Skin Care
โดย Kaewsiri Srisam-ang
  6 ธันวาคม 2562
Vitamin F คืออะไร? ทำไม Drunk Elephant ถึงตั้งใจเปิดปี 2020 ด้วยส่วนผสมนี้

ทำเอาสาวกสกินแคร์ทั่วโลกตื่นเต้นกันยกใหญ่เมื่อแบรนด์สกินแคร์ Drunk Elephant เตรียมปล่อยไอเท็มใหม่ต้อนรับปี 2020 ซึ่งมีชื่อว่า F-Balm มาส์กข้ามคืนที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิวแบบเน้นๆ โดยสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวสมาชิกใหม่ของแบรนด์คือส่วนผสมที่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหูกันอย่างวิตามิน F

 

วิตามิน F คืออะไร?

ถึงแม้จะมีชื่อเรียกว่าวิตามิน แต่วิตามิน F ไม่ใช่วิตามินอย่างวิตามิน C หรือ E ในสกินแคร์ที่เราคุ้นเคยกัน แต่เป็นชื่อที่ใช้เรียกแทนกรดไขมันจำเป็น 2 ชนิด ได้แก่ linolenic acid และ lenoleic acid ซึ่งตัวอักษร F ในชื่อก็เป็นตัวย่อของคำว่า Fat หรือไขมันนั้นเอง โดยกรดทั้ง 2 ชนิดนี้มีความจำเป็นต่อร่างกาย อย่างไรก็ตามร่างกายของเราไม่สามารถผลิตวิตามิน F ได้เองตามธรรมชาติจึงต้องอาศัยจากการกินหรือการบำรุงด้วยสกินแคร์ ซึ่งคุณสมบัติหลักๆ ในการช่วยบำรุงผิวของวิตามิน F คือช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื่นอิ่มฟูและมีชีวิตชีวา โดยวิตามิน F มักจะเป็นส่วนผสมที่ถูกพบในผลิตภัณฑ์ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิวและหนังศรีษะที่มีสภาพแห้งถึงแห้งมาก

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

#REVEALED ???? NEW! Product by #drunkelephant ???????? F-Balm, a Super-Moisturizing Overnight Face Mask Includes two essential fatty acids, linolenic and lenoleic acid. help maintain the integrity of your superficial skin layers by maintaining healthy, plump skin. omega fatty acids, prickly pear extract, antioxidants, and sodium PCA $52 . . Will be available ➡️ JANUARY 1ST online @drunkelephant #Sephora . . Can’t wait to try it! What are your thoughts????????? XO #TRENDMOOD info & pic: @allure THANK U for this fabulous update: @gilharry97 ???? . . #healthy #makeup #beauty #bbloggers #beautyblogger #makeupoftheday #motd #makeupoftheday #mua #ilovemakeup #makeup #makeupaddict #makeuplover #makeupblogger #makeuponpoint #onpoint #makeuplook #makeuplove #makeuptalk #makeuptutorial #makeuplover #makeupaddict #makeupaddiction #makeupdolls

โพสต์ที่แชร์โดย TRENDMOOD (@trendmood1) เมื่อ

F-Balm Electrolyte Waterfacial ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

ทาง Drunk Elephant ตั้งใจสร้างสรรค์ F-Balm ออกมาให้เป็นไอเท็มที่ช่วยฟื้นฟูผิวด้วยการบูสความชุ่มชื่นเพื่อช่วยปลอบประโลมผิวที่อิดโรยให้กลับมาดูอิ่มฟูและสุขภาพดีอีกครั้ง ซึ่งนอกจากกรดไขมันจำเป็นจากส่วนผสมของวิตามิน F แล้ว มาส์กตัวนี้ยังอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวแบบคับแก้ว อย่างเช่น  niacinamide, squalane, ceramides, omega fatty acids, prickly pear extract, antioxidants และ sodium PCA ที่ทำหน้าที่ช่วยกักเก็บและคงความชุ่มชื่นไว้ในผิว โดยเมื่อทำงานร่วมกันส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้แก่เกราะปกป้องผิวของเราให้สามารถอุ้มความชุ่มชื่นไว้ได้และส่งผลให้สภาพผิวโดยรวมดูอิ่มฟูและมีชีวิตชีวาขึ้น

 

ใช้อย่างไร?

เป็นมาส์กประเภท overnight ที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายมอยซ์เจอไรเซอร์ ทางแบรนด์แนะนำให้ใช้เป็นสเต็ปสุดท้ายในสกินแคร์รูทีนช่วงกลางคืน โดยทาทิ้งไว้ก่อนเข้านอน เพื่อให้มาส์กได้ช่วยฟื้นฟูผิวขณะนอนหลับ 

 

สาวกสกินแคร์ที่อยากลองก็อย่าลืมตั้งปฏิทินเตือนไว้เพราะ F-Balm Electrolyte Waterfacial กำหนดวางขายตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม  2020 เป็นต้นไป

 

อ่านเพิ่มเติม:

  1. ที่มาของชื่อ Drunk Elephant และส่วนผสมสำคัญที่ช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดี
ร่วมแสดงความคิดเห็น