CELEBRITY

Selena Gomez แชร์บิวตี้รูทีนสุดเรียบง่าย พร้อมสาธิตลุค Day-To-Night ด้วยเมกอัพจาก Rare Beauty

Selena Gomez แชร์การแต่งลุคเมกอัพด้วยไอเท็มจากแบรนด์บิวตี้ของเธอ Rare Beauty

นานๆ ทีเราจะเห็นมุมบิวตี้ของนักร้องสาว Selena Gomez แต่หลังจากที่เปิดตัวแบรนด์บิวตี้เป็นของตัวเอง เราคงจะได้เห็นเธอนำเสนอไอเท็มเมกอัพผ่านลุคต่างๆ กันมากขึ้น อย่างล่าสุดเธอได้ฉลองการเปิดตัวแบรนด์อย่างเป็นทางการด้วยการแชร์บิวตี้รูทีนสั้นๆ พร้อมสาธิตลุคแคทอายสุดเฉี่ยวกับรายการ Beauty Secret ของนิตยสารโว้กอเมริกา ซึ่งทำให้เรารู้ว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นคนที่เรียบง่ายกับการดูแลผิวและเชี่ยวชาญกับการเขียนอายไลเนอร์สไตล์แคทอาย

 

บิวตี้รูทีนเริ่มต้นด้วยสกินแคร์รูทีน โดยเธอเชื่อการดูแลผิวให้สุขภาพดีเป็นการดูแลตัวเองแบบองค์รวม เพราะสุขภาพผิวนั้นเชื่อมโยงกับสุขภาพกายและสุขภาพของจิตใจ ซึ่งสำหรับการดูแลผิวเธอมีรูทีนที่ค่อนข้างเรียบง่าย ที่มักเริ่มต้นด้วยการล้างหน้าด้วยเคลนเซอร์เนื้อโฟมเพราะเป็นคนที่มีสภาพผิวแห้ง จากนั้นตามด้วยการทามอยซ์เจอไรเซอร์ที่ใช้เป็นประจำอย่าง The Dewy Skin Cream จาก Tatcha และเลเยอร์ครีมกันแดด Umbra Sheer Sunscreen SPF 30 จาก Drunk Elephant เป็นสเต็ปปิดท้ายของการเตรียมผิวก่อนลงเมกอัพ

The Dewy Skin Cream จาก Tatcha

 

หลังจากเตรียมผิวให้ชุ่มชื่นแล้ว เธอเริ่มการแต่งลุค day-to-night ด้วยรองพื้น Touch Weightless Foundation จาก Rare Beauty และเกลี่ยด้วยฟองน้ำแต่งหน้าจนทั่วผิว จากนั้นตามด้วยการลงคอนซีเลอร์บริเวณใต้ตา หลังจากลงเบสเมกอัพเป็นที่เรียบร้อย เธอลงครีมบลัชจาก Rare Beauty บริเวณโหนกแก้ม ซึ่งเธอแชร์ว่าเป็นทิปส์ที่ทำให้ใบหน้าดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ จากนั้นเธอจึงใช้แปรงในการลง Hoola Matte Bronzer จาก Benefit Cosmetics บรอนเซอร์เนื้อแป้งอัดแข็ง โดยเกลี่ยเป็นเลข 3 ที่บริเวณร่องแก้มและสันกรามเพื่อเติมมิติให้กับกรอบหน้า

Touch Weightless Foundation จาก Rare Beauty

 

ในส่วนของการครีเอตลุคแคทอาย เธอเริ่มด้วยการลงอายแชโดว์ทั่วเปลือกตา ก่อนที่ตามด้วยการเขียนอายไลเนอร์ด้วย Perfect Strokes Matte Liquid Liner ลิควิดอายไลเนอร์จาก Rare Beauty โดยสำหรับทิปส์ในการเขียนอายไลเนอร์ให้เส้นคมและเข้ากับรูปตา เธอแชร์ว่าให้เริ่มด้วยการมองตรงไปในกระจกและวาดเส้นไลเนอร์ที่ปลายหางตาเพื่อช่วยกำหนดทิศทางของเส้นไลเนอร์ที่จะวาด หลังจากได้แคทอายที่ถูกใจแล้ว เธอทัชอัพผิวใต้ตาอีกครั้งด้วยคอนซีเลอร์ ก่อนที่จะดัดขนตาและปัดขนตาด้วยมาสคาร่าจาก Huda Beauty WATCHEye-Conic Multi-Finish Eyeshadow Palette จาก Marc Jacobs

 

เพื่อปิดท้ายลุคเธอเติมสีสันให้กับลุคด้วย Lip Souffle Matte Cream Lipstick ลิควิดลิปสติก จาก Rare Beauty ในโทนสีแดง และตามด้วยการเซ็ตเมกอัพด้วยเซ็ตติ้งสเปรย์ 

Lip Souffle Matte Cream Lipstick จาก Rare Beauty

 

WATCH

คีย์เวิร์ด: Selena Gomez Rare Beauty makeup routine