5 เหตุผลที่บิวตี้ เอดิเตอร์ เทใจให้เครื่องล้างหน้าสุดทันสมัยอย่าง FOREO LUNA 2

เพราะผิวหน้าที่ดีเริ่มต้นที่การล้างหน้าอย่างสะอาด

การสร้างผิวหน้าที่ดีไม่ใช่แค่การบำรุงด้วยสกินแคร์อย่างดีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากสาวๆ รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วผิวหน้าที่ดีเริ่มต้นที่ “การล้างหน้าอย่างสะอาด” ถ้าหากเราล้างหน้าสะอาดมากพอเราจะรับรู้สึกถึงสภาพผิวที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน และแน่นอนว่าปัจจุบันการใช้เพียงแค่เคลนซิ่งโฟมหรือเจลล้างหน้าเพียงอย่างเดียวมันไม่เพียงพอต่อการทำความสะอาดผิวหน้าอีกต่อไปแล้ว เพราะตอนนี้ท้องตลาดแบรนด์สกินแคร์กำลังผลิตเครื่องล้างหน้ากันออกมาเพื่อที่สุดของผิวสะอาดกันยกใหญ่ หากดูเหมือนเสียงลือเสียงเล่าอ้างและเป็นที่พูดถึงทั้งจากยูทูปเบอร์ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ หรือแม้แต่ บิวตี้ เอดิเตอร์จากโว้กไทยแลนด์เองก็ตาม กลับเชียร์ให้กับเจ้า FOREO LUNA 2 สีสันสดใสที่มีดีมากกว่าแค่รูปลักษณ์นี้

Meet FOREO LUNA 2

แวะทำความรู้จักกับ LUNA 2 กันก่อนที่จะไปดู 5 เหตุผลว่าทำไม บิวตี้ เอดิเตอร์ของโว้กไทยแลนด์ถึงได้เทใจให้เจ้าเครื่องล้างหน้าตัวนี้กัน โดย LUNA 2 ผสมผสานนวัตกรรมเทคโนโลยี 2 อย่างเข้าไว้ด้วยกัน ด้านแรกเพื่อการทำความสะอาดผิวหน้า ด้านที่สองเพื่อช่วยต่อต้านและลดเลือนริ้วรอย โดยเจ้าเครื่อง LUNA 2 ถือเป็นการปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบิวตี้เลยก็ว่าได้ ด้วยการทำงานของเนื้อแปรงที่เป็นผิวแบบซิลิโคนสามารถขัดผิวและกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพหากนุ่มนวลและอ่อนโยนในคราวเดียวกัน ซึ่งส่วนนี้ยังเป็นผลทำให้ผิวหน้าของเราได้เปิดรับผลิตภัณฑ์ส่วนสกินแคร์ได้อย่างเข้มข้นและซึมลึกสู่ผิวได้ดีอีกด้วย หากพลิกกลับมาอีกด้านรอยหยักที่ถูกสร้างขึ้นมานั่นก็เพื่อช่วยในการยกกระชับและลดเลือนริ้วรอยทั้งผิวหน้าและลำคอนั่นเอง นอกจากนี้ LUNA 2 ยังถูกออกแบบมาถึง 4 รูปแบบเพื่อลักษณะของผิวหน้าที่แตกต่างกันได้เลือกใช้ให้เข้ากับสภาพผิวที่ไม่ว่าจะเป็นผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย และผิวมัน ตอนนี้เรารู้จัก LUNA 2 กันไปพอสมควรแล้วคราวนี้ตามไปฟังเหตุผลของบิวตี้ เอดิเตอร์ ประจำโว้กไทยแลนด์อย่าง เอมิโกะ โคอิจิ

5 Things that Vogue beauty editor as to say

  1. มาพร้อมกับความทันสมัย

การใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดผิวที่ผ่านมามักมาในโหมดเดียวคือการทำความสะอาดผิวเท่านั้น แต่เครื่อง Luna 2 ชิ้นนี้ แบ่งออกเป็น 2 ด้าน 2 โหมดการดูแลผิว ด้านหน้าตัวเครื่องเป็นขนแปรงที่ทำมาจากซิลิโคน 2 ไซส์ขนแปรงไล่ระดับกันไปเพื่อทำความสะอาดได้อย่างครอบคลุมทุกซอก ทุกมุม ทุกบริเวณผิว แถมยังสามารถปรับระดับความแรงได้หลายรูปแบบความหนักเบา ส่วนด้านหลังที่เป็นซิลิโคนลายโค้งที่ออกแบบขึ้นเพื่อเอาไว้นวดผิวหน้าและลำคอสำหรับปัญหาริ้วรอยโดยเฉพาะ และที่สำคัญคือตัวเครื่องมีถึง 4 รุ่น 4 แบบ ที่แตกต่างกันที่ไซส์ของหัวแปรงให้สามารถเลือกใช้สำหรับแต่ละสภาพผิวได้อย่างเหมาะสม

  1. อ่อนโยนต่อผิวเหนือความคาดหมาย

จากประสบการณ์การทดลองบิวตี้ไอเท็มสุดล้ำสมัยมาหลากหลาย แต่ด้วยส่วนตัวที่เป็นคนผิวผสมคือมีสภาพผิวแห้งในบริเวณข้างแก้มและมีความมันบ้างเล็กน้อยในบริเวณทีโซน และผิวค่อนข้างไวต่อการระคายเคืองและเกิดสิวได้ง่าย การทำความสะอาดผิวจึงเป็นสิ่งที่มักจะให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เสมอ เพราะหากล้างหน้าไม่สะอาดก็จะมีปัญหาสิวตามกวนใจไม่หายหรือหากเลือกใช้อุปกรณ์ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างแปรงและฟองน้ำ ผิวก็จะถูกรบกวนมากเกินไปส่งผลให้ผิวเกิดรอยแดงแถมยังนำไปสู่การเกิดริ้วรอยในอนาคตได้อีกต่างหาก ดังนั้นเครื่องทำความสะอาดผิวชิ้นนี้คือตอบโจทย์ในทุกความกังวลใจที่กล่าวมาข้างต้น เพราะตัวแปรงที่ใช้ช่วยทำความสะอาดผิวทำมาจากซิลิโคนเนื้อนุ่มมาก เมื่อใช้นวดวนบนผิวเลยไม่บาดผิวจนเกิดรอยแดงเหมือนแปรงทั่วไป ที่สำคัญยังสะอาดอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าแปรงทั่วไปอีกหลายเท่าตัว

  1. ทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดหมดจด

หลังจากได้ทดลองใช้แบ่งครึ่งหน้าระหว่าง ครึ่งนึงใช้เพียงโฟมล้างหน้าและใช้นิ้วมือนวดวนกับอีกฝั่งที่ใช้โฟมล้างหน้าควบคู่ไปกับเจ้า LUNA 2 สิ่งที่สังเกตได้ทันทีคือฝั่งที่ใช้เครื่องผิวจะนุ่มลื่นมากกว่าฝั่งที่ไม่ได้ใช้ และเมื่อใช้ที่เช็ดทำความสะอาดผิวเช็ดซ้ำจะยังหลงเหลือร่องรอยของคราบความสกปรกในฝั่งที่ไม่ได้ใช้เครื่องมากกว่า

  1. มาในดีไซน์เรียบง่าย

ตัวเครื่องมาในไซส์ที่จับถนัดมือและน้ำหนักเบาสามารถพกพายามเดินทางได้โดยง่าย สามารถเสียบชาร์จได้ด้วยหัวชาร์จยูเอสบีปกติได้เลย ชาร์จครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้ยาวนานถึง 450 ครั้ง เรียกว่าสะดวกสุดๆ แถมระบบการทำงานก็สามารถปรับใช้ได้แบบไม่ซับซ้อน

  1. ผลลัพท์ที่ได้คือผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น

เคยมีหลายครั้งที่แม้ว่าเราจะตั้งอกตั้งใจล้างหน้ามากเพียงใดก็ตามแต่ผลลัพธ์กลับไม่ได้ดั่งใจ เลยไปจนถึงบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ดีเลิศแค่ไหน ก็ไม่เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนเกิดขึ้นบนผิว ปัญหาเหล่านี้อาจไม่ได้เกิดจากเราล้างหน้าไม่ดีหรือสกินแคร์ไม่มีคุณภาพแต่อาจเป็นเพราะเราแก้ปัญหาผิดจุด ในบางครั้งผิวที่ต้องเจอมลภาวะทุกวันอาจเกิดการอุดตันหรือคราบความสกปรกอาจะกองอยู่บนผิวที่ทำความสะอาดด้วยนิ้วมืออาจไม่เพียงพอ เมื่อบำรุงแค่ไหนก็ตามการซึบซาบของเนื้อผลิตภัณฑ์อาจทำได้ไม่มีเท่าที่ควร ดังนั้นการมีตัวช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วจึงจำเป็นมาก เพื่อเป็นการเคลียร์ชั้นผิวให้เตรียมพร้อมสำหรับสกินแคร์ที่จะบำรุงตามหลังสามารถซึมได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น

 

และนี่คือความเห็นรวมถึงเหตุผลที่บิวตี้ เอดิเตอร์ ของเรามีต่อเจ้าเครื่องล้างหน้าล้ำสมัยชิ้นนี้ เราจึงไม่แปลกใจเลยที่ LUNA 2 ประสบความสำเร็จเป็นแก็ดเจ็ตชั้นเยี่ยมที่ชื่นชอบของสาวๆ อีกหลายต่อหลายคน แต่แน่นอนว่าคุณไม่จำเป็นต้องเชื่อทั้งหมดตามที่เราบอกก็ได้ หากสักครั้งเราอยากที่จะให้สาวๆ ชาวบิวตี้ได้ลองใช้เจ้าเครื่องล้างหน้า LUNA 2 ชิ้นนี้ด้วยตัวเอง แล้วจะได้รู้ว่า “การได้กลับมาหลงรักผิวหน้าตัวเองอย่างมั่นใจอีกครั้ง มันรู้สึกดีมากขนาดไหน” ใครพร้อมสอยแล้วเจอกันได้ที่ SEPHORA 

 

คีย์เวิร์ด: FOREO LUNA 2 Gadget Beauty Editor