SKIN CARE

สายเฮลตี้ที่รักสุนัขควรลอง! Doga การฝึกโยคะผ่อนคลายจิตใจไปกับเพื่อนซี้สี่ขา

การฝึกโยคะสำหรับคนรักสุขภาพและสุนัข

โยคะเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่หลายๆ คนนิยม เพราะทุกครั้งที่ฝึกเราจะได้ทั้งการบริหารกล้ามเนื้อ ยืดเส้นผ่อนคลาย พร้อมฝึกสมาธิคู่กับลมหายใจเข้า-ออก โดยเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยให้ร่างกายและจิตใจเกิดความสมดุล อย่างไรก็ตามการฝึกโยคะไม่จำเป็นต้องฝึกคนเดียวที่บ้านแบบเหงาๆ เสมอไป เพราะเราสามารถฝึกได้ทั้งกับคู่รัก เพื่อนสนิท และล่าสุดน้องหมาของเรา ได้ยินถูกแล้วล่ะสาวๆ เพราะในปัจจุบันมีการฝึกโยคะที่ออกแบบมาเพื่อคนรักสุนัขโดยเฉพาะหรือที่เรียกว่า Doga เป็นการนำคำว่า Dog และ Yoga มามิกซ์กัน

Doga คือการฝึกโยคะสร้างความผ่อนคลายไปพร้อมๆ กับน้องหมาของเรา โดยการนำน้องหมามาเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกโยคะได้ถูกริเริ่มโดย Mahny Djahanguiri ครูฝึกสอนโยคะชาวอังกฤษที่นำหลักจิตวิทยาของความผูกพันระหว่างเจ้าของและสุนัขที่เลี้ยงมาเป็นปัจจัยที่ช่วยบำบัดร่างกายและจิตใจของผู้ฝึกโยคะ โดยเธอใช้ความรักที่เจ้าของและสุนัขของตนมีให้กันและกันมาช่วยให้การฝึกโยคะเพื่อช่วยผ่อนคลายร่างกายจากความเครียดและความกังวล นอกจากการฝึกโยคะไปพร้อมน้องหมาจะช่วยบำบัดร่างกายและจิตใจของเจ้าของแล้ว ยังเป็นการช่วยคลายความเครียดให้เพื่อนซี้สี่ขาของเราด้วย โดยจะช่วยให้น้องหมาของเรามีทั้งสุขภาพจิตและร่างกายที่ดีขึ้น เช่นในกรณีที่เป็นน้องหมาที่ถูกรับมาเลี้ยงแล้วอาจมีความเครียดหรือความเศร้าสะสมมาก่อนที่จะมาเจอบ้านใหม่ การนำน้องหมามาฝึกโยคะไปพร้อมกับเราก็จะช่วยให้เขาผ่อนคลายขึ้น
โดยในส่วนของเรื่องท่าและการฝึก จะเหมือนกับท่าการฝึกโยคะปกติเพียงเพิ่มน้องหมาของเราเข้ามานั่นเอง หากสาวๆ สนใจอาจจะลองติดตามเพจของ @dogamahny_ เพื่อดูเป็นตัวอย่างก่อนก็ได้

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

As the founder & author of Doga ( 2012 ) I have a great vision for the future of Doga. It started it one vision in 2009 and now the world is copying my idea.... Suzy Teitelman was the original founder. I so totally respected her work and would never miss an opportunity to tell the press who she was coz without her i wouldnt be here either. SO ..... Are you ready to #doga with your rescue dog against animal harm on #internationaldogaday June 21 st ? Charity tickets will go on sale end of this week- venue TOP secret. Itll be amazing only 50 Tickets available for the biggest Dog Yoga press event. #stopyulin #stopyulin2019 #friendsnotfood #doga #yoga #yogadogs #dogamahny #rescuedogs

โพสต์ที่แชร์โดย Doga Yoga For You And Your Dog (@dogamahny_) เมื่อ

คีย์เวิร์ด: Doga