CELEBRITY

ส่องบิวตี้รูทีน Olivia Rodrigo เซรั่มราคาหลักร้อยและลุคเมกอัพเผยผิว 9 สเต็ป

นักร้องสาวแห่งยุค Olivia Rodrigo แชร์บิวตี้รูทีนเน้นความเรียบง่ายกับช่อง Beauty Secret ของ Vogue อเมริกา

หลังจากปล่อยซิงเกิ้ลแรกอย่าง Driver’s License ออกมาให้ฟังจนติดหูคนทั่วโลก นักร้องสาวไฟแรง Olivia Rodrigo ก็ทะยานขึ้นเป็นศิลปินแห่งยุคที่มีเพลงฮิตไต่ท็อปชาร์ตแบบไม่ขาดสายหลังปล่อยอัลบั้มเดบิวต์ SOUR เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา นอกจากเพลงเพราะๆ ที่มีให้ติดตามกันเรื่อยๆ แล้ว สไตล์การแต่งตัวและลุคบิวตี้ของเธอก็เป็นสิ่งหนึ่งที่แฟนๆ ต่างให้ความสนใจ ซึ่งสำหรับลุคบิวตี้ส่วนใหญ่ เรามักจะเห็นเธอในลุคที่ดูเรียบง่าย สดใส และเผยผิว สะท้อนกับรูทีนบิวตี้ที่เธอแชร์ล่าสุดในช่อง Beauty Secret ของ Vogue อเมริกา วันนี้ทีมบิวตี้เลยขอนำรูทีนของ Olivia มาฝากกัน

 

 

Skincare

ในขั้นตอนของสกินแคร์ Olivia เริ่มต้นรูทีนด้วยการล้างหน้าด้วย Epionce Milky Lotion Cleanser เคลนเซอร์เนื้อน้ำนม ซึ่งเธอได้แชร์ถึงปัญหาสิวที่ชอบขึ้นบริเวณรอบๆ ปาก โดยเธอเล่าว่าน่าจะมาจากการใส่แมสก์และใช้สกินแคร์เยอะไปจนผิวเกิดการระคายเคือง และหลังจากได้คำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง เธอจึงได้ลดสกินแคร์ที่เคยใช้ทั้งหมดให้เหลือเพียงไอเท็มที่จำเป็นและเริ่มดูแลผิวแบบ Less is more หลังจากล้างหน้าด้วยเคลนเซอร์ ขั้นตอนถัดมาคือการลงเซรั่มราคาน่ารักอย่าง The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% ซึ่งมีส่วนผสมของ Niacinamide ที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว โดยหลังจากลงเซรั่มทั่วผิวแล้ว เธอใช้หิวกัวซานวดทั่วๆ ใบหน้า และตามด้วยการใช้สครับเพื่อให้ริมฝีปากเรียบเนียนก่อนทาลิปบาล์มจาก Burt’s Bees

 

1 / 3

2 / 3

3 / 3

Makeup 

การแต่งหน้าแบบ Everyday Look ของ Olivia เริ่มต้นด้วยการลง First Aid Beauty Ultra Repair Tinted Moisturizer Broad Spectrum SPF 30 บีบีครีมที่มีส่วนผสมของ SPF ซึ่งช่วยมอบฟินิชผิวที่ดูบางเบา หลังจากเกลี่ยทั่วใบหน้า เธอใช้ Glossier Stretch Concealer คอนซีเลอร์ที่มอบการปกปิดแบบเป็นธรรมชาติ โดยเน้นลงบริเวณใต้ตา  จากนั้นต่อด้วยการปัดบรอนเซอร์และบลัชออนเพื่อช่วยเพิ่มมิติและสีสันให้กับลุค  พร้อมลงไฮไลต์ช่วยเพิ่มความโกลว์แบบบางเบา ในส่วนของคิ้ว เริ่มด้วยการเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้ว Anastasia Beverly Hills Perfect Brow Pencil จากนั้นตามด้วยการปัดด้วยบราวเจลจาก Glossier ให้ขนคิ้วตั้งขึ้น อีกหนึ่งขั้นตอนที่ขาดไม่ได้ในเมกอัพรูทีนของ Olivia คือการเขียนอายไลเนอร์ ซึ่งเธอเขียนเป็นอายไลเนอร์เส้นบางที่มีวิงค์ไลเนอร์ที่หางตาด้วย Glossier Pro Tip Eyeliner ลิควิดอายไลเนอร์ที่หัวแปรงมีความเรียวเล็กช่วยให้กำหนดเส้นไลเนอร์ได้ง่ายขึ้น  หลังจากเขียนอายไลเนอร์เสร็จ เธอไปต่อที่ขั้นตอนการดัดขนตาและปัดมาสคาร่า ก่อนที่จะปิดท้ายลุคด้วยลิปสติกโทนสีธรรมชาติจาก Glossier ซึ่งเน้นให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้น

 WATCH1 / 4

2 / 4

3 / 4

4 / 4

Hair 

นอกจากเมกอัพและสกินแคร์รูทีนสุดเรียบง่ายแล้ว Olivia แชร์วิตามินบำรุงเส้นผมที่เธอกินเป็นประจำ พร้อมกับ Dry Shampoo ที่ช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะช่วงระหว่างวัน  และแฮร์ออยล์ที่เธอเน้นลงบริเวณปลายผม

 

1 / 2

2 / 2

ภาพ : Vogue

WATCH