CELEBRITY

เลข 5 แล้วแต่ยังดูดี! เทคนิคการดูแลตัวเองของ Kim Hee Ae นักแสดงจากซีรี่ส์ A World of Married Couple

เทคนิคดีๆ สำหรับคนที่กลัวแก่

Photo: Hancinema

ถึงจะเข้าหน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ก็คงไม่มีอะไรร้อนแรงเท่ากับซีรีส์เกาหลีเรื่อง A World of Married Couple เรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคู่แต่งงานของ Ji Sun-woo รับบทโดย Kim Hee-ae แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวที่แต่งงาน กับ Lee Tae-oh รับบทโดย Park Hae-joon ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มสั่นคลอนเมื่อสามีไปมีสัมพันธ์ลับกับผู้หญิงคนหนึ่ง จนกระทั่งเธอได้รู้ความจริงทั้งหมด ซีรีส์เรื่องนี้เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของช่อง JTBC ก่อนจะทำเรตติ้งสูงขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละตอน

Kim Hee-ae นางเอกวัย 54 ปีที่อยู่ในวงการบันเทิงมาแล้วกว่า 37 ปี เธอผ่านการแสดงภาพยนตร์และซีรีส์มาแล้วมากมาย แถมมีรางวัลการันตีความสามารถทั้ง KBS Drama Awards, MBC Drama Awards, SBS Drama Awards และ Baeksang Arts Awards นอกจากนี้ความสวยของเธอก็ไม่เคยสร่าง เธอมักดูแลตัวเองด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์และการพักผ่อนให้เพียงพอเสมอ โว้กบิวตี้รวบรวม 6 เทคนิคการดูแลตัวเองในฉบับของ Kim Hee-ae มาฝากกัน ถึงแม้จะเข้าเลข 5 แล้วแต่ก็ไม่มีอะไรสามารถหยุดความสวยของเธอได้

 

 

ดื่มน้ำเสาวรสปั่น

ในทุกๆ เช้า เธอจะปลุกร่างกายด้วยน้ำเสาวรสปั่น 1 แก้วผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย เพื่อช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานง่ายขึ้น ป้องกันการท้องผูก เมื่อมีการขับถ่ายของเสียออกไปได้ดี ก็ส่งผลให้ผิวเปล่งปลั่ง ดูมีออร่า รวมถึงในเสาวรสยังเต็มไปด้วยวิตามิน C ที่คอยเสริมให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วย

 

 

อย่านอนดึก

เธอจะเข้านอนก่อน 5 ทุ่ม เพราะเวลาที่เรานอน กระบวนการไหลเวียนของเลือดจะทำงานและสร้างคอลลาเจนได้มากขึ้น ส่งผลทำให้ผิวดูโกลว์มีสุขภาพดี ซึ่งถ้าหากนอนไม่พอหรือนอนดึกเกินไป จะทำให้ผิวหมองคล้ำ ดูไม่มีชีวิตชีวา แถมรอบดวงตาก็คล้ำเป็นแพนด้าด้วย

 

พยายามหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์

เธอพยายามหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เธอจะดื่มบางเป็นครั้งคราวเมื่อต้องเข้าร่วมในงานสังคม เพราะผลเสียของแอลกอฮอล์คือทำให้เกิดภาวะขาดน้ำที่จะส่งผลต่อการผลัดเซลล์ผิวเก่าของร่างกาย รวมถึงสูญเสียคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวขาดการยืดหยุ่น เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

 

ขนมทานเล่นคือ "ถั่ว"

สาเหตุที่เธอเลือกถั่วลิสงเป็นของว่างทานเล่น เพราะในถั่วลิสงเต็มไปด้วยวิตามินอี, เอ, ซิงค์ และแมกนีเซียม รวมถึงไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งปริมาณโปรตีนในถั่วลิสงมีความสำคัญในการฟื้นฟูกระบวนการทำงานของร่างกายให้ดีขึ้น แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ พูดง่ายๆ ว่าทำให้เราแก่ช้าลงนั่นเอง

 

ทาครีมกันแดดเสมอ

เธอชอบทำกิจกรรมกลางแดด แต่ไม่เคยลืมที่จะดูแลผิวของตัวเอง เธอจะทาครีมกันแดด ใส่หมวก และแว่นกันแดดเสมอ เพราะหากไม่ป้องกันแล้ว รังสียูวีจากแสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวเรา ซึ่งอาจเกิดการไหม้แดด ผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ รวมถึงริ้วรอยที่ไม่คาดคิด

 

เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยเอสเซนซ์

แน่นอนว่าปัญหาของริ้วรอย ส่วนหนึ่งเกิดจากการขาดความชุ่มชื่นจนผิวแห้งกร้าน เธอจึงดูแลผิวด้วยการเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยเอสเซนซ์ ซึ่งเป็นการเปิดผิวก่อนลงสกินแคร์ชิ้นอื่นตามมาWATCHFacial Treatment Essence จาก SK-II

 

 

 

 

Source: https://blushybabe.com

WATCH

คีย์เวิร์ด: kim hee ae a world of married couple skincare food k-beauty