รวมคลีนซิ่งสติ๊กรูปแบบแท่งที่น่าใช้จนสาวๆ อาจจะลืมวิธีล้างหน้าแบบเดิมๆ ไปเลย

อีกหนึ่งไอเท็มช่วยทำความสะอาดผิวหน้าที่สาวๆ ควรลอง

การล้างหน้าเป็นสเต็ปแรกและสเต็ปสำคัญในบิวตี้รูทีนของเรา โดยเป็นขั้นตอนที่ต้องมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้ช่วยชำระล้างเมกอัพและสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนและใบหน้าของเราได้หมดจด เพราะถ้าผิวหน้ายังมีสิ่งสกปรกตกค้างก็จะก่อให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ เช่น สิว เนื่องจากรู้ขุมขนที่อุดตันได้

ในปีที่ผ่านๆมา หลายๆแบรนด์ได้มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทั้งสูตรและรูปแบบใหม่ที่มาพร้อมกับความสะดวกในการใช้ ที่สำคัญเป็นตัวช่วยที่ดึงเอาสิ่งสกปรกออกไปจากผิวหน้าของเราได้หมดจดไม่แพ้กับเจ้าโฟมล้างแบบดั้งเดิมเลย Cleansing Stick หรือ คลีนเซอร์แบบแท่งหมุนคือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ล้างหน้ารูปแบบใหม่ที่ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อสาวยุคใหม่โดยเฉพาะ โดยมีครบทั้งความสะอาดและความสะดวก คลีนเซอร์ในรูปแบบแท่งหมุนนั้นโดยหลักการแล้วก็คือสบู่ก้อนล้างหน้าที่มาในรูปแบบสติ๊ก ซึ่งเมื่อถูกับน้ำตัวผลิตภัณฑ์จะเปลี่ยนเป็นเนื้อเหลวหรือโฟมเพื่อการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างทั่วถึงและล้ำลึกยิ่งขึ้น คลีนซิ่งสติ๊กจากแบรนด์แถบเอเชียที่น่าลองที่สุดในตอนนี้มีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

  • 23 Years Old: Black Paint Rubar

คลีนซิ่งสติ๊กจากแบรนด์สกินแคร์สัญชาติเกาหลี 23 Years Old ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ เจ้าคลีนซิ่งตัวนี้มีเป็นคลีนซิ่งสติ๊กสารพัดประโยชน์เพราะสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวและกำจัดสิวเสี้ยนโดยช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกทั่วทุกรู้ขุมขนอย่างอ่อนโยน  สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน

  • Boscia: Charcoal Deep Pore Cleansing Stick

Boscia แบรนด์สกินแคร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการดูแลผิวของชาวญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องการทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เน้นความเป็นธรรมชาติและปราศจากสารเคมีต่างๆ ดังนั้นสาวๆ มั่นใจได้เลยว่า Charcoal Deep Pore คลีนซิ่งตัวนี้นั้นปราศจากสารเคมีที่อันตรายต่อผิว โดยจะประกอบไปด้วยคุณค่าจาก Charcoal ซึ่งจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าทำให้ผิวดูกระจ่างใสสุขภาพดี รวมทั้งมี Glycolic Acid ที่มีสาร AHA ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าอีกด้วย เหมาะกับผิวทุกประเภท

photo credit: sokoglam

  • SU:M 37 Miracle Rose Cleansing Stick

 SU: M 37 หรือ ซูม 37 เป็นเครื่องสำอางค์เกาหลีแบรนด์แรกที่ใช้กระบวนการหมักโดยธรรมชาติ ซึ่งแบรนด์นี้เน้นการทำผลิตภัณฑ์โดยวิธีที่เป็นธรรมชาติและปราศจากสารเคมี โดยเน้นพลังธรรมชาติจากพืชที่ปลูกแบบออแกนิคกว่า 50 สายพันธุ์บนเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น กระบวนการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์โดยใช้วิธีหมักจากธรรมชาตินั้นทำให้ผลิตภํณฑ์บำรุงผิวของซูมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในการซึบซาบเข้ารูขุมขนได้รวดเร็วและล้ำลึก Miracle Rose คลีนซิ่งสติ๊กตัวนี้ช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูผิวหน้าแบบไม่ระคายเคืองและทิ้งไว้เพียงผิวที่ดูเนียนนุ่ม

 

  • Modern Friction™ Cleansing Stick With Exfoliating White & Purple Rice จาก Origins

คลีนซิ่งสติิ๊กช่วยทำความดึงสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า พร้อมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

  • Pore Clean Blackhead Stick จาก Mamonde

ช่วยขจัดสิวเสี้ยนและขจัดเซลล์ผิวเก่า พร้อมช่วยกระชับรูขุมขน

  • Matcha Cleanser จาก Milk

คลีนซิ่งที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากส่วนผสมของชาเขียว ช่วยทำความสะอาดผิว ขจัดสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย

คีย์เวิร์ด: Cleansing Stick