Malice ปิดท้ายด้วยการปัดไฮไลต์ของ Poudre Lumiere ให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งครบสูตรลุคสาวแกลม

1 / 6

Les Beiges Eau de Teint Foundation

2 / 6

Le Correcteur de Chanel Longwear Concealer

3 / 6

Soleil Tan de Chanel

4 / 6

Poudre Universelle Libre Natural Finish Loose Powder

5 / 6

Joues Contraste Powder Blush No. 71 Malice

6 / 6

Poudre Lumiere

มาถึงขั้นตอนการแต่งตา บอกเลยว่าสวยแกลมได้ภายในแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น เริ่มจากการใช้ Stylo Yeux Waterproof เบอร์ 943 Brun Agape อายไลเนอร์แบบดินสอ วาดเส้นไลเนอร์ตามรูปตาพร้อมวาดหางให้เฉี่ยวออกไปเล็กน้อย จากนั้นใช้แปรงเบลนด์ให้เส้นไลเนอร์ดูฟุ้งๆ และใช้ Les 4 Ombré สี Lumieres Naturalles อายแชโดว์พาเลตต์ 4 สีโทนน้ำตาลธรรมชาติ โดยใช้สีอ่อนตาให้ทั่วบริเวณเปลือกตาและใช้แปรงพุ่มจุ่มสีน้ำตาลเข้มเพื่อคัดเบ้าตาให้ดวงตาดูมีมิติ ปิดท้ายอายเมกอัพลุคด้วยมาสคาร่า Inimitable Intense Multi-Dimentionnel Sophistique Mascara ปัดให้ขนตาดูงอนตายาวโดดเด้งตลอดทั้งคืน

แต่อย่าลืมอีกหนึ่งจุดที่สำคัญคือคิ้ว ซึ่งสามารถเนรมิตได้ด้วย 2 ไอเท็มเท่านั้นคือดินสอเขียนคิ้ว Stylo Sourcils Waterproof โดยแนะนำให้เขียนแบบสะกิดเป็นเส้นขนคิ้วและเซตขนคิ้วให้ดูตั้งแบบ Bushy Brows ด้วย Lê Gel Sourcils มาสคาร่าปัดคิ้ว ปิดท้ายลุคนี้ด้วยงานลิปสติกซึ่งเป็นการผสมสองสีเข้าด้วยกันของ Rouge Allure Velvet Extrême เบอร์ 112 และ เบอร์ 122 ก็เป็นอันเสร็จสิ้นลุคแกลมสุดปังที่ใครแต่งก็รับรองว่าเฉิดฉายสุดๆ!

1 / 7

Stylo Yeux Waterproof No. 943 Brun Agape

2 / 7

Les 4 Ombré No. Lumieres Naturalles

3 / 7

Inimitable Intense Multi-Dimentionnel Sophistique Mascara

4 / 7

Stylo Sourcils Waterproof

5 / 7

Lê Gel Sourcils

6 / 7

Rouge Allure Velvet Extrême No.112 Ideal

7 / 7

Rouge Allure Velvet Extrême No.122 Chestnut