MAKE UP

First Date แต่งหน้าอย่างไรให้มีเดทครั้งที่ 2 รวมไอเดียเมกอัพสำหรับออกเดทที่แต่งแล้วไม่นก

เคล็ดลับการเลือกเมกอัพสำหรับการออกเดทช่วงวันวาเลนไทน์

สำหรับสาวๆ ที่วางแผนออกเดทในวันวาเลนไทน์นี้ นอกจากต้องแพลนเสื้อผ้าที่จะใส่ไปออกเดทแล้ว ลุคเมกอัพที่จะแต่งก็สำคัญไม่แพ้กัน วันนี้ทีมโว้กบิวตี้จึงรวมทิปส์เมกอัพสำหรับออกเดท โดยเฉพาะการออกเดทครั้งแรก จากเหล่าเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรมาฝาก First Date ควรแต่งลุคแบบไหนบ้าง ตามมาดูกัน

 

 

  • ลุค Soft Smokey Eyes

 สำหรับเดทแรกเราอยากให้อีกฝ่ายเห็นตัวตนและรู้จักเรามากขึ้น ดังนั้นค่ำคืนพิเศษนี้อาจจะต้องข้ามการลงรองพื้นหนาๆ ไปก่อน แล้วลองแต่งลุคเมกอัพแบบบางเบาคู่กับอายเมกอัพแบบซอฟต์สโมกกี้อายที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาของเราแบบไม่มากไม่น้อยจนเกินไป อย่างลุคเมกอัพจากอาร์ทิสต์มือโปรอย่าง Charlotte Tilbury ที่ทีมบิวตี้นำมาฝาก จะสังเกตุได้ว่าเป็นลุคที่เลือกใช้อายแชโดว์ในโทนสีพีชปนน้ำตาล จากนั้นเพิ่มความคมให้ดวงตาด้วยการเขียนอายไลเนอร์ให้ชิดโคนขนตา และเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติแนะนำให้ดัดและปัดขนตาด้วยมาสคาร่ากันน้ำแทนการติดขนตาปลอม จากนั้นปิดท้ายลุคด้วยลิปสติกโทนสีชมพูนู้ด ซึ่งเป็นสีที่ปลอดภัยที่สุดเมื่อเราต้องทานอาหารและพูดคุยกับคนรู้ใจ เพราะสิ่งที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นในเดทครั้งแรกก็คือการต้องลุกไปเติมลิปสติกบ่อยๆ หรือเป็นกังวลว่าจะมีลิปสติกติดฟัน

 

  •  ลุค Monochromatic

 อีกหนึ่งลุคเมกอัพที่เน้นความเป็นธรรมชาติก็คือ Monochromatic Look การแต่งหน้าในโทนสีเดียวกันทั้งตา แก้ม ปาก อย่างลุคคุมโทนโดยเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรอย่าง Mary Phillips ซึ่งสาวๆ สามารถแต่งตามได้ง่ายๆ ด้วยการใช้บลัชออนลงแทนอายแชโดว์เพื่อให้สีของเมกอัพไปในทิศทางเดียวกัน

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

???????? @camilamorrone x #OSCARS2020 #makeupbymaryphillips using @patmcgrathreal 〰️breakdown in my prev post! @cwoodhair @micahmarcus

โพสต์ที่แชร์โดย Mary Phillips (@maryphillips) เมื่อ

  • ลุค Barely There

ลุคนี้ใกล้เคียงกับ Makeup No Makeup Look แต่มีสีสันมากกว่า โดยเน้นไปที่การเตรียมผิวด้วยสกินแคร์ให้ดูชุ่มชื่น จากนั้นลงรองพื้นแบบบางเบา และที่ขาดไม่ได้เลยคือความโกลว์ โดยเราแนะนำให้เลือกใช้เป็นไฮไลท์เนื้อครีมเพราะจะได้ลุคผิวดิวอี้ดูมีออร่า ตามลุคของสาว Margot Robbie ที่แต่งโดย Pati Dubroff ลุคนี้

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Who's looking forward to #sagawards this weekend??? #margotrobbie @kateyoung @brycescarlett #makeupbypati #fbf

โพสต์ที่แชร์โดย pati dubroff (@patidubroff) เมื่อ

คีย์เวิร์ด: Date Makeup Look Valentine Date Night