MAKE UP

5 ทิปส์ในการแต่งลุค Chok Chok เทรนด์เมกอัพเผยผิวแบบฉบับสาวเกาหลีที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

อัพเดทเทรนด์ K-Beauty กับเทคนิคกับแต่งลุค Chok Chok

Photos: courtesy of owner/ @__rodee

เป็นที่ทราบกันดีว่าเทรนด์บิวตี้ของสาวเกาหลีนั้นเป็นที่ชื่นชอบของสาวกบิวตี้ในแถบเอเชีย  โดยหนึ่งในสิ่งที่เป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากก็คือสกินแคร์ของสาวเกาหลีและการให้ความสำคัญในการบำรุงผิวซึ่งได้ถือว่าเป็นพื้นฐานสำคัญของเทคนิคการแต่งหน้าที่เรียกว่า Chok Chok ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้

"Chok Chok" ในภาษาเกาหลีหมายถึงผิวหน้าที่มีความดิวอี้และโกลว์สวย แลสุขภาพดี หรือที่รู้จักโดยทั่วไปว่าเป็นการแต่งหน้าสไตล์ Make Up No Make เพื่อเผยผิวที่โกลว์สวยในแบบฉบับของ K-Beauty นั้นเอง แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงเมกอัพที่เผยผิว สกินแคร์นั้นเป็นสเต็ปแรกและสเต็ปสำคัญในการแต่งผิวให้ดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามเพื่อให้ผิวดิวอี้ฉ่ำน้ำขั้นสุด ต้องอาศัยทิปส์อื่นๆ ในขั้นตอนการแต่งลุคนี้ด้วย จะมีอะไรบ้างตามมาดูกัน

 

มอยซ์เจอไรเซอร์ก่อนสิ่งอื่นใด

ผิวที่ชุ่มชื้นคือกุญแจของการแต่งเมกอัพสไตล์ Chok Chok โดยสาวๆ ควรลงมอยซ์เจอไรเซอร์เป็นสิ่งแรกเพื่อเตรียมผิวและเพื่อช่วยคงความชุ่มชื้นตลอดวัน เราขอแนะนำให้เลือกมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาและซึมไว เนื่องจากจะได้ไม่ไปกองอยู่บนผิว นอกจากนี้อย่าลืมลงครีมกันแดดด้วยนะสาวๆ

มิสต์หรือสเปรย์ผิวในทุกๆ ขั้นตอน

มิสต์หรือสเปรย์แต่งหน้าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในการแต่งผิวให้ดิวอี้และดูฉ่ำน้ำอย่างเป็นธรรมชาติ เลือกมิสต์ที่สาวๆ ชื่นชอบแล้วสเปรย์ลงบนผิวตามหลังทุกขั้นตอนการแต่งหน้า เช่นหลังจากลงรองพื้น ก็สเปร์ยมิสต์ลงบนผิว หลังลงคอนซีเลอร์ก็สเปร์ยมิสต์ลงบนผิวเช่นเดียวกัน และสเปรย์ผิวตามหลังแต่ละขั้นตอนจนเสร็จ

 

คอนทัวร์ ไฮไลท์ เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

เป็นที่ทราบกันดีว่าลุคเมกอัพสไตล์สาวเกาหลีนั้นจะเน้นความเป็นธรรมชาติ และมักจะไม่ค่อยเห็นการฟาดคอนทัวร์แบบหนักๆ ซักเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามหากสาวๆ อยากให้ใบหน้าดูมีมิติด้วยการคอนทัวร์ แนะนำว่าให้ข้ามการใช้ไฮไลท์ หรือถ้าจะเลือกใช้ไฮไลท์ลงตามมุมที่แสงกระทบบนใบหน้าเพื่อสร้างมิติก็ได้เช่นกัน เพียงแต่ข้ามการคอนทัวร์ไปเพื่อคงผิวให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด

ลงบลัชออนบริเวณพวงแก้ม

อีกหนึ่งทิปส์สำคัญในการแต่งลุคนี้ก็คือการปัดแก้ม โดยบลัชออนจะช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับลุค แนะนำให้ลงบลัชบริเวณพวงแก้มและใกล้สันจมูก เพื่อให้ได้ลุคแก้มเลือดฝาดที่สะท้อนถึงผิวสุขภาพดี

 

คิ้วไม่ต้องเป๊ะมาก

เพื่อคงความเป็นลุค No Makeup Makeup การแต่งหน้าแบบ Chok Chok จะเน้นการแต่งคิ้วให้เป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งสาวๆ อาจจะปัดด้วยเจลสีใสให้ขนคิ้วตั้งขึ้น หรือเติมช่องโหว่ด้วยดินสอเขียนคิ้วแบบเบามือก็ได้เช่นกัน

 

คีย์เวิร์ด: K-Beauty