MAKE UP

รวม 10 รองพื้นงานผิวสุขภาพดี เนื้อเบาสบายสำหรับ Everyday Look

แนะนำรองพื้นสำหรับ Everyday Look ที่สาวๆ ควรมี

Photo: @nikki_makeup

หนึ่งในไอเท็มเมกอัพที่ขาดไม่ได้สำหรับ Everyday Look หรือลุุคเมกอัพในชีวิตประจำวันที่เน้นความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติก็คือรองพื้นเนื้อบางเบา ซึ่งคุณสมบัติที่เรามองหาก็ได้แก่เนื้อสัมผัสที่เบาสบายเกลี่ยง่ายใช้แล้วไม่หนักผิว มาพร้อมการปกปิดในระดับปานกลาง และที่สำคัญมีความติดทนช่วยให้ผิวสวยตลอดวัน วันนี้ทีมโว้กบิวตี้จะขอแนะนำรองพื้นที่เหมาะสำหรับลุคเมกอัพในชีวิตประจำวันที่ลองแล้วติดใจและอยากแนะนำให้กับสาวโว้ก ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลยว่ามีตัวไหนที่ต้องมีกันบ้าง  

Les Beiges Eau De Teint จาก Chanel

วอเตอร์-เฟรช ทินต์ที่ประกอบด้วยน้ำถึง 75 เปอร์เซ็นต์ เนื้อเบาสบายให้การปกปิดแบบโปร่งใส มอบฟินิชผิวฉ่ำดูสุขภาพดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีปัญหาผิวที่ต้องกังวลเรื่องการปกปิดริ้วรอย สามารถลงเดี่ยวๆ หรือถ้าต้องการใช้ร่วมกับเบสตัวอื่นก็สามารถใช้เป็นไพร์เมอร์เตรียมผิวให้ชุ่มชื่นก่อนได้เช่นกัน

Pro Filt’r Hydrating Longwear Foundation จาก Fenty Beauty

รองพื้นสูตรมอบความชุ่มชื่น มีเนื้อสัมผัสบางเบา สามารถเกลี่ยออกได้ด้วยนิ้วมือ ให้การปกปิดในระดับปานกลาง โดยสามารถช่วยปกปิดรอยแดงและจุดด่างดำบนผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Synchro Skin Self-Refreshing Cushion Compact จาก Shiseido

คุชชั่นเนื้อบางเบาช่วยคุมมันและเติมความชุ่มชื่นมาพร้อมฟินิชที่ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวเรียบเนียนด้วยการปกปิดในระดับปานกลางไปจนถึงสูง พกพาได้สะดวกและสามารถเติมได้ระหว่างวันแบบไม่ต้องกังวลว่าผิวจะดูเค้ก

Tinted Cover Foundation จาก Nudestix

รองพื้นกึ่งสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติถึง 18 ชนิด โดยมีคุณสมบัติช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส พร้อมช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ

Your Skin But Better CC Cream with SPF 50+ จาก ITS COSMETICS

รองพื้นในรูปแบบ CC ครีม เหมาะสำหรับทุกๆ วัน มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและสามารถเกลี่ยออกได้ด้วยนิ้วมือ ติดทนและสีไม่ดร็อประหว่างวัน ช่วยมอบฟินิชผิวสุขภาพดีดูอิ่มน้ำ 

Tinted Moisturizer Natural Skin Perfector SPF30 UVB/UVA/PA+++ จาก Laura Mercier

ทิ้นท์มอยซ์เจอไรเซอร์ที่ผสานเมกอัพเข้ากับสกินแคร์ มาพร้อมคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นตลอดวัน อีกทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามินซีและอีที่ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำลายโดยมลภาวะ ถือว่าเป็นไอเท็มที่ต้องมีถ้าชื่นชอบการแต่งหน้าแบบ Makeup No Makeup Look

Intensive Skin Serum Foundation SPF40 จาก Bobbi Brown

อีกหนึ่งรองพื้นกึ่งสกินแคร์เนื้อเบาสบายที่ใครได้ลองใช้ก็ต้องหลงรักกับฟินิชที่ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวเนียนสวยและชุ่มชื่นตลอดวัน

Shameless Foundation จาก Marc Jacobs Beauty 

รองพื้นเนื้อลิควิดบางเบา แต่มาพร้อมการปกปิดที่ติดทนตลอดวัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็วในตอนเช้าเพราะสามารถเกลี่ยออกได้ง่ายๆ ด้วยนิ้วมือ

Skin Fetish: Sublime Perfection Foundation จาก Pat McGrath

รองพื้นที่มอบฟินิชลุคผิวสวยมงลงแบบเป็นธรรมชาติ มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาแต่สามารถเลเยอร์เพิ่มระดับการปกปิดได้ เมื่อทาลงผิวเนื้อรองพื้นจะกลืนไปกับผิวช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน แถมดูโกลว์เหมือนดื่มน้ำเยอะ

Pure Radiant Tinted Moisturizer SPF 30/PA+++ จาก NARS

ทิ้นท์มอยซเจอไรเซอร์เนื้อบางเบา มอบฟินิชดูเผยผิวช่วยให้ผิวดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ  และที่สำคัญมาพร้อม SPF ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย

คีย์เวิร์ด: รองพื้น Foundation Everyday Look