Makeup Artist เผยสิ่งที่ใช้แต่งหน้าให้ Selena Gomez คือสกินแคร์ตัวนี้จาก Drugstore

ปฏิเสธได้ยากว่านอกจากบิวตี้บล็อกเกอร์ที่เราๆ ชอบตามส่องตามดูบิวตี้รูทีนและสกินแคร์รูทีนแล้ว เหล่าเซเลบฯ คนดังจากฟากฝั่งฮอลลีวู้ดเองก็มีอิทธิพลไม่น้อยต่อการเลือกซื้อและเลือกใช้สกินแคร์เช่นเดียวกัน เพราะพวกเธอมักจะเป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้โอกาสในการเข้าถึงตัวแบรนด์อย่างรวดเร็วกว่าคนอื่น จึงไม่แปลกใจที่เมื่อไหร่ก็ตามเราต้องการที่จะอัพเดตสกินแคร์เมกอัพชิ้นใหม่ๆ หรือแม้กระทั่งบิวตี้ทิปส์ต่างๆ ที่ทําอย่างไรถึงได้สวยเป๊ะทุกองศาก็ต้องขอตามดูเซเลบฯ เหล่านี้ และครั้งนี้ก็ไม่พลาดเมื่อโว้กบิวตี้ไปสะดุดเข้ากับผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งจากบทสัมภาษณ์ของนิตยสาร Teen Vogue อเมริกา ที่เล่าถึงเมกอัพอาร์ทิสต์คนสนิทของนักร้องสาวเสียงดี Selena Gomez อย่าง Hung Vanngo ชาวเวียดนาม ที่กระซิบเลยว่าเห็นหน้าเป๊ะๆ ของสาวเซเลน่าแบบนั้น จริงๆ แล้วมีตัวช่วยที่ใครๆ ก็คาดไม่ถึง และนั่นคือบาล์ม Aquaphor จากแบรนด์ Eucerin ที่เป็นบิวตี้แฮคชั้นเลิศนั่นเอง แต่เดี๋ยวก่อนแล้วบาล์มตัวนี้มีคุณสมบัติดีอย่างไรบ้างช่างแต่งหน้าคนสนิทของเธอถึงกับออกปากด้วยตัวเองขนาดนี้ ตามโว้กบิวตี้ไปดูเหตุผลกัน

 

เป็นบาล์ม ที่แพทย์ผิวหนังในอเมริกาแนะนํา

Aquaphor เป็นบาล์มสูตรมหัศจรรย์ที่โดดเด่นมากๆ ในเรื่องของการฟื้นบํารุงผิวแห้ง ผิวลอกจากส่วนผสมสุดยอดที่เป็นสารบํารุงผิวอย่างแพนทีนอลที่จะช่วยฟื้นบํารุงให้ผิวทํางานตามกระบวนการธรรมชาติ และบีซาโบลอลที่ช่วยปลอบประโลมผิว และแน่นอนว่าปราศจากแอลกอฮอล์ที่จะทําให้แพ้ ระคายเคือง หรือเกิดสิวอุด ตัน ด้วยความที่อ่อนโยนมากๆ จึงสามารถใช้ได้ทั้งกับเด็กเล็กและผู้ใหญ่ แพทย์ผิวหนังจึงแนะนําบาล์มตัวนี้มาเป็นเวลายาวนานกว่า 90 ปี และยังได้รับการจดสิทธิบัตรในอเมริกาตั้งแต่ปี 1925 อีกด้วย

ให้ผลลัพธ์เร็วกว่าบาล์มชนิดอื่นๆ

บาล์ม Aquaphor จะทํางานโดยตรงด้วยการแก้ปัญหาที่ลึกถึงรากอย่างการเสริมสร้างกระบวนการการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ดีขึ้นและไวขึ้นเพื่อบํารุงให้ผิวแห้งแตกกลับมาเรียบเนียนและชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็วกว่าบาล์มตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะบํารุงผิวจากการเป็นผื่นบริเวณที่ผิวแห้งแตกและผิวลอกเป็นขุย หรือบริเวณที่ได้รับการเลเซอร์มาก็ตาม ซึ่งตัวบาล์มจะเร่งการฟื้นฟูให้กับผิวและแน่นอนว่าได้รับการพิสูจน์แล้วด้วยว่าสามารถช่วยบํารุงผิวให้เห็นผลได้ในชั่วข้ามคืน

 

มาพร้อมเกราะป้องกันที่แข็งแกร่ง

เหตุผลที่บาล์ม Aquaphor ตัวนี้ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วทันใจ เพราะมีเกราะป้องกันในแบบ Semi-occlusive Superiority ที่ปกป้องผิวจากการเสียดสีพร้อมเคลือบล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวไปพร้อมๆ กัน และยังช่วยควบคุม การสูญเสียน้ำแต่ในขณะ เดียวกันก็ยังให้ออกซิเจนได้ไหลผ่านเข้ามาเพื่อให้ผิวได้หายใจซึ่งแตกต่างกับบาล์มทั่วไป เพราะโดยปกติแล้วบาล์มชนิดอื่นมักจะเป็นแบบ Occlusive ที่อากาศไม่สามารถผ่านเข้าสู่ผิวได้ทําให้ได้ผลลัพธ์ที่ช้ากว่านั่นเอง และแม้ว่าบาล์ม Aquaphor จะเข้มข้น แต่กลับมีเนื้อที่บางเบาทั้งยังซึมเร็ว และสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย

เป็นบาล์มสารพันประโยชน์

ตัวบาล์ม Aquaphor เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์มาก เพราะสามารถทาเกลี่ยลงบนผิวบริเวณที่มีปัญหาไม่ว่า จะเป็นริมฝีปากแห้ง หัวเข่า ข้อศอกด้าน เล็บบาง ส้นเท้าแตก และอื่นๆ อีกหลายจุด ยังสามารถใช้ทาเบื้องต้น สําหรับผิวไหม้ในระดับแรก และหลังการทําเลเซอร์ได้อีกด้วย เพราะส่วนผสมที่อ่อนโยนพร้อมปลอบประโลมผิวทําให้แพทย์ผิวหนังแนะนํามาโดยตลอด

 

อีกหนึ่งเหตุผลสําคัญที่โว้กบิวตี้อยากแนะนําให้แฟนๆ ได้ใช้เลยคือนอกจากการที่ Aquaphor จะมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่มีคุณภาพเยี่ยมยอดแล้ว ความเป็นบาล์มสารพัดประโยชน์ที่ไม่ได้แค่ใช้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและแก้ปัญหารอยแห้งแตกเท่านั้น แต่ยังใช้เป็นทริคเล็กๆ ในการเพิ่มความเป๊ะปังให้ใบหน้าได้อีกด้วย อย่างที่เรากล่าวไปเบื้องต้นว่าเซเลบฯ เบอร์บิ๊กของวงการฮอลลีวู้ด เลือกให้บาล์ม Aquaphor เป็นเคล็ดลับเพิ่มความเป๊ะในการแต่งหน้า 

ทิปส์ตาสวยเปล่งประกายในแบบ Selena Gomez

แม้เจ้าตัวอย่างนักร้องสาวขวัญใจวัยรุ่น Selena Gomez จะไม่ได้เป็นคนออกปากเองว่าใช้แต่เมกอัพอาร์ทิสต์ Hung Vanngo บอกว่า ที่เห็นเปลือกตาของนักร้องสาวมีความแวววาวและเปล่งประกายแบบนี้ก็เพราะว่า “ฉันผสมอายแชโดว์เนื้อฝุ่นเข้ากับตัวบาล์ม Aquaphor เพื่อสร้างครีมชาโดว์มาใช้ในเวลาอันรวดเร็วให้กับเซลีน่า หรืออีกทิปส์คือจะผสมบาล์มเข้ากับพาวเดอร์บลัช เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ครีมบลัชแบบง่ายๆ แล้วล่ะ” เขายังบอกอีกว่าตอนนี้เทรนด์ของเปลือกตาแวววาวกําลังมาแรงมากๆ บนรันเวย์แฟชั่น โดยการแต่งนั้นจะขับเน้นที่ดวงตาเพื่อให้เมกอัพลุคดูเปล่งประกายและสดใสมากขึ้น บอกเลยว่าบิวตี้แฮคแบบนี้นอกจากจะทําตามได้ง่ายมากๆ แล้วยังอินเทรนด์กันแบบสุดๆ อีกด้วย

 

นอกจากทิปส์การแต่งตาสุดเป๊ะที่ Hung ใช้กับนักร้องสาวแล้ว บาล์มตัวนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบของเซเลบฯ ฮอลลีวู้ดสาวอีก 2 คนคือ Hailey Bieber และ Zendaya กันอีกด้วย โดยสาวเฮลีย์ใช้เป็นตัวช่วยสำหรับบำรุงคิ้วให้เข้มสวยได้รูป (ตามไปอ่านทิปส์เพิ่มเติมได้ที่นี่) ในขณะที่สาวเซนดายาใช้บาล์ม Aquaphor ทาลงบนโหนกแก้มเพื่อสร้างไฮไลต์ในแบบรวดเร็วทันใจนั่นเอง (ตามไปอ่านทิปส์เพิ่มเติมได้ที่นี่)

เรียกได้ว่าเป็นบาล์มที่สุดยอดสารพัดประโยชน์มากๆ ถึงขนาดถ้าเราจะพูดว่าใช้ได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าก็คงจะไม่ใช่เรื่องโกหกเท่าไหร่ เพราะนอกจากความเข้มข้นที่ใช้บํารุงผิวหรือส่วนต่างๆ บนร่างกายแล้วยังสามารถนํามาใช้เป็นบิวตี้แฮคที่ง่ายแต่ได้ผลมากๆ อีกด้วยงานนี้สาวๆ และหนุ่มๆ มั่นใจถึงความปลอดภัยในการใช้ได้เลยเพราะขนาดเอามาทาที่ใบหน้าได้แถมเจ้าตัวเล็กก็ยังใช้ได้โดยไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองก็ไม่มีอะไรต้องห่วงอีกแล้วจริงไหม โว้กบิวตี้ขอแนะนําต่อเลยว่าถ้าจะเอาไว้ใช้เปรียบเป็นยาสามัญประจําบ้านก็ควรเลือกกระปุกใหญ่และติดบ้านไว้เลย หรือสาวๆ จะพกติดกระเป๋าถือเราแนะนําเป็นหลอด Everyday Lip Care หรือใครจะเลือกหิ้วไปเที่ยวต่างประเทศในหน้าหนาวด้วยก็ต้องเป็น Cracked Skin SOS on the go กระปุกเล็กไซส์กะทัดรัด เล่ากันมาขนาดนี้แล้วใครคนไหนอยากไปทดลองใช้ของจริงก็ตามกันไปด่วนๆ เตรียมสอยบาล์ม Aquaphor กันได้ที่ Watson ทุกสาขา

 

ข้อมูลอ้างอิง

https://www.teenvogue.com/story/selena-gomezs-makeup-artist-mixes-aquaphor-with-eyeshadow

 

คีย์เวิร์ด: Eucerin Aquaphor Selena Gomez