CELEBRITY

รู้จัก Valentina Sampaio นางแบบทรานส์เจนเดอร์ชาวบราซิล พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของ Armani Beauty

Armani Beauty เปิดตัว Valentina Sampaio นางแบบทรานส์เจนเดอร์ชาวบราซิลในฐานะเฟสคนใหม่ของแบรนด์

หลายคนอาจเคยได้เห็นผลงานของนางแบบชาวบราซิลและนักเคลื่อนไหวทางสังคม Valentina Sampaio บนปกนิตยสารระดับโลกและรันเวย์ดังอย่าง Victoria’s Secret กันมาบ้างแล้ว ล่าสุดเธอมีอีกหนึ่งผลงานใหม่มาให้ได้ติดตามกันกับการร่วมงานกับแบรนด์ Armani Beauty ในฐานะพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ในฐานะ Face of Armani Beauty ในฐานะนางแบบทรานส์เจนเดอร์ เป็นความรู้สึกเหมือนฝันที่เป็นจริง เครื่องสำอางมีบทบาทที่สำคัญที่ช่วยเติมเต็มความเป็นผู้หญิงในตัวฉัน และรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ Armani Beauty ยอมรับความหลากหลายทางเพศ และส่งเสริมความงามในแบบของตัวเองอย่างสร้างสรรค์” Valentina กล่าวถึงบทบาทใหม่ของเธอ

โดยเธอประเดิมบทบาทการเป็นเฟสคนใหม่ของแบรนด์ด้วยแคมเปญโปรโมตคอลเล็กชั่นลิปสติกใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Armani Lip Power ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเมกอัพชิ้นแรกที่เธอตกหลุกรักตั้งแต่ยังเด็ก อย่าง ลิปสติกสีแดง ซึ่งเป็นหนึ่งในบิวตี้ไอเท็มไม่กี่ชิ้นที่เธอมักจะเห็นแม่ของเธอหยิบใช้ โดยสำหรับเธอ ริมฝีปากสีแดงเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่แสดงถึงการเฉ​ลิมฉลอง บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิง และสะท้อนถึงความงามที่หลากหลาย

 

 

 

Photo: Armani Beauty

 

Photo: Armani Beauty

 

Valentina เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการแฟชั่นในฐานะนางแบบทรานส์เจนเดอร์คนแรกที่ขึ้นปกนิตยสารโว้กประเทศฝรั่งเศส ซึ่งต่อมาเธอได้ร่วมงานกับแบรนด์ Victoria's Secret ในปี 2019 และสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการขึ้นปกนิตยสารชื่อดังอย่าง Sports Illustrated ในปี 2020 ที่ผ่านมา ทั้งนี้เส้นทางในวงการแฟชั่นของเธอนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป โดยเธอเผยกับเว็บไซต์ Business Insider ประเทศอินเดียว่า ครั้งหนึ่งเธอเคยโดนไล่ออกกลางกองงานถ่ายแบบหลังแบรนด์ที่ร่วมงานพบว่าเธอเป็นทรานส์เจนเดอร์ "การถูกไล่ออกกลางกองถ่ายในตอนนั้นเป็นความรู้สึกที่แย่มาก" เธอแชร์ถึงความท้าทายต่างๆ ที่ต้องเผชิญในการทำงาน อย่างไรก็ตามเหตุการณ์เหล่านี้ไม่ได้ทำให้เธอท้อแท้ แต่กลับเป็นแรงผลักดันให้เธอลุกขึ้นมาเป็นกระบอกเสียงให้กับชาว LGBTQIA  โดยปัจจุบันนอกจากงานด้านแฟชั่นแล้ว เธอยังเป็นนักเคลื่อนไหวทางสังคมที่ใช้เสียงและแพลตฟอร์มของตนเองในการสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศอย่างต่อเนื่อง 

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Valentina Sampaio (@valentts)

 

 WATCH 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Valentina Sampaio (@valentts)

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Valentina Sampaio (@valentts)

WATCH