LIFESTYLE

แก้เหงารับวันวาเลนไทน์! รวมสารคดีซีรีส์อาชญากรรมที่สร้างจากเรื่องจริงสุดโหด

ใครว่าวันวาเลนไทน์ต้องดูแต่หนังรักเสมอไป!

ใครว่าวันวาเลนไทน์จะต้องดูแต่หนังรักโรแมนติกเสมอไป! มาแหวกแนวตามสไตล์สาวโสดสายโหดด้วยสารคดีซีรีส์แนวอาชญากรรมที่สร้างจากเรื่องจริงกับคดีสุดโหดที่ทำเอาเราตื่นเต้นไม่แพ้กับการได้รับดอกไม้หรือของขวัญจากคนพิเศษเลย ตามไปดูกันว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง

1 / 5

The Innocent Man
เป็นเรื่องที่สร้างจากหนังสืออาชญากรรมขายดี โดยเป็นเรื่องของคดีเก่าสะเทือนขวัญเมืองเล็กๆ อย่างเอดา รัฐโอคลาโฮมาช่วงยุค 1980 มาพร้อมกับหลักฐานที่ทุกคนต้องตั้งคำถามใหม่ว่าคดีนี้จับแพะหรือไม่ ฆาตกรตัวจริงยังลอยนวลหรือเปล่า

2 / 5

Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel
เรื่องราวการหายตัวไปอย่างลึกลับของ Elisa Lam ในปี 2013 ที่มีเพียงคลิปวิดีโอความยาว 4 นาที ในคืนก่อนที่เธอจะหายตัวไปในโรงแรมเซซิล ด้วยท่าทางและสีหน้าที่ไม่ปกติของเธอ ทำเอาผู้คนตื่นตระหนกตกใจเป็นอย่างมาก ต้องมาติดตามกันว่าสุดท้ายแล้วทำไมเธอถึงเสียชีวิตได้

3 / 5

The Confession Killer
เรื่องราวของ Henry Lee Lucas ฆาตกรต่อเนื่องชาวอเมริกันที่ติดคุกหลังจากฆาตกรรมแม่ของตัวเอง แต่เรื่องราวไม่ได้จบแค่นั้น เพราะเขาได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม 2 ราย จนทำให้เกิดข้อสงสัยว่านี่อาจเป็นการสมคบคิดระหว่างเขากับตำรวจ จริงๆ แล้วเขาอาจจะเป็นผู้บริสุทธิ์ที่อยากย้ายตัวเองออกไปจากสภาพแวดล้อมแย่ๆ ในคุกหรือเปล่า

4 / 5

Night Stalker
เป็นการหยิบยกคดีสะเทือนขวัญของลอสแองเจลลิสมาทำใหม่ กับฆาตกรต่อเนื่อง Richard Ramirez ที่ลงมือฆ่า ข่มขืน ทำร้ายผู้คนกว่า 30 คนในระยะเวลา 160 กว่าวัน จนทำให้ผู้คนต่างขวัญผวาไปทั้งอเมริกา ซีรีส์เรื่องนี้จะเน้นเรื่องเจาะลึกการทำงานของตำรวจ และติดตามชีวิตของเหยื่อที่เคยถูกกระทำ โดยเล่าผ่านตัวละครในเรื่องที่เป็นคนจริงๆ ทั้งตัวละครหลักที่เป็นนักสืบสองคน จังหวะการเล่าเรื่องมันทำได้ดีและน่าติดตาม

5 / 5

Conversations with a Killer: The Ted Bundy Tapes
Ted Bundy เป็นหนึ่งในฆาตกรต่อเนื่องที่โด่งดังของอเมริกา สารคดีนี้เป็นการนำเทปที่บันทึกการสนทนาของเขามาให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังของเขาอย่างหมดเปลือก เล่าทั้งเรื่องราวการจับกุม หลบหนี และการตายของเราอย่างละเอียดในตลอดระยะเวลาหลายปี ทำให้เราเห็นถึงแก่นของจิตใจและเหตุผลของฆาตกรคนนี้ว่าทำไมเขาถึงฆ่าผู้หญิงไปมากกว่า 30 ศพ

ภาพ : www.idmb.com

คีย์เวิร์ด: valentine's day serie crime