MAKE UP

เปลี่ยนอารมณ์ที่หม่นหมองให้กลับมารู้สึกมีพลังบวกสดใสด้วยสีของเมกอัพ

การใช้ชีวิตของเราในแต่ละวันนั้นมีทั้งช่วงเวลาสุขและทุกข์ปะปนกันไป โดยเฉพาะช่วงกลางสัปดาห์ที่มักจะรู้สึกเหนื่อยล้ากับการที่ต้องตื่นนอนตอนเช้าไปทำงานหรือไปเรียน ความรู้สึกเบื่อหรือเหนื่อยล้านั้นอาจจะเกิดจากหลายๆ สาเหตุเช่น สภาพอากาศที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝน, บรรยากาศรถติด, การต้องทำสิ่งเดิมๆ ทุกวัน หรือแม้กระทั่งการแต่งหน้าที่ไม่มีสีสันเอาซะเลย! สาวๆ ทราบหรือไม่ว่า “สี” นั้นมีอิทธิพลต่ออารมณ์ความรู้สึกของเรา ซึ่งรวมไปถึงสีของเมกอัพที่เราใช้ที่จะมีส่วนส่งผลต่ออารมณ์ของเราในแต่ละวัน ซึ่งการแต่งหน้าแบบเดิมๆ โดยใช้สีเมกอัพแบบเรียบๆ เมื่อนานๆไปก็อาจจะทำให้เรารู้ไม่สดใสและเบื่อกับการต้องออกไปล่าฝัน (ทำงาน) เอาได้ ลองมาเริ่มต้นวันใหม่แบบแฮปปี้ๆ โดยการเพิ่มสีสีนเหล่านี้ลงไปในการแต่งหน้าของเราดูสิสาวๆ โดยสีแต่ละสีล้วนมีผลต่ออารมณ์ของเราแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสุข ปรับมู้ดของเราให้สดใสขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มโฟกัสในการทำงานอีกด้วย

 

  • อายแชโดว์โทนสีม่วงช่วยคืนความสุขในวันที่ไร้แรงบันดาลใจ

ถ้าวันไหนสาวๆ รู้สึกเศร้าๆ ไม่สดใสแถมรู้สึกไม่มีสมาธิในการทำงาน การใช้อายแชโดว์หรือเมกอัพโทนสีม่วงจะช่วยคืนความสุขในวันที่ไร้แรงบันดาลใจ ได้ดีเพราะสีม่วงนั้นเป็นสีแห่งการดูแลและปลอบโยนจิตใจให้สงบ สีม่วงเฉดต่างๆ มีส่วนช่วยในการปรับสมดุลจิตใจของเราให้สงบแม้มีเรื่องวุ่นวายใจ สาวๆที่ทำงานในสายศิลปะ ดนตรี หรืองานที่ต้องคิดไอเดียใหม่ๆอยู่เสมอ ควรลองใส่สีม่วงลงไปในการแต่งหน้าเพราะนอกจากจะเป็นสีแห่งการดูแลแล้ว ยังเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในตัวเราอีกด้วย

 

@katiejanehughes

How to: เมกอัพโทนสีม่วงคงเป็นสีที่สาวๆหลายคนกลัวที่จะหยิบมาแต่งเพราะดูเป็นสีที่แต่งยาก แต่ถ้าสาวๆ เลือกโทนสีที่ถูกต้องเข้ากับตาเราแล้ว ก็จะพบว่าอายแชโดวสีม่วงก็แต่งง่ายไม่แพ้สีพื้นอื่นๆ เลย ในการเลือกเฉดสีอายแชโดว์ที่เป็นสีม่วงนั้นควรเลือกสีโทนพาสเทลหรือสีอ่อน เพื่อให้การแต่งตาของเราดูเป็นธรรมชาติและดูไม่เยอะ สำหรับสาวเอเชียตาสีน้ำตาลเข้มแบบเราๆ สีม่วงโทนลาเวนเดอร์แบบนี้และจะเหมาะที่สุด

 

Duo Eye Shadow สี Tokyo จาก Nars ราคาประมาณ 1,150 บาท

  • รู้สึกสงบแบบมีจิตใจโปร่งสบายทุกครั้งที่เขียนอายไลเนอร์สีฟ้า

เวลารู้สึกหงุดหงิดกระวนกระวายใจ การได้ออกไปสูดอากาศมองท้องฟ้าก็ทำให้เราใจเย็นลงได้ สีฟ้าเป็นอีกหนึ่งสีที่ช่วยเพิ่มความสุขเพราะเป็นสีแห่งความสงบและช่วยเพิ่มสมาธิ เป็นสีที่สดใส ที่มองกี่ทีก็จะรู้สึกสดชื่นโปร่งสบาย

 

@katiejanehughes

How To: การเพิ่มสีสันให้กับอายเมกอัพไม่จำเป็นต้องใช้อายแชโดว์แต่เพียงอย่างเดียวเพราะใช้อายไลเนอร์สีฟ้าก็ทำได้ด้วยเช่นกัน แถมยังง่ายและเร็วอีกด้วย เพียงสาวๆ เขียนอายไลเนอร์สีฟ้าอ่อนแบบ Baby Blue แล้วทำเป็นแคทอายเพิ่มสีสันให้กับหางตาแบบชิคๆ แนะนำว่าให้ใช้เป็นแบบแท่งเพราะจะช่วยให้เขียนง่ายขึ้น

 

Stay All Day Waterproof Liquid Eye Liner จาก Stila ราคาประมาณ 700 บาท

  • ถึงแม้จะเป็นวันที่แย่แต่สีเหลืองก็ช่วยให้รู้สึกเบิกบานแจ่มใสได้

เช้าที่ตื่นมาแล้วรู้สึกแจ่มใสเพราะนอนหลับพอเพียงหรือไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรมักเป็นเช้าที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ เช้าแบบนี้จะสดใสยิ่งขึ้นไปอีกหากมีสีเหลืองอยู่บนใบหน้าของเราเพราะทุกครั้งที่เดินผ่านกระจกสีสุดสดใสนี้จะเตือนให้เราคิดบวกเข้าไว้ เนื่องจากเป็นสีที่ว่ากันว่าสามารถช่วยกระตุ้นให้เรามองโลกในแง่ดีและมีความคิดที่กระจ่างใส

How To: สีเหลืองที่เหมาะกับอายเมกอัพที่สุดคงจะเป็นสีเหลืองโทน Yellow Mustard เพราะเข้ากับสีผิวสาวไทยได้เป็นอย่างดี โดยเน้นเป็นเนื้ออายแชโดว์ที่โปร่งแสงจะทำให้ลุคแต่งหน้าดูซอฟมากขึ้น ในการลงอายแชโดว์นั้น ให้สาวๆ ค่อยๆ เกลี่ยอายแชโดว์โทนสีเหลืองที่ชื่นชอบให้ทั่วเปลือกตาแล้วค่อยๆเบลนให้สีดูซอฟ

1 / 2

อายลุค โทนสีเหลืองมัสตาร์ด เนื้อโปร่งแสง

2 / 2

Yellow Eye Shadow จาก MAC Cosmetics ราคา 800 บาท

คีย์เวิร์ด: Colorful Make Up