BODY

11 โลชั่นน้ำหอม เพิ่มเสน่ห์กายให้หอมฟุ้ง พร้อมบำรุงให้ผิวสุขภาพดี

ไอเท็มความหอมในรูปแบบโลชั่น เพิ่มเสน่ห์กายให้หอมฟุ้ง ราวกับฉีดน้ำหอม

หากพูดถึงไอเท็มเรื่องความหอมที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง นอกจากน้ำหอม หรือ บอดี้ มิสต์ (Body Mist) ก็ยังมี ‘โลชั่นน้ำหอม’ ที่ถือเป็น Must have item ของใครหลายคน เพราะมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น สุขภาพดี แถมยังให้กลิ่นหอมติดตัวราวกับฉีดน้ำหอมกันเลยทีเดียว วันนี้โว้กบิวตี้กเลยมีโลชั่นน้ำหอมมาแนะนำกันถึง 11 ชิ้น ที่จะเพิ่มเสน่ห์ให้ผิวกายมีกลิ่นหอมจนต้องเหลียวหลัง และช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดีไปพร้อมกันไปด้วย

 

โลชั่นน้ำหอมต่างจากโลชั่นทั่วไปอย่างไร?

'โลชั่นน้ำหอม' กับ 'โลชั่นทั่วไป' มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น พร้อมคุณค่าสารบำรุงจากวิตามินหรือสารบำรุงอื่นๆ เช่นเดียวกัน บางสูตรอาจมีการเพิ่มสารป้องกันแสงแดดหรือไวท์เทนนิ่งที่จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ในขณะที่โลชั่นน้ำหอมจะมีการเพิ่มหัวเชื้อน้ำหอมเข้าไปด้วย จึงทำให้มีกลิ่นที่หอมโดดเด่นกว่าโลชั่นทั่วไปนั่นเอง 

 

โลชั่นน้ำหอมที่เราแนะนำ

 

1 / 11

Johnson's Bedtime Baby Lotion 500 ml. (269 บาท)

 ใครจะไปคิดว่าโลชั่นเด็กจะหอมติดผิว จนใครๆ ก็พูดถึงจนเป็นหนึ่งในไอเท็มยอดฮิตติดโซเชียล โลชั่นบำรุงผิว จอห์นสัน เบบี้ เบดไทม์ โลชั่น ที่มีกลิ่นหอมหวานของดอกมะลิและดอกลิลลี่ ให้ความรู้สึกหอมเหมือนกลิ่นแป้งเด็ก หอมติดทน ไม่ฉุน โดดเด่นเรื่องซึมไวไม่เหนียวแต่ทำให้ผิวชุ่นชื้นได้ยาวนาน และไม่ต้องกลัวว่าน้ำหอมจะแรงเกินไปเพราะว่าอ่อนโยนแม้แต่เด็กยังใช้ได้

2 / 11

Victoria’s Secret Temptation Fragrant Hand and Body Cream 236 ml. (790 บาท)

โลชั่นน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมระหว่างดอกลิลลี่และเชอร์รี่ บลอสซั่ม ให้กลิ่นหวานเซ็กซี่ พร้อมส่วนผสมของว่านหางจระเข้และดอกคาร์โมไมล์ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เนียนนุ่ม ยาวนาน 24 ชั่วโมง

3 / 11

Victoria’s Secret Secret Charm Fragrance Lotion 236 ml. (790 บาท)

อีกหนึ่งกลิ่นหอมฟุ้งจาก Victoria’s Secret กลิ่น Secret Charm หอมเย้ายวน ออกแนวฟรุตตี้ ด้วยการผสมของสองกลิ่นอย่าง Wild Orchid ที่ให้กลิ่นหวานนุ่มและกลิ่นสดใสของ Blood Orange นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Nourishing Aloe, Vitamin E และ C ที่ช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดี

4 / 11

Miss Dior Moisturizing Body Milk 200 ml. (2,450 บาท)

มอยส์เจอไรซิ่งมิลค์บำรุงผิวมอบความชุ่มชื่นให้ผิวสุขภาพดี มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นของ Centifolia Rose กลิ่นเดียวกับน้ำหอม Miss Dior ซึ่งหากใครใช้น้ำหอมกลิ่นนี้อยู่แล้วด้วย การทาโลชั่นก็จะช่วยให้กลิ่นติดทนยาวนานมากขึ้น

5 / 11

Chanel Coco Mademoiselle Moisturizing Body Lotion 200 ml. (2,770 บาท)

โลชั่นเนื้อฟลูอิดละเอียด ที่ซึมซาบสู่ผิวอย่างล้ำลึก บำรุงให้ผิวนุ่มดุจแพรไหม กลิ่นเดียวกับน้ำหอม Coco Mademoiselle ที่มอบความหอมสดชื่นจากส้ม กุหลาบ และ Patchouli

6 / 11

Jo Malone Lime Basil & Mandarin Body & Hand Lotion 250 ml. (3,000 บาท)

กลิ่นซิกเนเจอร์ของ Jo Malone ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากส้มแมนดาริน ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นแนวซิตรัส ผสมผสานกับความหอมของ Basil และ White Thyme พร้อมสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าว เนื้อโลชั่นนุ่มละมุน ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก

7 / 11

Cute Press Sugar Coral Body Lotion 250 ml. (149 บาท)

โลชั่นบำรุงผิวถูกและดีจาก Cute Press กลิ่นกูร์แมนด์ ฟลอรัล หอมสไตล์หวานซ่อนเปรี้ยว ด้วยเลมอนและแมนดาริน ตามด้วยกลิ่นพีโอนี กุหลาบ และจัสมิน ที่หอมละมุน ปิดท้ายด้วยมัสค์ ฮันนี่ และคาราเมล แฝงด้วยกลิ่นหอมหวาน

8 / 11

Oriental Princess Princess Garden Pink Blossom Body Moisturiser SPF 10 250 ml. (166 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์ที่มอบความชุ่มชื่นให้ผิวเนียนนุ่ม สุขภาพดี มาพร้อมกับกลิ่นหอมชวนฝันจากดอกไม้นานาพันธุ์ เสมือนอยู่ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้ พร้อมด้วยสารปกป้องผิวจากแสงแดด SPF 10

9 / 11

Bath & Body Works Body Lotion กลิ่น Sweet Pea 236 ml. (850 บาท)

แบรนด์ขึ้นชื่อเรื่องความหอมและกลิ่นที่หลากหลายจาก Bath & Body Works ซึ่ง กลิ่น Sweet Pea ถือเป็นหนึ่งในกลิ่นซิกเนเจอร์ขายดี ด้วยความหอมของดอกไม้ที่ให้กลิ่นหอมหวานละมุน มีส่วนผสมเด่นของดอกสวีทพี ราสป์เบอร์รี่ และดอกฟรีเซีย อีกทั้งยังมีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ Vitamin B5, E จึงช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดี ชุ่มชื่นยาวนานถึง 16 ชั่วโมง

10 / 11

Bath & Body Works Body Lotion กลิ่น Warm Vanilla Sugar 236 ml. (850 บาท)

สำหรับใครที่ชื่นชอบแนวหอมหวาน แนะนำอีกหนึ่งกลิ่นขายดีอย่างกลิ่นเบเกอรี่หอมหวานแบบขนม ด้วยกลิ่นวานิลลาหอมฟุ้ง ให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน และนุ่มนวล หวานแต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป พร้อมส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นยาวนาน

11 / 11

Yves Rocher Lemon Basil Energizing Body Lotion 390 ml. (349 บาท)

โลชั่นที่เน้นความอ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 97% กลิ่นหอมสดชื่นจากเลมอนและโหระพา ให้ผิวรู้สึกมีชีวิตชีวา พร้อมส่วนผสมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอย่างเชียบัตเตอร์ ช่วยปลอบประโลมผิวจากความเหนื่อยล้าให้กลับมาสดใสอีกครั้ง

การเลือกโลชั่นน้ำหอมมาใช้สักขวดก็ไม่ต่างจากการเลือกน้ำหอมเลย เพราะกลิ่นหอมแต่ละแบบนั้นสามารถสะท้อนตัวตนและอารมณ์ได้แตกต่างกันออกไป แต่เพราะโลชั่นน้ำหอมนั้นมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวด้วย ดังนั้นไม่เพียงเราจะควรเลือกจากกลิ่นที่ชอบแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยนั่นเองWATCHข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brand

WATCH