SKINCARE

แนะนำ 11 อายเซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตา อีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ไม่ชอบอายครีมเนื้อหนักๆ

อายเซรั่มจะมีเนื้อบางเบามากกว่าอายครีมทั่วไป

"อายเซรั่ม" หรือเซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตา เป็นไอเท็มที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เพราะมีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบอายครีมเนื้อหนักๆ เพื่อลดการใช้นิ้วหรืออุปกรณ์บิวตี้ในการนวดครีมให้ซึมซาบลงในผิว อย่างที่รู้กันว่าผิวรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางที่สุดบนใบหน้า หากสัมผัสแรงหรือนานเกินไปก็อาจก่อให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น โว้กบิวตี้มี 11 อายเซรั่มมาแนะนำให้ลองไปใช้ตามกัน

 

EUCERIN SPOTLESS BRIGHTENING DARK EYE CIRCLE CORRECTOR จาก EUCERIN (ราคา 1,690 บาท)

อายเซรั่มที่ช่วยลดความหมองคล้ำ มาพร้อมส่วนผสมสำคัญอย่าง ไทอามิดอล (Thiamidol) ช่วยจัดการใต้ตาคล้ำได้ถึงต้นตอ และ ลิโคชาลโคน (Licochalcone) ช่วยป้องกันความหมองคล้ำเกิดใหม่ พร้อมยังทำให้รอบดวงตาดูอิ่มฟูจาก ไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic acid) และโอลิโกเพพไทด์ (Oligopeptides) นอกจากนี้ยังมีคูลลิ่ง แอพพลิเคเตอร์ ช่วยปลอบประโลมผิวรอบดวงตาให้สดชื่น จบปัญหาใต้ตาดำใน 2 สัปดาห์*

ข้อมูลอ้างอิง : *ผลวิจัยจาก Beiersdorf Thailand โดยผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างไปตามรายบุคคล

Immortelle Reset Eye Serum จาก L'occitane (ราคา 2,300 บาท)

เซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตาที่ได้ส่วนผสมสำคัญจากเอสเซนเชียล ออยล์​ของดอกอิมมอคแตล อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำและอาการบวมใต้ตาWATCHRefining Eye Serum จาก Kanebo (ราคา 2,600 บาท)

อายเซรั่มสูตรเข้มข้น เพิ่มความชุ่มชื่นและคืนความยืดหยุ่นให้กับผิวบริเวณรอบดวงตาดูยกกระชับ พร้อมชะลอการเกิดริ้วรอย

Cheongidan Illuminating Regenerating Eye Serum จาก History of Whoo (ราคา 7,590 บาท)

ด้วยส่วนผสมเอกสิทธิ์ความงามชั้นสูงของราชสำนักเกาหลี “ชอนกิแบคยอนดัน” (CheonGiBaekYoungDan) เนื้อสัมผัสบางเบา ช่วยบำรุงและลดการเกิดริ้วรอยบริเวณผิวรอบดวงตา ทำให้ดวงตาดูกระชับและสดใส

Shaba Complex Eye Serum จาก Drunk Elephant (ราคา 2,100 บาท)

เซรั่มที่อุดมคุณค่าจาก Black Tea Ferment และ Copper Peptide มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้เรียบเนียน แลดูอ่อนเยาว์ เพื่อลดการเกิดริ้วรอยให้ช้าลง

Mega-Mushroom Skin Relief Eye Serum จาก Origins (ราคา 2,350 บาท)

เซรั่มดูแลผิวรอบดวงตาเนื้อบางเบา ช่วยลดเลือนรอยหมองคล้ำและริ้วรอยรอบดวงตา ด้วยส่วนผสมของเห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเฉ้า เห็ดชากา และพืชสรรพคุณสูงซีบัคธอร์น รวมถึงสารสกัดจากขิง ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูสุขภาพดี กระจ่างใส และมีความชุ่มชื่นมากขึ้น

Timetreasure Invigorating Eye Serum จาก Sulwhasoo (ราคา 8,500 บาท)

เซรั่มลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาระดับพรีเมี่ยมด้วยสารสกัดเข้มข้นจากสนแดงที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการต่อต้านริ้วรอยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ มาพร้อมกับอุปกรณ์นวดอย่าง Golden Eye Care Massager เพื่อช่วยยกกระชับผิวรอบดวงตาให้ดูเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย และช่วยให้เนื้อเจลซึมซาบลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก

Biolumin-c Eye Serum จาก Dermalogica (ราคา 3,100 บาท)

เซรั่มวิตามินซีบำรุงผิวรอบดวงตา ช่วยคืนความสดใส กระชับ และลดเลือนริ้วรอยอันเป็นสัญญาณแห่งวัย มีส่วนผสมสำคัญของไบโอลูมิน-ซี ซึ่งเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่สุด เพราะมีความเสถียรและสามารถดูดซึมได้ดี แถมยังอ่อนโยนพอสำหรับบริเวณรอบดวงตาที่บอบบางอีกด้วย

Capture Totale Super Potent Eye Serum จาก Dior

อายเซรั่มเนื้อน้ำนมเข้มข้น มีส่วนผสมของสารสกัดจากข้าวไรย์ที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างอ่อนโยน และมีกรดไฮยาลูรอนิกเมื่อรวมกับกลีเซอรีน ส่วนผสมทั้งสองจะร่วมกันช่วยกักน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิวรอบดวงตาคงความชุ่มชื่นอย่างต่อเนื่อง มาพร้อมกับแอปพลิเคเตอร์ที่เป็นหัวนวดให้สัมผัสถึงความสดชื่น เบาสบายผิว

Double Serum Eye จาก Clarins (ราคา 

เซรั่มบำรุงรอบดวงตาที่ได้สารสกัดจากพืชต้านอนุมูลอิสระ 13 ชนิด รวมถึงขมิ้นและเชอร์วิลออร์แกนิก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปรับผิวให้สว่างขึ้น มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เช่นเดียวกับเซรั่มบำรุงผิวหน้า

Caffeine Under-Eye Serum จาก The Inkey List (ราคา 560 บาท)

ครีมเนื้อบางเบาเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา โดดเด่นด้วยส่วนผสมของคาเฟอีนที่ช่วยลดเลือนความบวมของถุงใต้ตา รวมถึงเทคโนโลยี Beautifeye™ ลดการเกิดรอยคล้ำใต้ตา ช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูเปล่งปลั่ง ผิวแลดูอ่อนเยาว์

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH