Skin Care
โดย Emiko Koichi
  30 พฤศจิกายน 2561
เพราะอะไรถึงทำให้ SK-II Facial Treatment Essence ได้รับผลโหวตจากสาวๆ ให้เป็น Best Essence

จนถึงตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสารสกัด PITERA™ ที่เป็นเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวของแบรนด์สกินแคร์ที่ครองใจสาวเอเชียมาเป็นเวลานานอย่าง SK-II ที่การันตีด้วยรางวัล Vogue Beauty Reader Choice Award (https://www.vogue.co.th/beauty/readerschoiceawardsannounce18) และทางโว้กเชื่อว่าหลายๆ คนที่เคยได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของ PITERA™ นี้ หรือเคยได้ลองเอสเซนซ์ตัวนี้จะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้า ที่เกิดจากการบำรุงและฟื้นฟูอย่างเต็มประสิทธิภาพจนต้องเก็บเข้าลิสต์ของที่ต้องมีในทุกๆปีเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งปลายปีนี้ ที่ทางเอสเค-ทูได้ออก SK-II Karan Limited Edition มาให้พวกเรากรี๊ดกร๊าดกันต้อนรับปลายปี

 

พิเทร่า คืออะไร

เมื่อ 37 ปีก่อนทีมนักวิจัยของ SK-II ได้เห็นมือที่นุ่มและดูอ่อนเยาว์ของคนงานชราที่กำลังนวดข้าวโกจิเพื่อนำไปหมักบ่มสาเก จึงเป็นแรงบันดาลใจที่นำไปสู่การค้นพบ PITERA™ จากยีสต์กว่า 350 สายพันธุ์ถูกคัดสรรเพื่อหายีสต์เพียงสายพันธุ์เดียวที่มีคุณสมบัติมากพอ และนำไปเพาะพันธุ์ต่ออย่างพิถีพิถันในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด ในขณะที่เพาะพันธุ์ทีมงานจะเติมสารละลายเพื่อเสริมการเจริญเติบโตจนยีสต์สมบูรณ์ ก่อนจะนำไปเพาะต่อในแทงก์หมักบ่มที่เต็มไปด้วยสารอาหารจำนวนมาก ในขณะที่ยีสต์กำลังดูดซึมสารอาหารและเพิ่มจำนวนอยู่นั้นกระบวนการสร้างองค์ประกอบของสิ่งที่นักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์กำลังมองหา ก็กำลังเกิดขึ้นไปพร้อมๆ กัน นั่นก็คือของเหลวที่ได้จากการดูดซึมอาหารตามธรรมชาติของยีสต์ซึ่งอัดแน่นด้วยวิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุ และกรดอินทรีย์ ของเหลวนั้นจะถูกสกัดและกรองจนได้เป็นของเหลวเข้มข้นและนี่เองคือ สารสกัด PITERA™ หัวใจสำคัญของ SK-II Facial Treatment Essence ผู้ช่วยของผู้หญิงที่มอบผิวกระจ่างใสถึง 5 มิติให้มากว่า 37 ปี โดยไม่เคยเปลี่ยนแปลงสูตรเลย และยังคงค้นพบประสิทธิภาพใหม่ๆ ที่ PITERA™ มอบให้กับผิวตลอดมา

 

และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเอสเซนต์หรือน้ำตบขวดนี้ถึงครองใจบรรดาเซเลบริตี้ (https://www.vogue.co.th/beauty/cholemoretzbareskinproject) และสาวไทยจนได้เป็น Best Essence

 

ด้วยคุณสมบัติของส่วนผสมดังที่กล่าวมา ทำให้ผลลัพท์ที่ได้จากการใช้เอสเซนซ์ตัวนี้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องคือ เอสเซนซ์หรือน้ำตบตัวนี้จะเข้าช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เพื่อให้ผิวหน้าพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป และยังช่วยคืนสมดุลความเป็นกรด-ด่างของผิวและความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวบริเวณที่มันและแห้ง มีความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม เมื่อสภาพผิวมีความแข็งแรงจากภายในจึงส่งผลให้ผิวหน้าในภายนอกดูเปล่งประกาย ริ้วรอยแลดูลดเลือน และมีความชุ่มชื้นบนผิวที่พอเหมาะ ดังนั้นสาวๆ ที่ประสบปัญหาหน้ามันหรือหน้าแห้ง อาจจะเป็นเพราะสภาพผิวมีความเป็นกรดเป็นด่างที่ไม่สมดุล การเลือกใช้เอสเซนซ์เพื่อเข้าช่วยในจุดนี้จึงเป็นขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้าม 

มหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ใน Facial Treatment Essence

หลังจาก 5 ปีแห่งการวิจัย นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า 4 องค์ประกอบที่อยู่ในของเหลวจากกระบวนการการหมักข้าวโกจิ คือตัวช่วยสำคัญสู่ผิวอ่อนวัย

  • Amino Acids

กรดอะมิโนจากยีสต์จะมีโมเลกุลเล็ก ผิวจึงสามารถดูดซึมได้เร็วและลึก ซึ่งกรดอะมิโนเป็นกรดที่ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว

  • Minerals

แร่ธาตุต่างๆ จะเข้าทำงานในระดับเซลล์ผิวเพื่อช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิว ให้ผิวดูเนียนเรียบยิ่งขึ้น

  • Organic Acids

กรดออร์แกนิกที่ได้จากยีสต์จะมีโมเลกุลเล็กเช่นเดียวกันโดยจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและช่วยป้องกันการก่อตัวของเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วย

  • Vitamins

วิตามินต่างๆ จะช่วยปรับผิวพื้นฐานให้พร้อมรับกรดและแร่ธาตุต่างๆได้ดีขึ้น พร้อมปรับผิวให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เพราะ SK-II Facial Treatment Essence Karan Limited Edition คือของขวัญปีใหม่ ที่เราอยากได้ที่สุด!

เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรื่นเริง และเพื่อคนที่กำลังหาไอเดียสำหรับของขวัญวันปีใหม่และของขวัญวันคริสต์มาส เป็นที่มาให้ในปีนี้แบรนด์ได้ส่งเอสเซนซ์บำรุงผิวคอลเล็กชั่นพิเศษ Facial Treatment Essence KARAN Limited Edition ที่มีส่วนผสมหลักอย่างพิเทร่าสุดคลาสสิค มาในแพ็กเกจจิ้งที่สร้างสรรค์โดยศิลปินที่มีผลงานลวดลายและสีสันอันโดดเด่นอย่าง Karan Singh (คาราน ซิงห์) ศิลปินชื่อดัง สร้างสรรค์รูปโฉมใหม่เพิ่มความโดดเด่นจากลวดลายและดีไซน์ในแบบป็อบอาร์ต ที่สื่อถึงความทรงพลังของ พิเทร่าTM บนขวดสีสันสดใส อันได้แก่ สีม่วง สีแดง และสีน้ำเงิน ทั้งยังเพิ่มความพิเศษโดยการจัดเซตเข้าคู่มากับผลิตภัณฑ์แบ่งประเภทออกตามปัญหาผิวที่มาในราคาสุดคุ้ม และบอกเลยว่าเป็น Must-Have Item! ไม่ว่าจะซื้อเพื่อมอบให้กับตัวเองหรือเพื่อมอบให้คนสำคัญในช่วงเวลาสุดพิเศษ! 

 

พิเศษไปกว่านั้น ทางโว้กได้มีโอกาสร่วมเฉลิมฉลองการเปิดตัว ที่ทางเอสเค-ทูได้นำเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality เข้ามาร่วมด้วย เนรมิตให้หน้าจอมือถือกลายเป็น Pitera Wonderland สุดสดใส บอกเลยว่าล้ำมากๆ ใครอยากทดลองเล่นบ้าง สอบถามได้ที่เคาน์เตอร์เอสเค-ทู หรือแค่คลิก

 

อ่านเพิ่มเติม:

  1. คู่มือกู้ผิวตอนสิวบุก ทิปส์และไอเท็มบำรุงผิวเมื่อสิวมารบกวน
  2. ดีใจหนักมาก! สำหรับแบรนด์ The Ordinary ที่กำลังจะกลับมาอีกครั้ง
  3. #VogueRoutine พริ้ม สริสา ดีไซเนอร์แบรนด์ Salisa แชร์บิวตี้รูทีนและเคล็ดลับผิวโกลว์ขั้นสุด!
ร่วมแสดงความคิดเห็น
บทความที่น่าสนใจล่าสุด