Make Up
โดย Pornteera Choksamai
  13 มกราคม 2563
4 สไตล์เมกอัพลุคจากพรมแดง Critics' Choice Awards 2020 ที่ควรทำตาม ถ้าไม่อยากตกเทรนด์

อย่างที่โว้กบิวตี้เคยอัพเดตไปแล้วว่าจะมีเมกอัพเทรนด์อะไรบ้างที่จะกลายเป็นเทรนด์อันโดดเด่นประจำปี 2020 เราเลยขอมาคอนเฟิร์มเทรนด์ที่เราเคยพูดถึงไปแล้ว ด้วยบิวตี้ลุคจากพรมแดง Critics' Choice Awards ประจำปี 2020 รวมถึงยังมีเมกอัพลุคอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาจจะเป็นลุคเก่านำมาเล่าใหม่ แค่เสริมความทันสมัยแบบปี 2020 เข้าไปสักหน่อย ก็สามารถนำมาทำตามต่อในปีนี้ได้แล้ว

(Colorful) Eyes on you

ปีนี้เราขอคอนเฟิร์มอีกครั้งว่า ปี 2020 จะเป็นปีของสีสันจริงๆ โดยเมกอัพอาร์ทิสต์หลายคนใช้เทคนิคการเลือกสีแบบโมโนโครม ด้วยการคุมสีของเมกอัพไว้ภายใต้โทนเดียวกัน รวมถึงการเลือกสีเมกอัพจากชุดที่ใส่ เพื่อกันการแย่งซีนของสีสันและเพื่อไม่ให้ดูล้นจนเกินไป คอนเฟิร์มได้โดย 3 ลุคโดดเด่นจากงานพรมแดงนี้ ตั้งแต่ลุคโทนสีชมพูสดของ Zendaya ที่มาในอายเมกอัพสีเดียวกับชุดเดรสเกราะเมทัลลิก รวมถึงเรียวปากสีชมพูอ่อนในโทนเดียวกันด้วย ต่อกันที่ Kate Beckinsale ที่รับหน้าที่ในการประกาศรางวัลก็มาในเมกอัพสีม่วงพาสเทล เพิ่มความระยิบระยับด้วยชิมเมอร์ที่เปลือกตาเล็กน้อย มาถึงลุคสุดท้ายของ Lucy Hale ที่หยิบสีเขียวมิ้นต์จากชุดมาแต่งแต้มไว้บนเปลือกตา แต่แทนที่จะลงอายแชโดว์สีเดียวทั้งเปลือกตานั้น เปลี่ยนเป็นการลงตรงช่วงหัวตาจนถึงกลางตาแล้วเพิ่มความสโมกี้ที่หางตาด้วยสีน้ำตาลแทน

Bright lip just can't go wrong.

นอกจากส่วนของอายเมกอัพแบบสีสันจัดเต็มแล้ว เรียวปากสีสดก็ไม่เคยตกยุคไปไหนสักที เริ่มกันที่ลุคของ Saoirse Ronan นักแสดงสาวที่มาในปากสีแดงสด พร้อมกับสีตาในโทนเดียวกัน ที่มีการหยิบยืมสไตล์จากเทรนด์แรกที่กล่าวไป ลุคที่สองจากนักแสดงที่เพิ่งคว้ารางวัลจาก Golden Globes ไปมาดๆ Awkwafina มากับปากสีแดงเหมือนกัน แต่เธอเลือกเป็นสีแดงอมส้มที่สามารถช่วยขับผิวคนที่มีผิวอันเดอร์โทนเหลืองได้เป็นอย่างดี ปีนี้ถ้าใครอยากจะดูเป็นผู้หญิงมั่นแห่งยุค การทาปากสีสดถือเป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่ช่วยได้ ตั้งแต่สีแดงสด สีแดงอมชมพู จนไปถึงโทนสีส้ม พักสีโทนหม่นๆ อย่างแดงเบอร์กันดี้ไว้ก่อน เก็บไว้ใช้ช่วงสิ้นปี Fall/ Winter จะเหมาะกว่า แค่นี้ก็ทำให้คุณดูเป็นสาวมั่นได้ไม่ยาก

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Naoko Scintu (@naokoscintu) on

Glowing Skin + Metallic Eyes

การมีผิวฉ่ำสวยแบบธรรมชาติถือว่าเป็นการก้าวขาเข้าเส้นชัยไปแล้วหนึ่งข้าง ถ้าได้อายเมกอัพเมทัลลิกแล้วด้วยละก็...เอาที่หนึ่งไปเลย ในช่วงต้นปี 2020 นี้ สาวๆ จะได้เห็นเมกอัพที่มาในเนื้อและฟินนิชที่เป็นเมทัลลิกมากขึ้น แต่สามารถปรับใช้ได้ง่ายแบบ Florence Pugh ด้วยการใช้สีเมทัลลิกแบบลิควิดเพียงสีเดียวเท่านั้นที่เปลือกตา เกลี่ยออกมาให้อยู่ในช่วงของรอยพับเปลือกตาเท่านั้น ในส่วนของผิวเราแนะนำให้คงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ ไม่งั้นลุคของคุณจะดูเป็น Futuristic จนเกินไป ปิดท้ายด้วยลิปกลอสบางๆ พอ

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by jennstreicher (@jennstreicher) on

Dual Cateye

ถ้าจะสร้างไลเนอร์แบบแคตอายแล้ว การวาดแค่เส้นเดียวคงไม่พอสำหรับปีนี้ แทนการสโมกี้อายแบบเดิมๆ มาเป็นการเล่นกับเส้นไลเนอร์จะดีกว่า อย่างลุคของ Mandy Moore ที่คงผิวให้ดูสวยคลีน แต่เพิ่มลูกเล่นเป็นการสร้างเส้นไลเนอร์แบบคู่ขนานให้โฉบเฉี่ยวออกมา ปกติจะสร้างเส้นไลเนอร์แค่เปลือกตาบนเท่านั้น แต่คราวนี้ขอให้เพิ่มหนึ่งเส้นที่ขอบตาล่างด้วย ความสำคัญคือเส้นไลเนอร์ต้องเนี๊ยบกริบด้วยล่ะ

อ่านเพิ่มเติม:

  1. 6 เทรนด์เมกอัพและทรงผมที่คาดว่าจะนำทุกเทรนด์บิวตี้ในปี 2020
  2. รวมบิวตี้ลุคที่น่าจับตามองจากงานประกาศรางวัล Golden Globes Awards 2020
  3. เพียงแค่ 3 สเต็ปก็สามารถทำทรงผมตาม Jennifer Lopez จากงาน Golden Globes Awards 2020 ได้แล้ว
ร่วมแสดงความคิดเห็น