MAKE UP

ในวันชิวๆ Chrissy Teigen จะมีสเต็ปการแต่งหน้าง่ายๆ แค่เพียง 5 ขั้นตอน

Get the look แบบ Chrissy Teigen

Photo: @chrissyteigen

อีกหนึ่งงานมอบรางวัลที่น่าจับมองแห่งปีก็คืองาน Grammy Awards ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 61 งานนี้ก็มีศิลปินนักร้องและเซเล็บตบเท้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก ซึ่งในงานนี้ลุคเมกอัพส่วนมากก็มาในสไตล์เรียบง่าย เช่นการลงเบสแบบบางเบาเพื่อให้ได้ลุคที่ดูเผยผิว ลิปสติกสีนู้ด และอายเมกอัพที่ไม่เน้นสีฉูดฉาดหรือเข้มจนเกินไป ทั้งนี้ก็เป็นลุคที่เข้ากับงานช่วงกลางวัน ลุคเมกอัพเด่นๆ ก็ได้แก่ลุคของเหล่านักร้องสาวอย่างเช่น Miley Cyrus, Lady Gaga และ Cardi B เป็นต้น อย่างไรก็ตามลุคเมกอัพสวยๆ (และแต่งตามได้จริง) ก็ไม่ได้มาจากพรมแดงเท่านั้น เพราะ Chrissy Teigen หวานใจของนักร้องเสียงคุณภาพอย่าง John Legend ที่ในปีนี้ไม่ได้ไปร่วมงานก็ขอแต่งหน้าดูแกรมมี่จากที่บ้าน โอกาสนี้เธอเลยผันตัวเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์และสาธิตการแต่งหน้าลงไอจีสตอรี่ พร้อมแชร์ไอเท็มเมกอัพที่ใช้และชื่นชอบตลอดสเต็ปการแต่งหน้าที่ต้องบอกว่าง่ายและชิวมาก หากใครไม่ได้ติดตาม Chrissy ทางอินสตาแกรม ทีมบิวตี้ก็ได้รวมไอเท็มเมกอัพที่เธอใช้มาฝากกันในนี้ จะมีอะไรบ้างตามมาดูกัน

1 / 5

2 / 5

3 / 5

4 / 5

5 / 5

ในสเต็ปแรกของลุคดูงานแกรมมี่ที่บ้าน Chrissy เริ่มด้วยการลงคอนซีเลอร์ที่เธอชื่นชอบจาก Clé de Peau Beauté รอบๆ ใบหน้า โดยเธอใช้นิ้วมือในการเกลี่ยจนคอนซีเลอร์กลืนไปกับผิว

Correcteur Visage Concealer จาก Clé de Peau Beauté

 

ต่อมาเธอดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาจาก Shiseido เพราะบริเวณที่ดัดขนตาไม่โค้งจนเกินไปและรับเข้ากับขนตาสาวเอเชียนอย่างเธอได้เป็นอย่างดี หลังจากที่ดัดขนตาเธอปัดมาสคาร่า นอกจากนี้เธอยังแชร์ทิปส์เสริมอีกว่าบางครั้งเธอก็ใช้ขนตาปลอมแบบช่อเล็กๆ จากแบรนด์ Kiss

ในสเต็ปถัดมาคือการปัดแก้ม ซึ่ง Chrissy ก็ได้แชร์หนึ่งในบลัชออนที่เธอชื่นชอบอย่างตลับบลัชออนจาก Kevyn Aucoin

สำหรับลิปเธอเลือกใช้เป็นลิปบาล์มแบบทิทน์ในสี Tan Line จาก Coola ซึ่งเป็นลิปที่มีส่วนผสมของ SPF และในขั้นตอนสุดท้ายของลุคเธอตกแต่งคิ้วด้วยเจลปัดคิ้วจาก Givenchy

 

Photos: @chrissyteigen IG Stories

คีย์เวิร์ด: Chrissy Teigen Grammy Awards 2019