MAKE UP

บอกต่อ 7 คุชชั่นสัญชาติเกาหลี เนื้อบางเบา มอบงานผิวฉ่ำโกลว์ ราคาต่ำกว่า 1,000 บาท

นี่คือคุชชั่นที่เหมาะกับสายฉ่ำโกลว์ ดูบางเบาเป็นผิวจริง

Photo: Courtesy of the brands

ในปัจจุบัน "คุชชั่น" กลายเป็นไอเท็มที่ใครหลายคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เพราะเป็นรองพื้นที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างยืดหยุ่นกว่ารองพื้นทั่วไป เมื่อใช้พัฟฟ์เกลี่ยแล้วจะเนียนกลืนไปกับผิวได้ดียิ่งขึ้น แถมยังช่วยลดอุณหภูมิผิว เพราะเนื้อสัมผัสจะมีความเย็นนิดๆ ซึ่งคุณสมบัตินี้่จะช่วยให้เมกอัพติดทนนานมากขึ้น โว้กบิวตี้แนะนำ 7 คุชชั่นแบรนด์สัญชาติเกาหลีใต้ที่มอบงานผิวฉ่ำโกลว์ เอาใจคนที่ชอบงานผิวบางเบาเสมือนไม่ได้ลงรองพื้น แถมมาพร้อมกับราคาน่ารักต่ำกว่า 1,000 บาท เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์สุดๆ

Layering Cover Cushion จาก Laneige

คุชชั่นที่มาพร้อมคุณสมบัติ 2-in-1 ที่เป็นทั้งคุชชั่นและคอนซีเลอร์ในตลับเดียว เนื้อบางเบา ปกปิดเล็กน้อยถึงปานกลาง เหมาะสำหรับผิวแห้งถึงผิวปกติที่ต้องการความโกลว์ให้กับลุค ใครที่มีผิวผสมหรือผิวมัน แนะนำให้เซตด้วยแป้งฝุ่นเล็กน้อย เพื่อให้หน้าไม่ดูวาวจนเกินไปและช่วยให้คุมมันได้มากขึ้น

Ink Matte Blur Cushion จาก Peripera

คุชชั่นเนื้อแมตต์ ปกปิดปานกลาง สามารถเบลอรูขุมขนได้ระดับหนึ่ง คุมมันได้ดี หน้าไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย เฉดสีค่อนข้างสว่าง แนะนำว่าเน้นลงช่วงบริเวณกึ่งกลางหน้า เพื่อกระจายแสงให้ใบหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ไม่ต้องลงปกปิดทั้งใบหน้าก็ได้WATCHAny Cushion All Day Perfect SPF50+ / PA+++ จาก Etude House

 คุชชั่นสูตรใหม่ที่ให้การปกปิดมากกว่าเดิม เนื้อแน่น ไม่เหลวมาก เวลาทาแล้วจึงเนียนกลืนไปกับผิวได้ง่าย ติดทนนาน ไม่หมองระหว่างวัน มาพร้อมกับ SPF50+/PA+++ ช่วยป้องกันการถูกทำร้ายจากรังสียูวี ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ

Magic Cushion Moist Up จาก MISSHA

เนื้อคุชชั่นบางเบา ไม่หนักผิว ปกปิดรอยดำรอยแดงได้ดีแต่ยังคงความเป็นผิวจริงอยู่ เฉดสีติดเหลือง เหมาะสำหรับผิวของสาวเอเชีย คนที่มีผิวผสมและผิวมัน แนะนำให้ลงไพรเมอร์ก่อน เพื่อป้องกันการหลุดลอกของคุชชั่น

Brightening Cover Powder Cushion จาก Mamonde

คุชชั่นเนื้อแมตต์ ควบคุมความมันได้ดีกว่าเดิม เหมาะสำหรับผิวผสมและผิวมัน ให้ฟินิชแบบกึ่งเนื้อแป้ง ไม่แห้งเกิน แถมมีสารป้องกันแสงแดดด้วย SPF 50+ PA+++ ส่วนเรื่องโทนสี ทางแบรนด์ทำออกมา 2 อันเดอร์โทน คือ C (Cool Tone) และ N (Neutral Tone) จากนั้นค่อยเลือกเฉดสีระดับความสว่างอีกที

Blur Finishing Cushion จาก Eglips

คุชชั่นเนื้อครีม ให้สัมผัสบางเบา รู้สึกชุ่มชื่นเย็นสบายผิว ปกปิดปานกลาง ผงแป้งที่เป็นส่วนผสมในคุชชั่นจะช่วยดูดซับน้ำและน้ำมันได้ดี จึงช่วยให้เมกอัพติดทนนานตลอดวัน

Micro Glassyfit Cushion จาก Moonshot

คุชชั่นผิวกระจก ติดทนนาน ไม่เป็นคราบ ปกปิดเล็กน้อยถึงปานกลาง เมื่อทาไปสักพักแล้วรอให้เซตตัวจะให้งานผิวฉ่ำโกลว์ แต่ดูไม่วาวหรือเยิ้มจนเกินไป สำหรับคนที่มีผิวผสมหรือผิวมัน แนะนำว่าระหว่างวันให้ซับด้วยกระดาษซับมันแล้วทาคุชชั่นเฉพาะในส่วนของกึ่งกลางหน้าก็เพียงพอ

WATCH

คีย์เวิร์ด: cushion glow dewy k-beauty brand makeup