CELEBRITY

6 เรื่องจริงของ Han So Hee จากซีรีส์สุดแซ่บ Nevertheless ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

มาทำความรู้จักสาวสวยมากความสามารถคนนี้กัน

ร้อนแรงยิ่งกว่าอากาศเมืองไทยก็ต้องยกให้ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Nevertheless ที่ได้ Song Kang นักแสดงชายสุดฮอตที่มาพร้อมกับรอยสักผีเสื้อ ประกบคู่กับ Han So Hee นักแสดงสาวชื่อดังจากซีรีส์ A World Of Married Couple ที่เรียกเสียงฮือฮากระหน่ำโซเชียลมาแล้วไม่แพ้กัน โว้กบิวตี้ขอพาไปทำความรู้จักกับสาวสวยมากความสามารถคนนี้ โดยก่อนที่จะเดบิวต์เพื่อเป็นนักแสดงอย่างเป็นทางการ ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด U-ATTO Entertainment ผ่านซีรีส์ Reunited World ช่อง SBS เมื่อปี 2017 และภายในปีเดียวกันนี้เอง เธอก็ได้ร่วมแสดงในซีรีส์ Money Flower ทางช่อง MBC ต่อมาในปี 2018 เป็นปีที่เธอริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านบทบาท ว่าที่พระชายาคิมโซฮเย ขององค์รัชทายาทอียูล (รับบทโดย ดีโอ EXO) ในซีรีส์โรแมนติกย้อนยุค 100 Days My Prince ว่าแล้วก็ไปทำความรู้จักกับสาวคนนี้ให้มากขึ้นด้วย 6 เรื่องจริงของเธอที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน

  • เคยเรียนโรงเรียนเดียวกับนักแสดงหญิงชื่อดัง

เธอเกิดที่เมือง Ulsan ประเทศเกาหลีใต้ และได้เข้ารับการศึกษาที่โรงเรียน Ulsan Girls’ High School ซึ่งเป็นโรงเรียนเดียวกับ Kim Tae Hee นักแสดงสาวสวยวัย 40 ปีเจ้าของบทบาท Han Yeo-jin จากเรื่อง Yong Pal (2015)

  • ผลงานในวงการบิวตี้

นอกจากผลงานการแสดงอันโดดเด่นแล้ว ด้วยหน้าตาที่มีเอกลักษณ์ของเธอ ทำให้เธอได้ร่วมงานกับแบรนด์บิวตี้ชื่อดังหลายต่อหลายแบรนด์ ทั้งบทบาทเฟซของแบรนด์ Banila Co ใครเป็นสาย K-Beauty คงจะรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดี และผลงานล่าสุดกับการถ่ายโฟโตชู้ตให้กับแบรนด์ L'oreal Paris และแบรนด์ Goutal Paris แบรนด์สกินแคร์สัญชาติฝรั่งเศส

  • การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญ

ด้วยความที่เธอเป็นนักแสดงจึงมีรูทีนที่ค่อนข้างแน่นและไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง การพักผ่อนให้เพียงพอจึงเป็นเรื่องสำคัญ เธอจึงพยายามนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 4 ชั่วโมงขึ้นไป อาจจะฟังดูน้อยสำหรับใครหลายคนแต่เมื่อเธอมีเวลาพักการจากแสดง เธอก็จะมักงีบหลับระหว่างวันอยู่เสมอ เพื่อให้ร่างกายรู้สึกเฟรชมากขึ้น

  • ทานวิตามินซีทุกวัน

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในแต่ละวันคือการรับประทานวิตามินซี ไม่ว่าจะมาในรูปแบบของอาหารเสริมหรือผลไม้ตระกูลรสเปรี้ยวอย่างเบอร์รี่ ส้ม และกีวี่ เพราะวิตามินซี อัดแน่นไปด้วยประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ทำให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใสนั่นเอง

  • แต่งหน้าได้ด้วยเมกอัพแค่ 2 ชิ้น

ผิวโกลว์สวยที่เห็นกันนั้น เธอมีเคล็ดลับการแต่งหน้าด้วยการใช้รองพื้นเนื้อบางเบา ปกปิดให้ลุคอย่างเป็นธรรมชาติ และเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้มและริมฝีปากเล็กน้อยด้วยลิปทินต์ เนื้อสีแน่น เกลี่ยง่าย เรียกว่าเป็นไอเท็มสำหรับลุคประจำวันของเธอเลยก็ได้WATCH1 / 2

Covericious Power Fit Foundation SPF45 PA++ จาก Banila Co (ราคา 1,490 บาท)

2 / 2

B. by Banila Velvet Blurred Lip จาก Banila Co (ราคา 790 บาท)

  • ความสามารถในการวาดภาพ

งานอดิเรกสุดโปรดของเธอคือการวาดภาพ หากมีกระดาษและดินสออยู่เมื่อไหร่ เธอก็สามารถนำมาครีเอตรูปสวยๆ ได้แบบมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ใครอยากเห็นภาพงานศิลปะฝีมือของสาวคนนี้ ตามไปดูกันในอินสตาแกรมของเธอได้เลย

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 한소희 (@xeesoxee) on

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 한소희 (@xeesoxee) on

ภาพ : Courtesy of brand / Korseries

WATCH

คีย์เวิร์ด: han so hee Nevertheless skincare k-beauty