MAKE UP

Get The Look: แต่งหน้าลุคสโมกกี้อายสุดปังตาม Camilla Belle จากงาน Golden Globes Awards 2019

ใครอยากลองแต่งสโมกกี้อายแนวใหม่ ต้องลองลุคนี้เลย

จบไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงาน Golden Globes Awards 2019 งานประกาศรางวัลอันยิ่งใหญ่ของวงการภาพยนตร์ เหล่าเซเลบริตี้ฮอลลีวู้ดได้ร่วมเฉิดฉายบนพรมแดงกันอย่างไม่มีใครยอมใคร ซึ่งหนึ่งในไฮไลต์ของงานที่เป็นที่พูดถึงก็คือบิวตี้ลุคของนักแสดงสาว Camilla Belle เพราะเธอมาในลุคสโมกกี้อายสีโทนเย็นอย่างเขียวและฟ้า ที่ถูกสร้างสรรค์โดย Hung Vanngo เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรที่เซเลบริตี้หลายคนให้ความไว้วางใจในฝีมือของเขา แถมเขายังได้เผยถึงไอเท็มสกินแคร์และเมกอัพรวมถึงวิธีการครีเอตลุคนี้อีกด้วย โว้กบิวตี้จึงไม่พลาดที่จะนำ How -To สำหรับลุคนี้มาฝากกัน บอกเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับใครที่เบื่อลุคสโมกกี้อายแบบเดิมๆ ไปเลื่อนดูข้างล่างได้เลย

@hungvanngo

 

Hung Vanngo ช่างแต่งหน้ามือโปรผู้อยู่เบื้องหลังลุคสุดแซ่บของสาว Camilla ได้โพสต์รูปไอเท็มสกินแคร์และเมกอัพที่เขาใช้ในการเนรมิตลุคนี้ โดยเริ่มจากการเตรียมผิวด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำเป็นหลักอย่าง Hydra Beauty Micro Sérum และ Hydra Beauty Essence Mist เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว สำหรับลุคนี้จะเน้นอายเมกอัพเป็นหลักจึงจะใช้ Hydra Beauty Micro Gel Yeux Intense Smoothing Eye Gel ช่วยบำรุงรอบดวงตาให้ชุ่มชื้น เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป 

@hungvanngo

 

เข้าสู่ขั้นตอนการแต่งหน้า เริ่มจากการลงรองพื้น Ultra le Teint Ultrawear All-Day Comfort Flawless Finish Foundation รองพื้นเนื้อแมตต์ชนิดน้ำที่ให้สัมผัสบางเบา ยังคงความเป็นผิวอยู่ ตามด้วยการเพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยบรอนเซอร์เนื้อครีมตัวดังอย่าง Soleil Tan De Chanel Bronzing Makeup Base จากนั้นเซ็ตผลิตภัณฑ์เนื้อครีมด้วยแป้งฝุ่น Poudre Universelle Libre ปิดท้ายงานผิวด้วยการเพิ่มสีสันให้กับใบหน้าด้วย Joues Contraste Powder Blush เบอร์ 55 "In Love" 

 

1 / 4

Ultra le Teint Ultrawear All-Day Comfort Flawless Finish Foundation จาก Chanel

2 / 4

Soleil Tan De Chanel Bronzing Makeup Base จาก Chanel

3 / 4

Poudre Universelle Libre Natural Finish Loose Powder จาก Chanel

4 / 4

Joues Contraste Powder Blush จาก Chanel

@hungvanngo

 

มาที่ขั้นตอนการแต่งตากับสโมกกี้อายสีเขียวฟ้าซึ่งเป็นคีย์หลักของลุคนี้ เริ่มจากการใช้อายแชโดว์ Les 4 Ombres Multi-Effect Quadra Eyeshadow เบอร์ 306 "Splendeur et Audace" โดยใช้สีเขียวทาให้ทั่วเปลือกตาและตามด้วยสีฟ้านำมาทาที่บริเวณเบ้าตาและหางตา จากนั้นเบลนด์ให้สมูทจนกลายเป็นสโมกกี้อายลุค และใช้อายไลเนอร์สีเขียวอ่อน Stylo Yeux Waterproof Long-Lasting Eyeliner เบอร์ 938 "Mare-Chiaro" เพื่อเพิ่มความป๊อปให้กับสีของอายแชโดว์ ต่อด้วยการเพิ่มความคมของดวงตาด้วยอายไลเนอร์สีดำ Stylo Yeux Waterproof Long-Lasting Eyeliner เบอร์ 88 "Noir Intense" โดยจะเขียนให้ชิดโคนขนตามากที่สุด ปิดท้ายอายเมกอัพด้วยมาสคาร่า Inimitable Intense Multi-Dimentionnel Sophistique Mascara เบอร์ 10 "Noir" ปัดขนตาให้งอนเด้ง ฟินิชลุคด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ด Rouge Allure Luminous Intense Lip Color เบอร์ 139 "Fleurie" ที่ตัดกับสีโทนเย็นของอายแชโดว์ได้เข้ากันสุดๆ

1 / 5

Les 4 Ombres Multi-Effect Quadra Eyeshadow จาก Chanel

2 / 5

Stylo Yeux Waterproof Long-Lasting Eyeliner จาก Chanel

3 / 5

Stylo Yeux Waterproof Long-Lasting Eyeliner จาก Chanel

4 / 5

Inimitable Intense Multi-Dimentionnel Sophistique Mascara จาก Chanel

5 / 5

Rouge Allure Luminous Intense Lip Color จาก Chanel

 

 

 

 

ภาพประกอบ: Phairam Danjittrong

คีย์เวิร์ด: camilla belle makeup look golden globes 2019