SKINCARE

#VogueVersus เปรียบเทียบ 5 คลีนซิ่งบาล์มช่วยละลายเมกอัพที่ใครๆ ก็ให้ 5 ดาว

เปรียบเทียบคลีนซิ่งบาล์มยอดนิยมที่มาพร้อมส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและลบเมกอัพได้อย่างหมดจด

กลับมาอีกครั้งกับ #VogueVersus คอนเทนต์รูปแบบซีรี่ย์ที่นำเอาไอเท็มบิวตี้ยอดนิยมทั้งสกินแคร์และเมกอัพในกลุ่มเดียวกันมาเปรียบเทียบความเหมือนและความแตกต่างของผลิตภัณฑ์นั้นๆ สำหรับซีรี่ย์ที่ 2 นี้ทีมบิวตี้ได้รวมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าในกลุ่มของคลีนซิ่งบาล์มจาก 5 แบรนด์ดังมาเปรียบเทียบกัน โดยสืบเนื่องมาจากเทรนด์การทำความสะอาดผิวหน้าที่เรียกว่า 'ดับเบิ้ลคลีนซิ่ง’ (Double Cleansing) หรือการทำความสะอาดผิวหน้า 2 ขั้นตอน เริ่มจากการล้างเมกอัพด้วยคลีนซิ่งที่มีเนื้อสัมผัสออยล์หรือบาล์มบนผิวที่แห้งก่อน จากนั้นล้างทำความสะอาดผิวอีกครั้งด้วยเคลนเซอร์เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีคราบของเมกอัพและสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่ 

ในปัจจุบันคลีนซิ่งบาล์มได้กลายมาเป็นวิธีการลบเมกอัพที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพราะนอกจากจะช่วยดึงสิ่งสปกรกและลบเมกอัพ (ทั้งวันที่แต่งลุคบางเบาและวันที่เมกอัพแน่น) ได้อย่างหมดจดแล้ว ยังเป็นขั้นตอนที่ประหยัดเวลาและไม่ต้องเปลืองสำลีเมื่อเทียบกับการลบเมกอัพด้วยคลีนซิ่งแบบน้ำอย่างเช่นไมเซล่า วอเตอร์ เป็นต้น

5 คลีนซิ่งบาล์ม ที่สาวกสกินแคร์จากทั่วโลกยกให้เป็นลูกรักและฮีโร่ในการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจดและอ่อนโยนมีแบรนด์ไหนบ้าง เลื่อนดูต่อได้เลย

Omorovicza Thermal Cleansing Balm คืออะไร?

Omorovicza เป็นแบรนด์สกินแคร์ไฮเอนด์จากประเทศฮังการี โดยหัวใจของแบรนด์อยู่ที่ส่วนผสมหลักซึ่งก็คือน้ำแร่จากบ่อน้ำพุร้อนในประเทศฮังการีที่มีอายุกว่า 2,000 ปี ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีสรรพคุณช่วยฟื้นบำรุงผิว สกินแคร์ต่างๆ ในไลน์ยังมาพร้อมนวัตกรรมเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่เรียกว่า HEALING CONCENTRATE™ ที่ช่วยผลักสกินแคร์ลึกลงไปในชั้นผิว ทำให้การบำรุงมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น หนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของแบรนด์ก็คือThermal Cleansing Balm ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการช่วยชำระล้างสิ่งสปกรกออกได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน เนื้อบาล์มที่มีลักษณะคล้ายเจลลี่จะช่วยทำความสะอาดและถนอมผิวด้วยพลังจากคุณค่าของส่วนผสมดาวเด่นอย่าง โคลน Hungarian Moor ที่อัดแน่นไปด้วยแร่ธาตุอย่างแคลเซียมและแมกนีเซียมที่ทำหน้าที่ในการดึงสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำมันจาก Sweet Almond ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินอีที่ช่วยให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้น

เหมาะกับใคร?

เหมาะสำหรับคนที่มีผิวธรรมดา, ผิวแห้ง, ผิวผสมถึงผิวมัน และรวมถึงคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วย 

ใช้อย่างไร?

ตักคลีนซิ่งบาล์มขึ้นมาในปริมาณเล็กน้อย (เท่าเหรียญ 1 บาท) จากนั้นทาลงบนผิวที่แห้งแล้วนวดวนเป็นวงกลมเพื่อล้างเมกอัพ เริ่มจากบริเวณรอบๆ กรอบหน้าก่อนแล้วค่อยๆ นวดวนไปบริเวณตาเพื่อช่วยล้างมาสคาร่าและอายเมกอัพออก หลังจากนวดวนบาล์มจนทั่วแล้วและเห็นว่าเมกอัพละลายออกหมด แนะนำให้เช็ดออกด้วยผ้าขุนหนูชุบน้ำอุ่นแบบเปียกหมาด หรือจะล้างออกด้วยน้ำสะอาดก็ได้เช่นกัน

ราคา: 3,150 บาท

Then I Met You Living Cleansing Balm คืออะไร?

จะพูดว่า Then I Met You เป็นแบรนด์สกินแคร์น้องใหม่ที่สร้างสรรค์ออกมาเพื่อเอาใจชาวมิลเลนเนียลเลยก็ได้นะ เพราะอย่างแรกเลยที่สะดุดตาคือแพ็คเกจจิ้งที่ชวนให้อยากลองสุดๆ และภายใต้กระปุกสกินแคร์ที่น่ารักก็คือสูตรสกินแคร์ที่เกิดจากความมุ่งมั่นในการเสาะหาส่วนผสมที่พรีเมี่ยมและดีที่สุดต่อผิว โดยตั้งใจที่จะเจาะลึกและทำความเข้าใจกับสกินแคร์อย่างลึกซึ้งเพื่อทำผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล่้วเห็นผลออกมาให้สาวๆ ได้ใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งตัวคลีนซิ่งบาล์มก็เป็นผลิตภัณฑ์แถวหน้าของไลน์คลีนซิ่งจากแบรนด์ในตอนนี้ โดยเป็นคลีนซิ่งบาล์มเนื้อสีเหลืองที่มีเท็กซ์เจอร์คล้ายกับไอศครีมเชอร์เบท เนื้อบาล์มจะช่วยละลายเมกอัพและเครื่องสำอางต่างที่มีออยล์เป็นเบส ซึ่งก็รวมถึงครีมกันแดดด้วย ในขณะที่ช่วยทำความสะอาดผิวตัวบาล์มก็จะช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดีไปในตัวด้วยเพราะมีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอี

เหมาะกับใคร?

เหมาะกับทุกสภาพผิว สำหรับคนที่มีผิวมันคลีนซิ่งบาล์มตัวนี้จะช่วยขจัดคราบน้ำมันบนผิวแบบไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ส่วนคนที่มีผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกังวลเพราะเป็นคลีนซิ่งบาล์มที่ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อผิวอย่าง แอกอฮอล ซิลิโคน หรือพาราเบน

ใช้อย่างไร?

ขณะนวดบาล์มวนลงบนผิวที่แห้งเพื่อลบเมกอัพ จะได้กลิ่นของส่วนผสมน้ำมัน Grape Seed, Olive, Rosemary และ Sea Berry Oil ที่ให้ความหอมแบบอโรแมติก หลังนวดวนบาล์มบนผิวแล้วให้ใช้น้ำตามเล็กน้อยเพื่อให้เนื้อบาล์มแปรสภาพ จากนั้นหลังล้างทำความสะอาด ตามด้วยเคลนเซอร์อีกครั้งเพื่อทำความสะอาดแบบดับเบิ้ลคลีนซิ่ง

ราคา: ประมาณ 1,800 บาทWATCHDrunk Elephant  Slaai™ Makeup-Melting Butter Cleanser คืออะไร?

Slaai™ Makeup-Melting Butter Cleanser หรือสมาชิกใหม่จาก Drunk Elephant ก็คือคลีนซิ่งบาล์มที่ช่วยลบเมกอัพ ชำระล้างสิ่งสกปรก และสารกันแดด โดยเนื้อบาล์มจะเปลี่ยนเป็นน้ำนมที่ช่วยลบเมกอัพ แม้กระทั่งเมกอัพกันน้ำ ได้อย่างอ่อนโยน มีส่วนผสมที่เน้นความเป็นธรรมชาติและปลอดภัยต่อผิวหน้าตามคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ ซึ่งจะอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่ผิวรักอย่างการนำออยล์ต่างๆ มาผสานกันแบบ African Oil Blend ที่จะประกอบไปด้วยน้ำมันจากผลของ Marula, Baobob และ Kalahari melon เป็นต้น เพราะเหตุนี้บาล์มเนื้อนุ่มที่เรียกว่าเป็น Makeup-Melting Butter จะช่วยละลายเมกอัพและในขณะเดียวกันถนอมผิวหน้าให้นุ่มชุ่มชื้น นอกจากนี้คลีนซิ่งบาล์มไม่ได้มาเดี่ยวๆ เพราะมี Bamboo Booster™ ที่มีส่วนผสมของชาโคลและผงไม้ไผ่มาคู่กัน โดยเป็นตัวช่วยในการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ทางแบรนด์แนะนำให้ใช้กับคลีนซิ่งบาล์มอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง อย่างไรก็ตามสาวๆ ผิวแพ้ง่ายหรือใช้สกินแคร์ในกลุ่มของ Retinol อยู่ ควรใช้อย่างระมัดระวัง

เหมาะกับใคร?

ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้ง

ใช้อย่างไร?

นวดคลีนซิ่งบาล์มลงบนผิวที่แห้ง จากนั้นตามด้วยน้ำเล็กน้อยเพื่อให้เนื้อบาล์มเปลี่ยนเป็นน้ำนมแล้วนวดทำความสะอาดต่อให้ทั่วใบหน้าจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วเตรียมสัมผัสได้ถึงผิิวหน้าที่นุ่มและแลดูโกลว์

ราคา: ประมาณ 1,600 บาท

Farmacy Green Clean Make Up Removing Cleansing Balm คืออะไร?

Green Clean คือลูกรักของสาวๆ หลายคนทั้งคนที่เป็นสายเมกอัพและสายสกินแคร์ เพราะเป็นคลีนซิ่งบาล์มที่หลายเสียงโหวตให้เป็นผู้ช่วยลบเมกอัพที่ทำหน้าที่ได้สะอาดและเป็นมิตรต่อผิวหน้า เนื้อบาล์มสีเขียวมิ้นต์จะช่วยละลายเมกอัพและชำระล้างสิ่งสกปรกบนผิวหน้าซึ่งรวมถึงมลพิษด้วย มีส่วนผสมของน้ำมันจากดอกทานตะวันและรากขิง (Ginger Root) ที่ช่วยขจัดสิ่งสปกปรกและเมกอัพอย่างมาสคาร่ากันน้ำออกได้อย่างหมดจด อย่างไรก็ตามไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของเอนไซม์จากมะละกอที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและช่วยปรับสภาพผิวของเราให้เนียนนุ่ม

เหมาะกับใคร?

ผิวธรรมดา ไปจนถึงผิวผสมและผิวมันเป็นสิวง่าย 

ใช้อย่างไร?

ตักคลีนซิ่งบาล์มขึ้นมาในปริมาณเท่าเหรียญ 1 บาท จากนั้นนวดลงบนผิวที่แห้ง เนื้อบาล์มจะแปรสภาพจากบาล์มเป็นออยล์ ค่อยๆ นวดวนเป็นวงกลม จากนั้นผสมน้ำเล็กน้อยจนเนื้อสัมผัสเปลี่ยนเป็นน้ำนมสีขาว หลังจากนวดวนจนทั่วใบหน้าล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ราคา: ประมาณ 1,600 บาท

Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm คืออะไร?

ถึงตอนนี้ทีมบิวตี้เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงได้ลองและถูกอกถูกใจกับคลีนซิ่งบาล์มจาก Banila Co. เป็นที่เรียบร้อยแล้วล่ะ โดยเป็นคลีนซิ่งบาล์มเนื้อเชอร์เบทที่สามารถละลายเมกอัพได้อย่างหมดจด โดยนอกจากจะช่วยให้ผิวหน้ารู้สึกสะอาดแล้วยังช่วยให้ผิวหน้ารู้สึกกระชับและชุ่มชื้นหลังล้างหน้า มีให้เลือกทั้งหมด 4 สูตรสำหรับแต่ละประเภทผิว 

เหมาะกับใคร?

เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่กังวลเรื่องผิวแห้ง ขาดน้ำ เพราะเป็นคลีนซิ่งบาล์มที่ช่วยคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว

ใช้อย่างไร?

นวดคลีนซิ่งบาล์มลงบนผิวที่แห้ง จากนั้นนวดวนเป็นวงกลมเพื่อช่วยลบเมกอัพออก 

ราคา: 890 - 1,290 บาท 

WATCH

คีย์เวิร์ด: Cleansing Balm Skincare