CELEBRITY

เผยสกินแคร์รูทีนของ Marilyn Monroe ที่ถูกสั่งโดยแพทย์ผิวหนังเมื่อปี 1959 และแบรนด์นี้ก็ยังมีขายอยู่

นี่คือสกินแคร์รูทีนสุดเรียบง่ายของเธอ

Photo: Courtesy of brand / refinery29

เมื่อกล่าวถึงบิวตี้ไอคอนในแต่ละยุคสมัยก็จะได้ภาพจำที่แตกต่างกันไป เช่น ยุค 90s เป็นช่วงที่วงการนางแบบกำลังมาแรง ทำให้ Naomi Campbell, Claudia Schiffer และ Cindy Crawford ติดอยู่ลิสต์ไอคอนิกคนโปรดของใครหลายคน แต่หากพูดถึงยุค 50s เป็นยุครุ่งเรืองของวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด จนแจ้งเกิดนักแสดงชื่อดังในตำนานอย่าง Marilyn Monroe สุดยอดเซ็กส์ซิมโบลตลอดกาล แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ความสามารถในวงการบันเทิงเท่านั้น ซิกเนเจอร์ของเธออย่างผมสั้นสีบลอนด์ดัดลอน ริมฝีปากสีแดงดูอวบอิ่ม พร้อมไฝข้างแก้มที่ช่วยเพิ่มความฮอตให้พุ่งถึงระดับขีดสุด ก็เป็นสไตล์ที่ทำให้เธอกลายเป็นบิวตี้ไอคอนในยุคนั้นจนมาถึงปัจจุบันนี้

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวของเธอสวยเปล่งประกายก็คือการดูแลผิวด้วยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำกันมาตั้งแต่ยุคสมัยก่อน โดยมีหลักฐานยืนยันเป็นใบสั่งยาจากแพทย์ผิวหนังส่วนตัวของเธอ และผู้นั้นก็คือ Erno Laszlo แพทย์ผิวหนังผู้ก่อตั้งแบรนด์สกินแคร์เวชสำอางจากประเทศฮังการี ถูกก่อตั้งในปี 1927 ซึ่งเขาเป็นผู้ที่ดูแลผิวให้กับดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังอย่าง Ava Gardner และ Grace Kelly รวมถึงเธอเอง จนกลายมาเป็นแบรนด์สกินแคร์ที่สาวๆ ทั่วโลกให้ความไว้วางใจในเรื่องของความอ่อนโยนต่อผิว เพราะปราศจากน้ำหอมและสารกันเสีย สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ทางแบรนด์มีโปรดักซ์ทั้งในส่วนของการทำความสะอาดผิวและการบำรุงผิว 

Morning Routine

เริ่มจากการใช้ Phelityl Cleansing Bar สบู่ก้อนที่ช่วยทำความสะอาดผิว ล้างด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยใช้ Limited Edition Shake-It Tinted Treatment เป็นโทนเนอร์ปรับสมดุลผิว โดยเขย่าขวดก่อนใช้ เพื่อให้ส่วนผสมที่เป็นน้ำมันกับผงเข้าด้วยกันดี แล้วทาลงบนผิว เว้นช่วงบริเวณดวงตาเอาไว้ ตามด้วยการใช้อายครีม pHelitone Eye Cream (เลิกผลิตไปแล้ว) บำรุงผิวรอบดวงตา

Night Routine

ล้างทำความสะอาดผิวด้วย Phelityl Pre-Cleansing Oil เพื่อล้างสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางออกให้หมดจด จากนั้นใช้ Active Phelityl Intensive Cream มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อครีม ทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ซักพัก แล้วนำ Light Controlling Lotion โทนเนอร์เทลงบนสำลีให้ชุ่มแล้วซับ รอให้ผิวหน้าแห้งขึ้น ซับเน้นอีกครั้งที่บริเวณจมูกและคาง

นอกจากนี้ยังมีลิสต์อาหารที่แพทย์ผิวหนังสั่งห้ามไม่ให้เธอทานอีกด้วย เช่น ถั่ว, ช็อกโกแลต, มะกอก, หอยนางรม และหอยลาย เป็นต้น

1 / 5

Erno Laszlo Phelityl Cleansing Bar (ราคา 1,300 บาท)

2 / 5

Erno Laszlo Limited Edition Shake-It Tinted Treatment (ราคา 1,700 บาท)

3 / 5

Erno Laszlo Phelityl Pre-Cleansing Oil (ราคา 1,900 บาท)

4 / 5

Erno Laszlo Light Controlling Lotion (ราคา 2,050 บาท)

5 / 5

Erno Laszlo Active Phelityl Intensive Cream (ราคา 3,200 บาท)WATCH 

 

 

 

 

Source: https://www.refinery29.com

WATCH

คีย์เวิร์ด: Marilyn Monroe skincare routine beauty iconic 50s brand